x close

8 ข้อดีของการมีผมสั้น ฟังกันไว้เผื่อใครอยากตัดผม

ทรงผมสั้นเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ผู้หญิงส่วนใหญ่ชอบไว้ผมยาว เธอบอกว่าผมยาวคือเสน่ห์ของผู้หญิง แถมยังมีทรงผมน่ารัก ๆ ตั้งหลาบแบบที่มีแต่สาวผมยาวเท่านั้นที่ทำได้ ผมสั้นน่ะทอมบอย แถมยังดูไม่น่ารักอีกด้วย .. ใครว่ามันเป็นอย่างนั้นกันล่ะ สำหรับเราแล้ว ผมสั้นต่างหากที่ดูมีสไตล์ แถมเซ็กซี่มาก ๆ และไม่ใช่ผู้หญิงทุกคนหรอกนะที่จะตัดผมสั้นแล้วดูดี หากคุณรู้ตัวว่า รูปหน้าแบบคุณก็ตัดผมสั้นได้ จะรอช้าทำไม เข้าร้านตัดผมกันดีกว่า แต่ก่อนอื่นลองมาดูข้อดีของการมีผมสั้นกันหน่อยนะ

    1. ดูแลรักษาง่าย

          ข้อนี้ล่ะจริงที่สุดเลย ผมสั้นแสนจะดูแลรักษาง่าย ไม่มีปัญหาแตกปลาย ผมยุ่งหรือพันกันก็มีโอกาสเกิดน้อยกว่าผมยาวหลายเท่า แถมสระผมแล้วแป๊บเดียวก็แห้ง ไม่ต้องนั่งเป่าพัดลม หรือไดร์ผมนาน ๆ 

    2. แสนสบายศีรษะยามหน้าร้อน

          ผมยาว ๆ ที่ระต้นคอในหน้าร้อนนั้นชวนให้รู้สึกอบอ้าว เหนอะหนะจริง ๆ แถมเมื่อผมโดนเหงื่อก็จะเหนียวพันกันยุ่ง ถ้าให้รวบผมขึ้นไปบางทีก็มัดไว้จนเจ็บรั้งหนังศีรษะ จะเกล้ามวย ถักเปีย ก็ต้องเสียเวลาทำผมไปหลายนาทีกว่าจะได้ออกจากบ้าน แต่ถ้าเป็นผมสั้นนะ จะไม่มีปัญหานี้เลย มีแต่ความเบาสบายศีรษะ ไม่ร้อนหมักหมมเหงื่อด้วย

    3. ดูสมาร์ท

          โอเค เมื่อผมสั้นแล้วลุคของคุณอาจยากที่จะดูเป็นสาวหวาน แต่คุณก็ได้ความสมาร์ทคล่องแคล่วกระฉับกระเฉงมาแทนที่ ดูแล้วร่าเริงสดใสดีออก ทันสมัยดีด้วยนะ

    4. ผมสุขภาพแข็งแรงกว่า

          ผมยาวนั้นค่อนข้างอ่อนแอง่าย ต้องได้รับการประคบประหงมดูแลไม่น้อย ไม่เช่นนั้นก็เสี่ยงต่อปัญหาผมแห้งแตกปลาย หรือผมยุ่งพันกันเป็นปม สางก็ไม่ค่อยออก เอาหวีซี่ถี่หวีก็ไม่ได้ แต่ผมสั้นนั้นต่อให้แค่สระด้วยยาสระผมเฉย ๆ ไม่ต้องตามด้วยครีมนวด ผมก็ยังดูแข็งแรงสุขภาพดีได้อยู่เลยนะ

    5. ไม่เหมือนใคร

          ผู้หญิงคนไหน ๆ ก็ไว้ผมยาวกันแทบจะทั่วบ้านทั่วเมือง แล้วทำไมต้องไปทำตามกระแสเหมือนคนอื่น ๆ เขาด้วยล่ะ ผมสั้นนี่แหละที่จะสร้างความแตกต่างให้คุณโดดเด่นกว่าใคร ๆ ลองนึกดูสิ ว่าถ้าสมมุติมีผู้หญิงเดินมา 10 คน ส่วนใหญ่ผมยาว มีเพียงคนเดียวที่ผมสั้น คุณจะสะดุดตาใครก่อนกัน ... นั่นล่ะ คือสิ่งที่จะเกิดกับคุณหากคุณมีผมสั้น ดีออกจะตายไปเนอะ

    6. ประหยัดเวลาทำผม

          สาวผมยาวกว่าจะทำผมออกจากบ้านได้ เสียเวลาไม่ใช่น้อย ๆ เลยนะ อย่างน้อย ๆ ก็ต้อง 5 นาทีขึ้นไป (ซึ่ง 5 นาทีในชั่วโมงเร่งด่วนมีค่าขนาดไหนคุณก็รู้) แต่ผมสั้นน่ะเหรอ แค่หยิบหวีมาหวีนิดหน่อย ตามด้วยลูบแว็กซ์จัดทรงอีกนิด (หากต้องการ) แค่นาทีเดียวก็ออกจากบ้านได้สบาย ๆ แล้ว

    7. สบายกระเป๋าค่าดูแลผม

          เพราะผมยาวต้องดูแลนี่นั่นมากมาย ทรีตเม้นท์ อบไอน้ำ เซรั่มสารพัด ทำให้ต้องเสียเงินกับค่าใช้จ่ายส่วนนี้ไปไม่น้อย แต่ถ้าเป็นผมสั้นล่ะก็ ขอบอกว่าสบายมาก เนื่องจากเส้นผมคุณสั้นและอยู่ใกล้กับโคนผม น้ำมันที่หนังศีรษะผลิตได้ตามธรรมชาติจึงไปหล่อเลี้ยงอย่างพอเพียงอยู่แล้ว ไม่ต้องบำรุงความชุ่มชื้นอะไรเพิ่มหนักหนา แต่รักษาความสะอาดให้ดีเท่านั้นก็พอแล้วค่ะ

    8. ก็เพราะคุณชอบผมสั้นไงล่ะ

          แม้คนรอบตัวจะเชียร์ให้ไว้ผมยาว แต่คุณไม่อยากได้ ก็ไม่เห็นต้องฟังเสียงใครให้วุ่นวาย ทำไมไม่ทำตามใจตัวเองล่ะ นี่มันผมของคุณ มันเป็นสิทธิ์ของคุณที่จะตัดสินใจนี่นา ถ้าคุณรู้ว่าตัวเองเกิดมาเพื่อสิ่งนี้แล้วจะรอช้าทำไม อย่าลังเลเลยนะ ตัดเลยตัดเลย ชับ ชับ ชับ กันเถอะ !


          ชักอยากจะตัดผมสั้นกันขึ้นมาแล้วใช่ไหม ของแบบนี้ต้องลองนะคะ ใครแอบมีความปรารถนาลึก ๆ ว่าอยากจะไว้ผมสั้นดูสักครั้ง ลองเลือกหาทรงที่รับกับรูปหน้า แล้วไปร้านตัดผมกัน คุณอาจจะเปลี่ยนใจหลงรักตัวเองในลุคสาวผมสั้นไปเลยก็ได้ ใครจะไปรู้ ;)
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ข้อดีของการมีผมสั้น ฟังกันไว้เผื่อใครอยากตัดผม อัปเดตล่าสุด 15 ตุลาคม 2555 เวลา 13:55:52 9,368 อ่าน
TOP