จัดผมซอยให้เข้าทรง


จัดผมซอยให้เข้าทรง (Lisa)

          ผมซอยที่ไม่เป็นทรงดีเหมือนตอนเพิ่งออกมาจากร้านใหม่ๆ แต่อย่าใจเสียไป มีวิธีแต่งให้ดีได้ดังใจเหมือนเดิม

          สาวๆ ที่กำลังอินกับผมซอยกันทั่วประเทศ เพราะผมที่สลวยพลิ้ว นอกจากจะช่วยให้คุณดูอ่อนเยาว์ลงแล้ว ยังช่วยให้ใบหน้าดูสดใสร่าเริงขึ้นด้วย แต่ทั้งนี้ไม่ว่าจะ ผมซอยสั้น ซอยยาว หรือซอยสไลด์เปรี้ยวนำแฟชั่นแค่ไหน ก็คงต้องเคยเซ็งกับผมเสียรูปทรง หลังจากตื่นนอนกันบ้าง ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับการจัดทรงผมซอยในเวลาอันรวดเร็วค่ะ

 1. ผมซอยสั้นบู้บี้เสียรูปทรง

          ก้มศีรษะลงและใช้มูสจับบริเวณโคนผมให้เป็นทรงคร่าวๆ ไม่ต้องกังวลว่าจะยุ่งหรือไม่ เพราะผมซอยสั้นยิ่งยุ่งยิ่งดูมันส์ จากนั้นใช้กลอสตกแต่งทรงผมป้ายผมบริเวณด้านหน้าให้ดูเรียบร้อย ติดกิ๊บให้ตึง ใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้ขยี้แว๊กซ์นิดหน่อย แล้วจับบริเวณปลายผมซอยในแต่ละช่อให้อยู่ทรง จะได้ทรงซอยสั้นที่มีสไตล์ยิ่งขึ้น

 2. ผมซอยสไลด์บินเหมือนเป็ด

          โดยเฉพาะรอยต่อระหว่างคอและไหล่ ใช้มูสชนิดจัดทรงที่ไม่แข็งมาก บีบใส่ฝ่ามือ แล้วสางไปตามผมที่ซอยไว้ ให้สวอนออกเป็นทรง จากนั้นเหน็บผมทั้งสองข้างไว้หลังใบหู แล้วฉีดเจลสเปรย์ทับให้ทั่วทั้งศีรษะ เพื่อให้ผมอยู่ทรงยิ่งขึ้น จะได้ทรงผมที่ดูโก้สวย
 
 3. ผมม้าที่ซอยไว้บานโด่เด่

          ขยี้แว็กซ์ลงบนปลายนิ้วทั้ง 5 แล้วจับลูบลงบนผมม้าที่ซอยกระจายให้ได้รูป จากนั้นใช้หวีซี่เล็กหวีปาดไปด้านข้างใดข้างหนึ่ง ติดไว้ด้วยกิ๊บตัวเล็กสวยเก๋ ปล่อยส่วนที่ตกระมาบริเวณหน้ามากไว้สักปอยหรือสองปอยจะช่วยให้ทรงผมดูเปรี้ยวซ่าขึ้น

 4. ผมซอยไม่ได้รูป
 
          สำหรับผมที่ซอยแล้วทำให้หัวดูพองโตนั้น แก้ไขได้ง่าย ด้วยการไปซอยออกอีกนิดเพื่อลดความหนาของเส้นผม แต่หากผมที่ซอยมากเกินไป จะทำให้ผมดูลีบแบน อาจแก้ไขด้วยการใช้เจลสเปรย์ฉีดบริเวณโคนเส้นผม โดยจับทรงเป็นช่อใหญ่ๆ ประมาณ 4-5 ช่อให้ทั่วศีรษะ และใช้ไดร์เป่าลมร้อนเพื่อให้บริเวณโคนผมดูพองขึ้น ส่วนปลายผมที่ดูลีบลู่ ให้ใช้เจลชนิดแข็งพิเศษกำให้ทั่วปลายผม แล้วไดร์เข้าให้เป็นทรงสไลด์ ผมจะดูไม่ลีบลู่ติดหนังศีรษะ

 เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย 

 คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

Vol.4 ตุลาคม 2546

จัดผมซอยให้เข้าทรง โพสต์เมื่อ 14 ตุลาคม 2552 เวลา 08:52:57 657 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: จัดผมซอยให้เข้าทรง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP