x close

รวมทริคแต่งตา ให้คุณสวยสุด ๆ ในทุกโอกาส

แต่งหน้าเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ดวงตาของสาว ๆ ทุกคน จะดูดีมากกว่าเดิม หากว่าได้รับการแต่งแต้มเติมสีสันกันสักหน่อย แต่หากคุณยังไม่รู้ว่าจะต้องแต่งอย่างไร หนักหรือเบาแค่ไหนมันจึงจะออกมาดูสวย ลองมาดูทริคการแต่งตาที่กระปุกดอทคอมรวบรวมมาฝากกันดูนะคะ

         หากต้องการให้ดวงตาเป็นจุดที่โดดเด่นที่สุดบนใบหน้า คุณจะต้องดรอปการแต่งหน้าในส่วนอื่น ๆ ให้อ่อนลง หรือให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด แต่หากคุณต้องการขับเน้นส่วนอื่น ๆ แทน เช่น พวงแก้ม หรือริมฝีปาก คุณก็ต้องดรอปความจัดของการแต่งดวงตาลงด้วย อาจเป็นเพียงสีชมพูอ่อน ๆ หรือแต่งโทนนู้ดก็เพียงพอค่ะ อย่าแต่งจัดพร้อมกันทั้งตาและปากเชียว !!

         ก่อนลงมือแต่งตาให้จัดการปกปิดรอยคล้ำ และความบวมตุ่ยรอบ ๆ ดวงตาเสียก่อนด้วยคอนซีลเลอร์ ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลามากหน่อยในการเฟ้นหาคอนซีลเลอร์สีที่เหมาะกับผิว และให้คุณภาพการปกปิดได้ตามระดับที่ต้องการ แต่รับรองว่าถ้าได้เจอคอนซีลเลอร์ลูกรักแล้วล่ะก็ มันจะทำให้การแต่งตาของคุณง่ายขึ้นมาก ๆ เลยล่ะ

         เตรียมผิวที่เปลือกตาให้พร้อมต่อการแต่งแต้มสีสัน ด้วยการใช้คอนซีลเลอร์หรืออายไพร์มเมอร์ทาลงไป จะช่วยปรับสีผิว และพื้นผิว รวมทั้งทำให้เมคอัพสำหรับดวงตาติดทนนานขึ้น


แต่งหน้า


         อายไพร์มเมอร์แบบผสมชิมเมอร์เล็ก ๆ ทำให้เปลือกตาดูสดใสขึ้นได้ โดยคุณสามารถทามันลงที่เปลือกตาเดี่ยว ๆ หรือตามด้วยการใช้อายแชโดว์ก็ได้

         อายแชโดว์สีอ่อนที่มีชิมเมอร์เหมาะสุด ๆ สำหรับผู้ที่มีดวงตาเป็นเบ้าลึก

         อายแชโดว์สีเงิน สีตะกั่ว และสีทองอ่อน ๆ เข้ากันได้ดีกับแทบทุกคน โดยเฉพาะยามเมื่อทาที่หัวตา ซึ่งจะทำให้ดวงตาดูตื่น และสดใสขึ้นมาก 

         ปัดมาสคาร่าสองครั้งเสมอเพื่อเสริมให้ลุคการแต่งตาแบบอ่อนเบาของคุณดูน่าสนใจขึ้น

         อายไลน์เนอร์แบบเจลช่วยให้คุณครีเอทลุคการกรีดตาได้หลากหลาย และยังเป็นอายไลน์เนอร์ชนิดที่ติดทนนานที่สุดด้วย


แต่งหน้า


         สำหรับงานกลางคืนที่ต้องการลุคที่ดูฟังกี้หน่อย ๆ นอกจากการใช้สีดำและสีน้ำตาลแล้ว คุณยังสามารถบวกสีเขียว น้ำเงิน หรือสีม่วงเพิ่มเข้าไปได้ด้วย รับรองว่าดูดีสำหรับปาร์ตี้ยามกลางคืนเสมอเลยล่ะ

         หากกรีดตาเพื่อไปงานกลางคืน อย่างลืมตวัดหางตาเพิ่มขึ้นอีก เพื่อความโฉบเฉี่ยวนะจ๊ะ

         เคล็ดลับการกรีดอายไลน์เนอร์ง่าย ๆ ให้วางมือพักไว้บนแก้ม แล้วจากเส้นแรกที่หางตาเพื่อเป็นตัวกำหนดความยาว และองศาตวัดของหางตา ลากเส้นเชื่อมต่อจากหางตามาที่กึ่งกลางตานับเป็นเส้นที่สอง และลากเส้นที่สามคือจากหางตามายังหัวตา (มักลากให้เรียวลง เพื่อให้เข้ากับรูปตา) จากนั้นจัดการถมด้านในเส้นที่ลากไว้ให้เต็ม และหากต้องการความหนามากกว่าเดิมสามารถค่อย ๆ ถมเพิ่มได้ค่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมทริคแต่งตา ให้คุณสวยสุด ๆ ในทุกโอกาส อัปเดตล่าสุด 10 มกราคม 2556 เวลา 16:59:58
TOP