D.I.Y. ถักเปียรูปหัวใจ สวยหวานพร้อมออกงานเริ่ด ๆ


ถักเปียเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขบคุณภาพประกอบจาก thebeautydepartment.com

              วันนี้เรานำทรงผมสำหรับให้สาว ๆ ทำไปออกเดท หรือว่าไปงานแต่งงานมาฝากกันค่ะ ต้องขอออกตัวก่อนว่ามันไม่ใช่ทรงผมแบบหรูหรา แต่ถ้าเรื่องความหวานรับรองว่าไม่แพ้ทรงไหน ๆ แน่นอน เพราะมันน่ารักกุ๊กกิ๊กด้วยการ "ถักเปียเป็นรูปหัวใจ" ค่ะ มีกิมมิคน่ารัก ๆ ของทรงผมตรงที่ต้องมองจากด้านหลัง หรือว่าด้านบน จึงจะมองเห็นเป็นรูปหัวใจสวย อุปกรณ์ที่ใช้ก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก ขอแค่ความใจเย็นสักนิด กับฝีมือในการถักเปียอีกหน่อย ก็จะเนรมิตทรงเปียรูปหัวใจนี้ขึ้นมาได้แล้ว เหมาะสำหรับสาวหวานสุด ๆ และยังไปกันได้ดีกับเด็กสาว หรือเด็กหญิงอีกด้วยนะ เอาล่ะ เตรียมอุปกรณ์คือหวี กิ๊บปากเป็ด และยางรัดผมแล้ว มาดูวิธีทำจากเว็บไซต์ thebeautydepartment  กันเลยค่า

ถักเปีย

     1. แบ่งผมแสกกลาง หวีผมให้เรียบสลวยพร้อมถักเปีย
     2. ใช้หวีแบ่งผมจากตรงกลางกระหม่อมให้เว้าโค้งขึ้นมา และไปสุดอยู่ที่หลังใบหู โดยส่วนนี้จะเป็นส่วนหยักของรูปหัวใจนั่นเอง (ใครไม่ถนัดสามารถให้เพื่อนช่วยทำในขั้นตอนนี้ได้นะคะ)

ถักเปีย

     3. ใช้กิ๊บเหน็บผมที่เป็นบริเวณด้านในของรูปหัวใจแยกเอาไว้ก่อน
     4. เริ่มเปียผมจากตรงกึ่งกลางขอบนอกของรูปหัวใจ จะด้านซ้ายหรือขวาก่อนก็ได้ คุณสามารถถักเปียชนิดไหนก็ได้ตามถนัด แต่ถ้าเป็นเปียตะขาบแบบที่เห็นตัวเปียนูน ๆ ชัด ๆ อย่างในภาพ จะยิ่งทำให้รูปหัวใจชัดและสวยมากยิ่งขึ้นค่ะ

ถักเปีย

     5. เมื่อถักเปียโค้งลงมาตามแนวที่แบ่งไว้จนถึงด้านหลังใบหูแล้ว จึงสามารถปล่อยผมส่วนด้านในรูปหัวใจที่ติดกิ๊บแยกไว้มารวมกันได้

     6. ถักเปียต่อไปโดยนำผมที่ปล่อยออกมาจากกิ๊บเข้ามารวมด้วย และถักไปจนสุดที่ท้ายทอย ตอนนี้คุณก็จะได้รูปร่างของหัวใจสวย ๆ ไปครึ่งดวงแล้วนะคะ

ถักเปีย

     7. ทำซ้ำเช่นเดิมกับผมอีกข้าง
     8. เมื่อปลายเปียอีกข้างมาสุดที่ท้ายทอย ให้นำเปียข้างแรกมารวม ก็จะได้รูปหัวใจเต็มดวง จากนั้นปลายเปียทั้งสองรวมกันไปต่ออีกเล็กน้อย

ถักเปีย

     9. รัดด้วยยางรัดผมที่เป็นสีเดียวกับเส้นผมของคุณ

     10. หากต้องการเพิ่มวอลลุ่มให้เปียดูเป็นเส้นใหญ่สวยชัด ให้ใช้มือดึงคลายกลุ่มเปียออกจากกันเบา ๆ ถ้าหากกลัวผมยุ่งให้ตามด้วยสเปรย์ฉีดผมชนิด medium holding บาง ๆ ทั่วทั้งศีรษะได้ค่ะ


              ใครอยากเพิ่มลูกเล่นเก๋ ๆ จะลองนำริบบิ้นเส้นเล็กมาถักเข้าไปในเปียด้วย หรือจะตกแต่งเพิ่มด้วยดอกไม้อีกหน่อยก็ยิ่งเพิ่มความหวานสดใส (ไม่ต้องดอกใหญ่นะจ๊ะ เดี๋ยวบังรูปหัวใจสวย ๆ มิดหมด) เท่านี้ก็ได้ทรงผมสุดหวาน น่ารักกุ๊กกิ๊ก สำหรับไปออกเดท หรือว่าไปงานแต่งงานแล้วล่ะค่ะ ^^  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ค่ะ      
 

D.I.Y. ถักเปียรูปหัวใจ สวยหวานพร้อมออกงานเริ่ด ๆ โพสต์เมื่อ 12 ธันวาคม 2555 เวลา 16:08:02 3,526 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: D.I.Y. ถักเปียรูปหัวใจ สวยหวานพร้อมออกงานเริ่ด ๆ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP