พื้นฐานแต่งหน้าเด้งเป็นธรรมชาติ ง่ายนิดเดียว

แต่งหน้า

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           อยากแต่งหน้าให้คนทักว่า "แหม วันนี้หน้าเด้งจัง" แต่ไม่ว่าจะลองแต่งกี่ทีก็ยังไปไม่ถึงจุดนั้นเลย บางทีคุณอาจจะพลาดมาตั้งแต่ขั้นตอนพื้นฐานของการแต่งหน้าเลยก็ได้นะคะ ถ้าอย่างนั้นลองมาเช็คกันดูสิว่า ขั้นตอนพื้นฐานสุดเบสิกที่ควรทำเพื่อการแต่งหน้าที่เนียนกริบแบบสวยใสเป็นธรรมชาตินั้น มีอะไรบ้าง

สครับผิวเพื่อผิวเรียบเนียน

           ผิวสวย ๆ ไม่ได้มาจากขั้นตอนการทาครีมหรือลงเครื่องสำอางเท่านั้น แต่ยังต้องมาจากการเตรียมผิวให้เรียบเนียนด้วยการสครับเสียตั้งแต่เนิ่น ๆ ก่อนการแต่งหน้า ซึ่งนั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมสาว ๆ จึงควรสครับผิวเป็นประจำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ยังไงล่ะคะ ผิวเรียบ ๆ ไม่มีเซลล์ผิวหนังที่แห้งหรือลอกเป็นขุยเล็ก ๆ จะทำให้คุณแต่งหน้าได้สวย ลงรองพื้นก็เนียน เบลนด์สีเครื่องสำอางก็ทำได้ไม่สะดุดมือ และไม่จับตัวเป็นปื้นด้วย

ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ก่อนการแต่งหน้าทุกครั้ง

           สาว ๆ หลายคนมักข้ามขั้นตอนนี้ไป เพราะเห็นว่าหน้าก็ไม่ได้มีปัญหาผิวแห้งอะไรมากมาย ประหยัดเวลาดีด้วย และกลัวทาลงไปแล้วหน้าจะยิ่งมัน เดี๋ยวแต่งหน้าไม่ติด แต่ความจริงผิวที่ได้รับการบำรุงให้ชุ่มชื้นแล้วต่างหากที่จะทำให้เครื่องสำอางเกาะผิวได้ดีกว่า และหากรู้สึกว่าหน้ามันระหว่างวันคุณก็สามารถซับมันและเติมแป้งได้ ดีกว่าปล่อยให้ผิวขาดการบำรุงเป็นประจำ ซึ่งจะทำให้ผิวเหี่ยวถาวรได้ค่ะ

Less is more แต่งน้อยได้มาก

           ถ้ารักจะแต่งหน้าให้ออกมาดูเป็นธรรมชาติ ให้ยึดสีเฉดนู้ดเอาไว้เป็นหลัก ไม่ปัดแก้มจัดไป ไม่ทาปากจัดไป ไม่แต่งตาหนักไป ยึดหลัก Less is more เข้าไว้ แต่งน้อย ๆ ก็ทำให้ดูเนียนใสเป็นธรรมชาติได้จริง ๆ
  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ค่ะ       พื้นฐานแต่งหน้าเด้งเป็นธรรมชาติ ง่ายนิดเดียว โพสต์เมื่อ 4 กันยายน 2555 เวลา 14:22:39 43 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: พื้นฐานแต่งหน้าเด้งเป็นธรรมชาติ ง่ายนิดเดียว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP