วิธีทําให้หน้าเนียน สวยใสขั้นเทพกับ 5 สูตรมาส์กหน้า

วิธีทําให้หน้าเนียนเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เดี๋ยวนี้เดินเข้าออกร้านขายเครื่องสำอางและของใช้สำหรับดูแลผิว ก็เห็นมีมาส์กหน้าหลายยี่ห้อหลายสูตรให้เลือกซื้อหามาใช้กัน ยิ่งช่วงมีโปรโมชั่นลดราคา หรือว่าซื้อแล้วแถม ยิ่งน่าซื้อหามาตุน เก็บเอาไว้ใช้มาส์กหน้าเพื่อเพิ่มความสดชื่น ขาวใส และความนุ่มนวลเนียน จะให้ดีต้องทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง แต่ช่วงไหนที่มาส์กสำเร็จรูปเหล่านี้ขายตามราคาปกติ บางทีก็ทำใจซื้อลำบากเหมือนกัน เพราะบางแผ่นราคาเหยียบร้อยเลยเชียว ถ้าอย่างนั้นลองมาทำมาส์กสำหรับมาส์กหน้าไว้ใช้เองกันดูไหมคะ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงคัดเลือกสูตรมาส์กหน้าเนียน ที่ใช้แล้วผิวเนียนสวย ชุ่มชื้น และกระจ่างใสขึ้นมาฝากกัน 5 สูตร เผื่อใครลองทำใช้ อาจถูกใจจนเก็บเป็นสูตรมาส์กประจำตัวเลยก็ได้นะ

      1. ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วยมาส์กกล้วย+อะโวคาโด+แตงกวา

          มาส์กข้น ๆ สูตรนี้ ประกอบด้วย กล้วย อะโวคาโด และแตงกวา เป็นมาส์กที่อัดแน่นด้วยวิตามิน E ที่ช่วยให้ผิวสุขภาพดี ทั้งยังมีความฉ่ำจากแตงกวาที่ช่วยปลอบผิวหลังถูกทำร้ายจากแสงแดด และเติมน้ำให้ผิวแห้งได้ แค่ผสมส่วนผสมทั้งสามปั่นเข้าด้วยกันให้ละเอียด หยดน้ำมันมะกอกที่อุดมด้วยสานแอนตี้ออกซิแดนท์ลงไปพอประมาณ แล้วนำส่วนผสมที่ได้มามาส์กหน้าค่ะ

      2. ผิวเนียนเพราะรูขุมขนกระชับ ด้วยมาส์กไข่ขาว

          มาส์กสูตรนี้แสนง่าย และถูกบอกต่อ ๆ กันมานักต่อนักแล้ว ใช้ไข่ขาวจากไข่หนึ่งใบ ตีให้เป็นโฟมหยาบ ๆ จากนั้นนำมาทาที่ผิวหน้าที่เพิ่งล้างทำความสะอาด ทาไข่ขาวลงบนผิวหน้า ทิ้งไว้ 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น คุณจะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวหน้าตึงขึ้น และรูขุมขนก็เล็กลงด้วย หรือสามารถดัดแปลงไปเป็นมาส์กแบบลอกออกเพื่อลอกสิวเสี้ยนและเซลล์ผิวที่ตายแล้วก็ได้ โดยใช้กระดาษทิชชู่แปะบนใบหน้าหลังจากทาไข่ขาว เมื่อกระดาษแห้งดี แล้วจึงลอกออก สิวเสี้ยว และสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ที่ผิว และในรูขุมขน ก็จะถูกดึงออกมาอย่างง่ายดาย

      3. ผิวเนียนนุ่มได้ใจ บรรเทาสิวได้ ด้วยน้ำผึ้ง+กะทิ+ข้าวโอ๊ต

          มาส์กสูตรนี้จะทำให้ผิวเนียนนุ่นชุ่มชื้นจนคุณอยากจะจับแก้มตัวเองทั้งวัน ทั้งยังช่วยปลอบประโลมอาการสิวที่ไม่รุนแรงนักได้ด้วย ด้วยส่วนผสมของข้าวโอ๊ตหนึ่งกำมือ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และกะทิปริมาณมากพอที่จะทำให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันจนได้ลักษณะข้นหนืด นำส่วนผสมที่ได้มามาส์กหน้า กะทิจะให้ความเนียนนุ่มกับผิว น้ำผึ้งซึ่งมีฤทธิ์ต่อต้านเชื้อโรคอย่างอ่อน ๆ ในตัว จึงช่วยเรื่องสิว ส่วนข้าวโอ๊ตที่ใส่ลงไปจะช่วยให้คุณได้สครับผิวเบา ๆ ยามล้างมาส์กออกด้วย

วิธีทําให้หน้าเนียน

      4. ผิวนุ่มใส ด้วยมาส์กมะเขือเทศ+โยเกิร์ต

          บดมะเขือเทศ 1 ลูก ตามด้วยโยเกิร์ตธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะ หยอดน้ำมันมะกอกลงไปอีกหน่อย แล้วตามด้วยน้ำส้มสายชู 2-3 หยด มะเขือเทศจะช่วยเปิดรูขุมขน เพื่อให้น้ำส้มสายชูเข้าไปทำฆ่าเชื้อโรค โยเกิร์ตนั้นช่วยทำความสะอาด ทำให้ผิวนุ่ม และช่วยผลัดผิวอย่างอ่อนโยน ส่วนน้ำมันมะกอกนอกจากจะให้ความชุ่มชื้นแล้ว ยังมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ดีต่อผิวด้วย หลังมาส์กหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที เมื่อล้างออกแล้วหน้าจะใส และนุ่มเนียนขึ้นมาก

      5. ผิวสะอาดสัมผัสนุ่ม ด้วยไข่ขาว+น้ำส้ม

          ตีไข่ขาวในชาม เติมน้ำส้มคั้นสดลงไป 2-3 ช้อนโต๊ะ จากนั้นตามด้วยข้าวโอ๊ตที่แช่น้ำไว้จนนิ่มและอิ่มน้ำดีลงไปพอประมาณ เพื่อสร้างความหนืดให้กับมาส์ก เมื่อได้ส่วนผสมที่มีลักษณะข้นหนืด แล้ว นำมาทาทิ้งไว้ที่ผิวหน้า ไข่แดงนั้นอุดมไปด้วยโปรตีน และช่วยต่อต้านการเกิดสิว น้ำส้มสดช่วยทำความสะอาดผิว และผลัดผิวได้อย่างอ่อนโยน ทั้งยังเปี่ยมไปด้วยวิตามิน C ส่วนข้าวโอ๊ตนั้นไม่เพียงแต่ทำให้ส่วนผสมหนืดข้นช่วยให้มาส์กหน้าได้ง่าย แต่ยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า และเป็นสครับที่อ่อนโยนได้ด้วย


          เก็บสูตรที่ชอบไว้เป็นมาส์กโปรดในดวงใจ แล้วหมั่นมาส์กหน้าเป็นประจำอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง รับรองว่าผิวหน้าจะใส ดูนุ่มเนียนสุด ๆ ได้ตลอด 365 วันเลยล่ะค่ะ
  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ค่ะ       
 


 

วิธีทําให้หน้าเนียน สวยใสขั้นเทพกับ 5 สูตรมาส์กหน้า โพสต์เมื่อ 14 ธันวาคม 2555 เวลา 16:37:54 3,108 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีทําให้หน้าเนียน สวยใสขั้นเทพกับ 5 สูตรมาส์กหน้า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP