เช็ดเมคอัพรอบดวงตาถูกวิธี รับรองไม่มีตาเหี่ยวจ้า

แต่งหน้าเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          นับตั้งแต่เกิดเครื่องสำอางสำหรับดวงตาชนิดกันน้ำ หรือ waterproof ขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ อายไลน์เนอร์ หรือมาสคาร่า มันก็ขึ้นแท่นเครื่องสำอางในดวงใจของสาว ๆ ไปอย่างรวดเร็ว เพราะจะมั่นใจได้ว่าเครื่องสำอางจะติดทนนานขึ้น แถมยังไม่ลบเลือนหรือเปื้อนเป็นแพนด้า แต่หนึ่งความยุ่งยากที่ตามมาก็คือการทำความสะอาดนั่นเอง เช็ดล้างไม่สะอาดตื่นมาตาก็หมองไม่สดใส หรือไม่ก็มีขี้ตาที่ปนกับคราบเครื่องสำอางในยามเช้า ที่แย่ที่สุดคือถ้าเช็ดแรงเกินไป นาน ๆ เข้าจะทำให้ตาเหี่ยวได้ ถ้าอย่างนั้นลองมาดูวิธีเช็ดล้างเครื่องสำอางรอบ ๆ ดวงตาที่ถูกวิธี และไม่ทำให้ตาเหี่ยวกันค่ะ

           เริ่มจากการเลือกใช้เมคอัพ รีมูฟเวอร์ ที่ออกแบบมาสำหรับพื้นที่รอบดวงตาโดยเฉพาะ (ส่วนใหญ่แล้วแบบที่ใช้เช็ดตา จะใช้เช็ดริมฝีปากได้ด้วย เพราะเป็นเครื่องสำอางที่แต่งลงในสองบริเวณนี้ค่อนข้างติดแน่น)  

           หยดผลิตภัณฑ์เมคอัพรีมูฟเวอร์ลงบนสำลีพอประมาณ

           แปะสำลีทิ้งไว้ที่รอบดวงตา นับ 1-20 แล้วจึงค่อย ๆ รูดสำลีออก เครื่องสำอางที่ได้แต่งเอาไว้จะหลุดติดออกมาอย่างง่ายดาย พลิกด้านสำลีเอาด้านที่ยังสะอาดอยู่มาเช็ดซ้ำอย่างเบามือจนกว่าจะหมดจด ห้ามถูไถหรือขยี้เด็ดขาด

           ตามซอกมุมที่เข้าถึงยาก ให้ใช้คอตตอนบัดจุ่มเมคอัพรีมูฟเวอร์เช็ดซ้ำอีกที เท่านี้ดวงตาก็กลับมาสะอาดปราศจากคราบเครื่องสำอางใด ๆ แล้ว


          วิธีเหล่านี้แม้เป็นเรื่องพื้นฐาน แต่ก็เป็นวิธีที่ใช้ได้ผลดีที่สุดจริง ๆ ค่ะ สิ่งสำคัญคือเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และเช็ดอย่างเบามือ คุณยังสามารถใช้ออยล์ทาผิวในการเช็ดเครื่องสำอางรอบดวงตาได้เช่นกัน (ไม่แนะนำสำหรับสาวผิวมัน) แต่หากไม่มีทั้งเมคอัพรีมูฟเวอร์และออยล์ คุณก็ยังสามารถใช้ปิโตรเลียมเจลนวดบนเปลือกตา แล้วค่อย ๆ เช็ดออก แม้จะใช้เวลานานกว่า แต่ก็ได้ผลเหมือนกันค่ะ  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่ค่ะ     
 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็ดเมคอัพรอบดวงตาถูกวิธี รับรองไม่มีตาเหี่ยวจ้า โพสต์เมื่อ 14 มีนาคม 2556 เวลา 16:43:02 824 อ่าน
TOP