x close

5 ทรงผมสวย ๆ ให้สาว ๆ ได้ทำยามไปปาร์ตี้

ทรงผมเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก judbibian.com

          พอวันหยุดได้ฤกษ์เปลี่ยนบรรยากาศจากการทำงานไปเที่ยวพักผ่อนเสียบ้าง ไปเฮฮาปาร์ตี้กันบ้าง ก็ต้องแต่งตัว แต่งหน้า รวมถึงทำผม ให้มันพิเศษกว่าวันปกติทั่ว ๆ ไปหน่อยจริงไหมคะ วันนี้กระปุกดอทคอมเลย ลองรวบรวมแบบผมง่าย ๆ สำหรับวันไปเที่ยว หรือว่าปาร์ตี้ของสาว ๆ มาฝากค่ะ เป็นทรงผมทำง่าย ๆ (แต่สวยมาก ๆ นะจ๊ะจะบอกให้) ใช้เวลาไม่นาน คุณจะได้เหลือเวลาไว้จัดการกับเรื่องเสื้อผ้าและการแต่งหน้าต่อไงล่ะคะ ลองไปดูกันหน่อยดีกว่า ว่าจะทำผมทรงอะไรกันได้บ้างนะ

     1. ผมมวย

ทรงผม

          ผมมวยเป็นทรงที่ทำได้และใช้ได้หลายโอกาสจริง ๆ ค่ะ ตั้งแต่มวยผมอยู่บ้านยันไปงานหรู ขึ้นอยู่กับว่าสไตล์ของผมมวยในวันนั้นจะเป็นแบบไหนเท่านั้นเอง ตั้งแต่มวยหลวม ๆ ปล่อยปลายผมให้แลบออกมา หรือว่าหวีเรียบตึง ทำมวยสูง ๆ ดูไฮโซก็ได้นะ เลือกแบบเก๋ ๆ ที่คุณชอบทำเป็นทรงผมสำหรับไปปาร์ตี้ของคุณดูสิคะ

     2. ผมสั้นก็เก๋ได้ด้วยเครื่องประดับผม

ทรงผม

          สาวผมสั้นถึงจะมีตัวเลือกในการทำผมน้อยกว่า แต่ว่าก็สามารถเก๋ได้ด้วยการใช้เครื่อง ประดับผมนะคะ จะมัดผมด้านหน้าเป็นจุกเล็ก ๆ ด้วยยางรัดผมสีสวย ๆ ติดกิ๊บ (แค่กิ๊บก็มีแบบให้เลือกเยอะมาก ๆ แล้วล่ะค่ะ) คาดที่คาดผม หรือว่าเฮดแบนด์น่ารัก ๆ ก็ดูกระฉับกระเฉงดี ที่สำคัญอย่าลืมเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมสักหน่อย ใส่มูสแล้วขยำเบา ๆ ก็จะทำให้หัวพอง ๆ ทุย ๆ สวยดี หรือจะใช้มูสจับปลายผมบางส่วน ชี้ออกให้เป็นลูกเล่นเก๋ ๆ ของทรงผมก็ได้

     3. ริ้วลอนหรูหรา

ทรงผม

          ใครผมยาวตั้งแต่ช่วงกลางหลังลงไปแนะนำให้ลองทรงนี้เลยค่ะ ทำผมแสกกลาง ม้วนผมเป็นลอนใหญ่ ๆ แล้วแบ่งผมข้างหน้าเป็นปอยเล็ก ๆ บิดเป็นเกลียวไปติดกิ๊บไว้ด้านข้างเหนือใบหู ทำทั้งสองข้างนะจ๊ะ ได้ทรงผมหวาน ๆ หรู ๆ เหมือนกับเจ้าหญิงเลยล่ะ

     4. ปัดผมมาเหน็บข้างคอด้านเดียว

ทรงผม

          ทรงนี้ก็ได้ความหรูหราปนสง่านิด ๆ แต่ก็แอบดูเปรี้ยวด้วยนะ ถ้าเป็นผมลอนอ่อน ๆ สักหน่อยล่ะเยี่ยมไปเลย ใช้มือรวบผมมาไว้ที่ต้นคอด้านใดด้านหนึ่งแค่ข้างเดียว แล้วอย่าลืมใส่ต่างหูเก๋ ๆ ด้วยนะจ๊ะ คอข้างที่เปิดโล่งไว้จะได้มีจุดรวมสายตาไว้ให้มองไปที่ต่างหูสวย ๆ ไงล่ะ

     5. หวีผมเรียบ แสกข้างลึก แล้วรวบหางม้า

ทรงผม

          ทรงนี้ก็ไฮโซอีกแล้วล่ะ สำหรับทรงนี้เอาไว้ทำผมวันที่ไปกินข้าวห้องอาหารหรู ๆ ก็ดีนะคะ ก่อนอื่นไดร์ผมตรงเสียก่อน หวีผมให้เรียบ แสกลึกที่ข้างใดข้างหนึ่ง ติดกิ๊บแบบแอบเหน็บไว้ที่ข้างหู แล้วก็รวบผมเป็นหางม้าเอาไว้ด้านหลัง จะรวบต่ำ ๆ ที่ท้ายทอย รวบไว้ระดับใบหู หรือจะรวบม้าสูงก็ได้ ทรงนี้ดูเก๋ ผมเรียบ ๆ เงา ๆ เหมาะกับสาวเปรี้ยว หรือสาวปราดเปรียวมาก ๆ เลยค่ะ


          ถูกใจทรงไหนลองเก็บไปใช้ในโอกาสพิเศษของคุณกันดูบ้างนะคะ ^^เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 ทรงผมสวย ๆ ให้สาว ๆ ได้ทำยามไปปาร์ตี้ อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2555 เวลา 14:51:29 2,209 อ่าน
TOP