x close

เข้าคลาสเขียนคิ้ว ฮาวทูเจ๋ง ๆ สำหรับสาวผู้เริ่มแต่งคิ้วด้วยตัวเอง

วิธีเขียนคิ้วเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก thebeautydepartment.com

          ไม่ว่าเมื่อจะไหร่ เรื่อง "คิ้ว" ก็ดูจะเป็นปัญหาสำหรับการแต่งหน้าเหลือเกิน เชื่อได้เลยว่าสาว ๆ หลายคน โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเริ่มจะแต่งหน้า มักไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการแต่งคิ้วเท่าใดนัก การแต่งหน้าส่วนใหญ่ก็มักให้ความสำคัญกับการแต่งตาทาปาก และปัดแก้มเสียมากกว่า พอถึงเวลาจะต้องพิถีพิถันกับคิ้วขึ้นมาจริง ๆ ก็เลยจับต้นชนปลายไม่ถูก ว่าการแต่งคิ้วที่สวยนั้นควรจะเป็นอย่างไร กลัวว่าเขียนส่ง ๆ ไปแล้วเดี๋ยวคิ้วจะเบี้ยว หน้าตาจะดูตลก ถ้าอย่างนั้นเรามาดูขั้นตอนการเขียนคิ้วง่าย ๆ แบบ step by step ที่เว็บไซต์ thebeautydepartment ทำมาสอนกันดีไหมคะ ชัดเจนเข้าใจง่าย ทำตามได้ทุกขั้นตอนเลยล่ะ ^^


วิธีเขียนคิ้ว

          อุปกรณ์ที่คุณต้องใช้ ได้แก่ หวี (หรือวัสดุด้ามตรงชนิดใดก็ได้ เพียงแต่ให้มีความเรียวไม่เทอะทะ) ดินสอเขียนคิ้ว เจลปัดขนคิ้ว แปรงเขียนคิ้วปลายตัดเฉียง ผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วชนิดฝุ่น


วิธีเขียนคิ้ว

       1. วางด้ามหวีทาบลงด้านใต้แนวคิ้ว เฉียงจากหางคิ้วไปหาส่วนโค้งของคิ้ว ใช้ดินสอเขียนคิ้วลากเส้นตามบาง ๆ

       2. วางด้ามหวีทาบลงด้านบนแนวคิ้ว เฉียงจากหางคิ้วไปหาส่วนโค้งขอบบนของคิ้ว ใช้ดินสอเขียนคิ้วลากเส้นตามบาง ๆ


วิธีเขียนคิ้ว

วิธีเขียนคิ้ว

       3. วางด้ามหวีทาบลงด้านบนแนวคิ้ว จากส่วนโค้งสุดของคิ้วไปหาหัวคิ้ว (ซึ่งอยู่ในตำแหน่งพอดีกับหัวตา) ใช้ดินสอเขียนคิ้วลากเส้นตามบาง ๆ

       4. วางด้ามหวีทาบลงด้านใต้แนวคิ้ว จากส่วนโค้งสุดขอบล่างของคิ้วไปหาหัวคิ้ว ใช้ดินสอเขียนคิ้วร่างเส้นตาม จากนั้นยกหวีออก แล้วร่างเส้นจากข้อ 1-4 เชื่อมกันทั้งหมด ในตอนนี้คุณก็จะได้เค้าโครงส่วนที่เป็นกรอบของคิ้วสวย ๆ แล้วค่ะ


วิธีเขียนคิ้ว

       5. ใช้แปรงปัดขนคิ้วชนิดหัวตัดเฉียง แตะลงในผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วชนิดฝุ่น จากนั้นจึงวาดเติมลงไปภายในกรอบคิ้ว เริ่มจากหัวคิ้ว โดยปัดเฉียงขึ้นเป็นเส้นไปเรื่อย ๆ เลียนแบบขนคิ้วของคุณ วิธีนี้จะทำให้ได้คิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการระบายถมลงไปให้เต็ม

       6. เขียนคิ้วในลักษณะเดิมไปจนถึงส่วนที่โค้งที่สุดของคิ้ว


วิธีเขียนคิ้ว

       7. ที่มุมโค้งของจุดโก่งสุดของคิ้ว ให้เขียนคิ้วโดยตวัดแปรงได้เส้นที่มีความโค้งมากขึ้น ดูตามแนวทิศทางการขึ้นของขนคิ้ว

       8. เมื่อพ้นจุดโก่งของคิ้วออกมา คราวนี้เขียนคิ้วโดยตวัดแปรงเฉียงลงเล็กน้อยไปหาหางคิ้ว


วิธีเขียนคิ้ว

       9. ใช้เจลปัดขนคิ้วปัดคิ้วในทิศทางชี้ขึ้นซึ่งจะทำให้คิ้วดูเป็นธรรมชาติ (ตามภาพใช้วิธีการนี้ค่ะ) หรือปัดจากทางหัวคิ้วเฉียงไปหามุมคิ้วโก่ง เพื่อล็อกให้ขนคิ้วเรียงตัวสวยได้นาน


          วิธีทำดูแล้วช่างมีหลายขั้นตอน แต่ที่จริงก็ไม่ได้ยุ่งยากเลยใช่ไหมล่ะคะ สาวคนไหนตั้งใจว่าจากนี้ไปจะเขียนคิ้วสวย ๆ ให้ได้รูปทุกวัน อย่าลืมนำวิธีนี้ไปเป็นตัวช่วยของคุณด้วยนะจ๊ะ :)


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เข้าคลาสเขียนคิ้ว ฮาวทูเจ๋ง ๆ สำหรับสาวผู้เริ่มแต่งคิ้วด้วยตัวเอง อัปเดตล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2555 เวลา 11:44:50 2,159 อ่าน
TOP