x close

อายครีม ทาไม่ดีอาจตาบวม - ริ้วรอยเพิ่ม นะจะบอกให้!

อายครีม



เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          อายครีม เป็นครีมสำหรับบำรุงและฟื้นฟูผิวพรรณที่แสนบอบบางรอบ ๆ ดวงตาโดยเฉพาะ มันตรงเข้าแก้ไขปัญหาเรื่องทั้งรอยตีนกา ริ้วรอยเหี่ยวย่นทั้งที่ตื้นและลึก รวมถึงผิวรอบดวงตาที่หมองคล้ำ แต่การทาอายครีมนั้นไม่เหมือนกับการทาครีมบำรุงให้ผิวหน้าแบบธรรมดา มันต้องการความอ่อนโยนและการทาที่ถูกต้องด้วย ไม่อย่างนั้นคุณอาจลงเอยที่ดวงตาบวมตุ่ย และรอยเหี่ยวที่มากกว่าเดิมก็เป็นได้ ถ้าสงสัยว่าควรจะใช้อายครีมอย่างไรให้ได้ผลดีที่สุด ตามมาดูกันเลยค่ะ

         หากอยากได้ความสดชื่นแก่รอบดวงตา นำอายครีมที่คุณใช้เก็บรักษาไว้ในตู้เย็น พอถึงเวลาก่อนนอนก็บีบออกมาใช้ทารอบดวงตาเพียงเล็กน้อย ความเย็นของมันจะช่วยให้ผิวรอบ ๆ ดวงตาสดชื่น ทำให้หนังตาตุ่ย ๆ ยุบลงไปได้นิดหนึ่งด้วย

         ใช้นิ้วนางในการทาอายครีมเสมอ เนื่องจากผิวรอบดวงตานั้นบอบบางมาก แรงที่หนักมือเกินไปไม่เพียงทำให้รู้สึกเจ็บ แต่ยังก่อให้เกิดรอยเหี่ยวย่นได้ด้วย และนิ้วนางก็นับเป็นนิ้วที่อ่อนแรงที่สุดในบรรดานิ้วทั้งห้า จึงเป็นนิ้วที่เหมาะสมที่สุดที่จะใช้เป็นนิ้วสำหรับทาครีมบำรุงแก่รอบดวงตานั่นเอง ทาครีมด้วยการแตะย้ำ ๆ ลงไปเบา ๆ จนครีมซึมเข้าสู่ผิวโดยไม่ต้องถูหรือไถนะคะ

         สาว ๆ หลายคนพบปัญหาการทาอายครีมของตัวเองว่า หลังทาแล้วเมื่อตื่นเช้าขึ้นมา ตากลับยิ่งบวมตุ่ยกว่าเดิมเสียอีก ปัญหานี้อาจมีสาเหตุจากการทาอายครีมที่ไม่ถูกวิธีของคุณก็ได้ หากว่าคุณชอบทาลงไปโดยตรงยังบริเวณริ้วรอย ซึ่งมักอยู่ใกล้กับดวงตาและแนวขนตา เนื่องมาจากเมื่ออายครีมได้สัมผัสอุณหภูมิจากผิวแล้ว มันจะซึมลงสู่ผิว และมีระยะการกระจายออกไปเป็นทางสั้น ๆ หากคุณทาอายครีมลงไปยังบริเวณเปลือกตาโดยตรง มันก็อาจซึมไปถึงส่วนของดวงตา ทำให้เกิดอาการระเคือง จึงเกิดอาการบวมขึ้นมาในยามเช้า วิธีการทาที่ถูกต้อง คือการแต้มเป็นจุดเล็ก ๆ รอบ ๆ ดวงตา ห่างจากแนวขนตาอกไปประมาณครึ่งนิ้ว ทั้งที่เปลือกตาด้านบนและขอบตาด้านลาง จากนั้นเกลี่ยตบเบา ๆ จนมันซึมลงสู่ผิวดี ที่เหลือก็ปล่อยให้มันซึมซาบเดินทางเข้าสู่จุดปัญหาได้เอง เท่านี้ก็บำรุงผิวได้ทั่วถึง โดยที่ไม่ระคายเคืองให้ตาต้องบวมตุ่ยแล้วค่ะ








เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อายครีม ทาไม่ดีอาจตาบวม - ริ้วรอยเพิ่ม นะจะบอกให้! อัปเดตล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2555 เวลา 14:21:12 16,097 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP