ไอเดียดีน่าลองใช้ ให้สาว ๆ ใส่รองเท้าส้นเตารีดได้สวย

รองเท้าส้นเตารีดเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอท
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก dahong.co.kr , bubbleandchic.co.kr , namuddalgi.com , shinn.co.kr และ pinknbabi.com

          เดี๋ยวนี้นอกจากจะเห็นสาว ๆ ใส่รองเท้าส้นสูงกันแล้ว ก็ยังเห็นใส่รองเท้าส้นเตารีดกันมากขึ้นด้วย รองเท้าส้นเตารีด หรืออาจเรียกกันว่า รองเท้าส้นตัน (wedges) มีหลายแบบให้เลือกใส่ด้วยกัน ทั้งแบบที่ปิดหุ้มทั้งเท้าเหมือนคัทชู แบบรัดข้อ แบบเปลือยเท้า แบบรองเท้าสาน แบบเปิดนิ้วเท้า เรียกว่าออกแบบมาให้ใส่กันได้แทบทุกโอกาสจริง ๆ ค่ะ และทำให้แมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์ด้วย เราเองก็ชื่นชอบรองเท้าแบบนี้เหมือนกัน วันนี้เลยขอนำเอาไอเดียการแต่งตัวด้วยรองเท้าส้นเตารีดมาฝากกันค่ะ

       1. ใส่กับชุดเดรส

          รองเท้าส้นเตารีดเข้ากับชุดเดรสได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเดรสสั้นหรือเดรสยาว แต่จะใส่ออกมาให้ได้ลุคไหนก็ขึ้นอยู่กับสไตล์ของเดรสและรองเท้าที่คุณเลือกค่ะ อย่าลืมเลือกให้เข้ากันนะคะ เพราะมันจะทำให้คุณได้ลุคแบบสวยหวาน คลาสสิค วินเทจ หรือทันสมัย ได้ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้าเลยล่ะ

รองเท้าส้นเตารีด

รองเท้าส้นเตารีด

       2.ใส่กับกระโปรง

          รองเท้าส้นเตารีดใส่กับเดรสได้ก็ต้องใส่กับกระโปรงได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงสั้นหรือว่ากระโปรงแม็กซี่ แต่มีข้อแม้อยู่หนึ่งประการค่ะ หากอยากใส่ให้สวยน่ารัก ไม่ดูหนักและตัน อย่าจับคู่กับกระโปรงเข้ารูปเป็นอันขาด เพราะมันจะทำให้ช่วงล่างของคุณดูแบ่งเป็นท่อน ๆ ทึบ ๆ ไม่น่ามองเลยค่ะ ใส่กับกระโปรงบาน มีจีบ หรือกระโปรงพลิ้ว ๆ จะน่ารักกว่ามากทีเดียว ^^

รองเท้าส้นเตารีด

รองเท้าส้นเตารีด       3. ใส่กับกางเกงยีนส์

          กางเกงยีนส์ดูจะใส่กับรองเท้าอะไรก็เข้ากันได้ดีไปหมด เช่นเดียวกับการใส่คู่กับรองเท้าส้นเตารีดด้วยค่ะ แต่ยีนส์ที่จะทำให้คุณใส่รองเท้าส้นเตารีดแล้วดูหุ่นดีขาเรียว ต้องเป็นสกินนี่ยีนส์เท่านั้นนะคะ ส่วนยีนส์ทรงบูทคัทหรือทรงขาบาน ถ้าจะใส่กับรองเท้าประเภทนี้ ต้องให้ความยาวของขาลงมาปิดตัวรองเท้าด้วย จึงจะทำให้ขาของคุณดูเรียวและมีรูปร่างที่ดูดี

รองเท้าส้นเตารีด

รองเท้าส้นเตารีด

       4. รองเท้าส้นเตารีดกับหน้าร้อน

          รองเท้าส้นเตารีดแบบสาน (wedge espadrilles) หรือแบบเปลือยเท้า (wedge sandals) เหมาะกับหน้าร้อนเป็นที่สุด ใส่แล้วไม้ร้อนอับเท้า สามารถใส่ไปเดินห้างหรืองานเลี้ยงได้สบาย ๆ ไม่ดูชิลเกินไปอย่างรองเท้าแตะด้วย นับว่าเป็นตัวเลือกที่ดีของรองเท้าใส่สวยสำหรับหน้าร้อนเลยค่ะ

รองเท้าส้นเตารีด

รองเท้าส้นเตารีด

รองเท้าส้นเตารีด

       5. ใส่ไปทำงาน

          หากจะใส่รองเท้าส้นเตารีดไปทำงานล่ะก็ ขอให้เลือกแบบที่เป็นทรงสุภาพสไตล์คัทชู (classic pump wedges) ซึ่งจะทำให้ชุดทำงานของคุณดูเรียบร้อย มีมาด และเป็นทางการ

รองเท้าส้นเตารีด

รองเท้าส้นเตารีด

       6. ทำอย่างไรให้ใส่แล้วดูสวยเข้ากันทั้งชุด

          รองเท้าส้นเตารีดบางทรงก็ให้ความรู้สึกที่ทึบและตันเกินไป แต่คุณสามารถทำให้มันดูสวยพอดี ๆ อย่างสมดุลได้ ด้วยการเลือกใส่คู่กับเสื้อผ้าที่ดูพลิ้ว ฟู และเบา แต่ถ้าเป็นรองเท้าส้นเตารีดที่ดูเรียบ ๆ ก็สามารถแมทช์กับเสื้อผ้าที่สดใสมีลูกเล่นได้อย่างลงตัวเลยเชียวนะ ;)

รองเท้าส้นเตารีด

รองเท้าส้นเตารีด


          รู้แนวการใส่รองเท้าส้นเตารีดให้สวยแล้ว ก็ลองหยิบรองเท้าและชุดเก่งของคุณมาลองเข้าคู่ดูสิคะ คุณจะได้ลุคสวย ๆ ใหม่ ๆ ไว้สลับกันใส่ได้ทุกวันเลยล่ะค่ะ

  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย
 

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ค่ะ      


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ไอเดียดีน่าลองใช้ ให้สาว ๆ ใส่รองเท้าส้นเตารีดได้สวย โพสต์เมื่อ 23 สิงหาคม 2555 เวลา 15:12:14 7,025 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ไอเดียดีน่าลองใช้ ให้สาว ๆ ใส่รองเท้าส้นเตารีดได้สวย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP