วิธีรับมือกับนิสัยเสียของหนุ่มๆ


วิธีรับมือกับนิสัยเสียของหนุ่ม ๆ (Lisa)

          ผู้ชาย เป็นมนุษย์ที่มีนิสัยเสียหลาย ๆ อย่างฝังลึกจะให้เปลี่ยนน่ะหรือ อย่าพยายามให้ยากเลย Lisa มีนิสัยของหนุ่มที่พอจะน่ารักน่าเอ็นดูและนิสัยที่ต้องส่ายหัวมาบอกคุณพร้อมวิธีจัดการด้วย

 หนุ่มขี้อ้อน

          น่าสงสารอะไรอย่างนี้ เขาเป็นไข้ นอนซมหมดเรี่ยวหมดแรงอยู่บนโซฟา คุณต้องคอยปลอบเขา นั่งกุมมือให้กำลังใจอยู่ตลอด สลับกับลุกไปชงชาสมุนไพรให้เขาดื่มเรียกความสดชื่น คุณต้องเป็นคนเข้าอกเข้าใจได้ง่าย คอยโอ๋ คอยเย้าแหย่ให้เขาหายกังวล "แค่นี้เอง ไม่เนไรหรอก เดี๋ยวก็หายแล้ว" ทั้งยังต้องมองโลกในแง่ดีด้วย อาการเจ็บป่วยของเขาเป็นข้อพิสูจน์ความไว้เนื้อเชื่อใจได้ดี จะทำให้คุณได้เห็นด้านที่อ่อนแอของเขาด้วย

 พ่อดอกพิกุล

          ที่โตะอาหารเช้า คุณจะคุยโน่นคุยนี่ ส่วนเขายกหนังสือพิมพ์ขึ้นมาเป็นเกาะกำบัง นั่งหน้างอนอย่างรำคาญใจ จะมีเสียงเขาลอดมาเป็นระยะว่า "อือ" หรือ "เปล่า" หรือไม่ก็ "ใช่มั้ง" ถ้าเป็นแบบนี้ คุณไม่ควรไปว่าอะไรเขาแต่บอกเขาดีๆ ว่า คุณแค่อยากจะคุยกับเขาเท่านั้นเอง แต่ถ้าจะบังคับให้เขาพูดคุยอะไรด้วยล่ะก็ เลิกหวังไปได้เลย

 คนติดเพื่อน

          เขานั่งแกร่วอยู่กับเพื่อนกลุ่มใหญ่เนชั่วโมงๆ ในผับ ไม่ได้ทำอะไรนัก นอกจากระเอียดเบียร์หรือแทงสนุกเกอร์คุณควรปล่อยให้เขามีชีวิตส่วนตัวบ้าง ดีออกที่เขามีเพื่อนฝูงและกิจกรรมอื่น ๆ บ้าง แต่ถ้าเขาขลุกอยู่กับรวินทร์และวิทวัสทุกเย็น คุณก็ค่อย ๆ เตือนเขาให้คิดถึงหน้าที่ตัวเองบ้าง

 ตาสับปะรด

          นั่งกินข้าวด้วยกันอยู่ดีๆ เขาก็ทำท่าเหมือนจะลืมหายใจตาถลน จ้องแต่ผู้หญิงสาวที่สวยมินิสเกิร์ต หรือไม่ก็เดินช็อปปิ้งอยู่กับคุณด้วยสายตาว่อกแว่กมองสาวสายเดี่ยวที่เดินเกลื่อนไปมา เจอเจ้าผู้ชายแแบบนี้ ต้องใส่อารมณ์ขันให้มากๆ หน่อย มองให้เป็นเรื่องเล็กเสีย แต่ถ้าเขายังมีหูตาสับปะรดแบบนี้อยู่ ก็บอกให้เขารู้ว่า คุณเจ็บปวดอย่างไร

 ผู้ชายจู้จี้

          เขายืนอยู่ข้างกระจก "เฮ้ย ตายแล้ว สิวขึ้น" เขาทำท่าเหมือนโลกจะแตก เอามือบีบแล้วบีบอีก จนกระทั่งเม็ดบวมๆเหลือแค่รอยแดงเหมือนผื่นแล้วก็ยังคร่ำครวญอยู่เป็นชั่วโมง ๆ เรื่องสิวเจ้ากรรมเม็ดนั้น "นี่ผมจะเอาหน้าไปเจอผู้เจอคนได้ยังไง" ผู้ชายอาจจะประสาทกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบนี้ได้ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร อาการประสาทเรื่องสิวหน้ากระจกโต๊ะเครื่องแป้ง ก็ไม่ต่างอะไรกับการใส่กางเกงวอร์มมอ ๆ กับเสื้อยืดเก่า ๆ นอนเอกเขนกอยู่บนโซฟาเลยเรื่องปกติจะตาย

 นัก "ธุระ" กิจ

          "ธุระเบา" นี่เขานั่นทำกันหรือเปล่านะ ไม่หรอก เห็นยกฝารองนั่งในห้องน้ำค้างไว้อย่างนี้ก็แหงอยู่แล้วว่าเขายืนทำธุระนี่เป็นธรรมชาติอย่างหนึ่งของผู้ชาย คุณต้องให้เขาขัดห้องน้ำดูสักครั้ง พนันกันได้เลยว่า ในไม่ช้าเขาจะพับฝารองนั่งลงโดยที่ไม่ให้คุณต้องคอยบอก

 คนบ้ารถ

          เย็นวันอาทิตย์เป็นวันรถยนต์แท้ ๆ พ่อเจ้าประคุณจะหมกตัวอยู่แต่ในโรงรถ ขัดรถเสียขึ้นเงาวาววับ ฝุ่นทุกเม็ดถูกกำจัดหมดไม่ให้เหลือ จากนั้นก็ขับไปอวดวินทร์กับวิทวัสคุณควรจะเอ่ยชมเขาถึงความเป็นคนช่างเอาใจใส่ เผื่อวันดีคืนดีเขาจะหันมาขัดบ้านบ้างไงล่ะ

 จอมโอดครวญ

          "ไม่เอาแล้ว คราวนี้จริงๆ นะ เรื่องงี่เง่าแบบนี้ คุณจะดูให้ได้อะไรขึ้นมา" เขาบ่นขณะนั่งดูละครที่คุณโปรดปรานแล้วก็เปลี่ยนช่องไปดูฟุตบอล "อย่างน้อยก็ไม่เหยาะแหยะละน่ะ" เขาว่างั้น เอาเถอะน่า เขาอุตส่าห์ทนดูละครน้ำเน่ากับคุณโดยไม่บ่นมาตั้งหลายวันแล้ว คุณจะเป็นฝ่ายเสียสระให้เขาได้ดูทีมโปรดหวดแข้งสักครั้งจะเป็นไรไป

 พ่อคนขี้ลืม

          "หา วันนี้หรอ" เขาลืมวันเกิด วันครบรอบแต่งงานอยู่เป็นประจำ แล้วคุณก็จะต่อว่าเขาด้วยความน้อยใจ "คุณลืมอีกแล้ว..." ในสมองของผู้ชายมีเรื่องฟุตบอลกับรถยนต์น่ะผู้ชายที่ไหนก็เป็นแบบนี้กันทั้งนั้น การขี้ลืมไม่ใช้นิสัยเลวร้ายอะไร คุณอาจแก้ปัญหาด้วยการหาทางทำอะไรร่วมกันเพื่อรำลึกความหลังดูบ้าง "รู้มั้ยค่ะ ตอนนั้นที่เราไปเที่ยววันหยุด..." อาจทำให้เขาจำอะ ๆ ได้บ้าง

 หนุ่มผู้หิวโหย

          พ่อแม่คุณมากินข้าวด้วย แต่สุดที่รักของคุณนั่งเงียบ ทำท่าเอร็ดอร่อยอยู่กับปลากะพงทอดกรอบตรงหน้าเหลือเกิน ("ของโปรดของผมเลยนะเนี้ย") เขาตั้งหน้าตั้งตาตักอาหารอย่างกับอดอยากมาเป็นอาทิตย์ หรือเก็บกดจากการที่คุณให้เขาจำกัดอาหาร คุณควรจะหาวิธีบอกเขาให้เข้าใจมารยาทบนโต๊ะอาหาร แต่ต้องเป็นช่วงเวลาหลังจากที่พ่อแม่คุณกลับไปแล้ว และเวลามีแขกมาคราวหน้าก็พยายามหลีกเลี่ยง อย่าจัดอาหารโปรดของเขาขึ้นโต๊ะอีก

 นักผลักภาระ

          เมื่อโทรศัพท์ดัง "ที่รัก รับหน่อยสิ คุณถนัดเรื่องนี้กว่าผมนี่" เล่นลูกยอด้วยแน่ะ ยังไม่พอ การจะนัดกับแม่หรือหาของขวัญให้น้องสาวเขาเห็นพวกนี้เป็นเรื่องจุกจิกน่ารำคาญและทำเป็นอยู่อย่างเดียว คือโยนให้คุณ นิสัยแบบนี้ค่อนข้างน่าหนักใจ คุณเองก็ต้องเก็บแรงไว้ทำงานที่เข้าท่ากว่านี้ เช่น ล้างถ้วยชาม ฉะนั้นคราวต่อไปควรให้เขาช่วยคิดด้วย (ถึงจะไม่เพอร์เฟ็กต์ก็ตาม) จะให้เขาทำอะไรอย่าลืมยอเขาใว้มาก ๆ หน่อยก็แล้วกันล่ะ "เลือกของขวัญให้น้องพิมพ์หน่อยสิค่ะรสนิยมดีจะตาย" นั่นละเด็ดสุด

          ทีนี้ลองสังเกตหนุ่มของคุณดูสิว่าพ่อยอดขมองอิ่มจัดอยู่ในประเภทไหน คุณจะหาทางแก้ได้อย่างถูกต้อง
เรื่องราวผู้หญิง ความสวยความงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย 

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

No.42 กันยายน 2001

วิธีรับมือกับนิสัยเสียของหนุ่มๆ โพสต์เมื่อ 16 กันยายน 2552 เวลา 14:02:31 49 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีรับมือกับนิสัยเสียของหนุ่มๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP