5 นิสัยเด็ก ๆ แบบนี้ ติดตัวไปจนโตสิน่ารักดีนะ

ผู้หญิงเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ชีวิตของเราคงจะสดใสได้ทุกวันหากสามารถทำตัวเหมือนเด็ก เล่นสนุกได้ตามใจ แถมไม่ต้องมีภาระอะไรให้รับผิดชอบ แต่เพราะในโลกแห่งความเป็นจริงเรา ต้องเติบโตไปตามวัย ไม่มีใครสามารถหยุดอายุ หรือหยุดเวลาได้ แต่ว่าคุณก็ยังทำให้ทุก ๆ วันเป็นเรื่องสนุกได้อยู่นะคะ ด้วย 5 นิสัยแบบเด็ก ๆ ที่ผู้ใหญ่มีติดตัวไว้ก็จะทำให้คุณดูสดใสและมีความสุขกับชีวิตได้เหมือนยังเยาว์ ^^

       1. สร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ

          เพราะจินตนาการของเด็กไม่เคยมีที่สิ้นสุด คุณแม่ให้ของเล่นลูกอย่างหนึ่ง คุณลูกอาจเอาไปเล่นอีกอย่างหนึ่ง แม้ไม่ตรงจุดประสงค์แต่เขาก็สนุกสนานกับมันได้เต็มที่ เพราะไม่มีสิ่งใดกีดกั้นจินตนาการของเด็ก ๆ ได้นั่นเองค่ะ ความครีเอทและไม่ยอมให้จินตนาการถูกกรอบมาจำกัดไว้นี่ล่ะ จะทำให้คุณค้นหาอะไรสนุก ๆ ในชีวิตได้เสมอ

       2. สร้างเพื่อนใหม่เพราะอยากได้เพื่อนจริง ๆ 

          เมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ เรามักก้าวมาถึงจุด ๆ หนึ่งที่มีเพื่อนเยอะรู้จักคนแยะ จนไม่อยากจะรู้จักใครใหม่ ๆ อีกต่อไป เว้นแต่ว่าการรู้จักกันจะทำให้คุณได้รับประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือเป็นการทำความรู้จักเพื่อสร้างคอนเนคชั่นให้ง่ายต่อการทำงาน ลองทำตัวกลับเป็นเด็ก ๆ อีกครั้งสิคะที่สามารถเป็นเพื่อนกับใครไปได้ทั่ว โดยไม่สนใจว่าคนนั้นจะยากดีมีจน หรือมีแบ็คกราวด์ความเป็นมาอย่างไร ลูกเศรษฐีหรือเด็กวัด ก็คือเพื่อนเหมือน ๆ กัน แค่ความรู้สึกอยากเป็นเพื่อนกันเท่านี้ก็เป็นเหตุผลดี ๆ มากพอที่จะทำให้คุณเป็นมิตรกับใครเพิ่มขึ้นอีกสักคนแล้ว

       3. เรียนรู้ด้วยความอยากรู้อยากเห็น

          อย่าหยุดการตั้งคำถาม อย่าหยุดขวนขวายอยากรู้อยากเห็นในสิ่งที่ต้องการเพียงเพราะว่าคุณเติบโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เด็ก ๆ นั้นช่างสงสัย ช่างตั้งคำถาม และคำตอบที่ได้รับจะช่วยต่อเติมความรู้ของเขาได้ คุณเองก็ยังต่อยอดความคิดของตัวเองได้ด้วยการตั้งคำถาม และเรียนรู้อย่างอยากรู้อยากเห็นแบบเด็ก ๆ เช่นกันค่ะ

       4. ไม่คิดมาก อะไรจะเกิดก็ปล่อยให้มันเป็นไป

          โลกปัจจุบันนั้นวุ่นวาย กระแสต่าง ๆ เชี่ยวกรากและไหลไปอย่างรวดเร็ว จงทำใจเสียเถิดว่าในสถานการณ์เช่นนี้คุณไม่อาจควบคุมทุกสิ่งให้เป็นได้ดังใจเสมอไป ลองทำตัวกลับเป็นเด็กอีกครั้งที่ไม่ใส่ใจกับความวุ่นวาย สนใจแต่สิ่งที่ทำให้ตัวเองชอบและมีความสุข ผ่อนคลาย ปล่อยให้ทุกอย่างเกิดและผ่านพ้นไปตามสมควร แล้วความสุขก็จะกลับมา เวลารอบตัวคุณก็จะเดินช้าลงค่ะ

       5. เล่น!

          จำเวลายามวัยเยาว์ได้ไหม ที่เราเล่นกลางแดดได้โดยไม่บ่นร้อน ขอคุณพ่อคุณแม่ไปเริงร่ากลางสายฝนแบบไม่กลัวเป็นหวัด ช่วงเวลาเหล่านั้นเต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะทั้งนั้นใช่ไหมล่ะคะ อย่าละทิ้งความซุกซนและอยากเล่นเช่นยามเยาว์ไป ทำในสิ่งที่อยาก เล่นในสิ่งที่สนุก ไม่ต้องกลัวเหนื่อยไม่ต้องกลัวเหงื่อ แล้วความสดใสร่าเริงจะกลับมาสู่คุณอีกครั้งแน่นอนค่ะ


          ผู้ใหญ่ที่มีบุคลิกของความเป็นเด็กแฝงอยู่ในบางแง่มุม จะเป็นผู้ใหญ่ที่สดใส ดูน่ารัก และมีเสน่ห์เสมอเลยล่ะค่ะ
  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ค่ะ         เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 นิสัยเด็ก ๆ แบบนี้ ติดตัวไปจนโตสิน่ารักดีนะ โพสต์เมื่อ 14 มีนาคม 2556 เวลา 16:11:13 709 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 5 นิสัยเด็ก ๆ แบบนี้ ติดตัวไปจนโตสิน่ารักดีนะ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP