เทคนิคขัดขี้ไคลให้ได้ผิวขาวสะอาดใส

วิธีขัดขี้ไคล

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          การจะมีผิวกายที่สวยเปล่งปลั่ง กระจ่างใสได้นั้น นอกจากจะต้องหมั่นทาครีมบำรุงผิวอยู่เป็นประจำแล้ว การทำความสะอาดผิวก็ถือเป็นเคล็ดลับง่าย ๆ อีกขั้นตอนหนึ่ง ที่ช่วยให้ผิวของคุณสาว ๆ เนียนใสได้ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะการขัดสีฉวีวรรณกำจัดคราบขี้ไคลสกปรกตามบริเวณส่วนต่าง ๆ ของร่างกายออกไปเพื่อเผยผิวใสสะอาดหมดจด สำหรับใครที่อยากมีผิวสวยด้วยวิธีนี้ กระปุกดอทคอมก็มีเทคนิคการขัดขี้ไคลแบบขั้นเทพมาฝากกันหลายวิธี ส่วนจะมีวิธีไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ก็ต้องไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

          ขณะอาบน้ำ ให้ใช้ฟองน้ำหรือผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นลูบบริเวณผิวให้ทั่วประมาณ 2 –3 นาทีจนเริ่มเปื่อย แล้วค่อย ๆ ถูออก สังเกตได้ว่าคราบขี้ไคลจะหลุดออกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

          ใช้น้ำมันมะกอกหรือเบบี้ออยล์ประมาณ 4 ช้อนโต๊ะผสมกับเกลือป่น 2 ช้อนชา แล้วนำไปนวดผิวเบา ๆ ให้ทั่วก่อนอาบน้ำ เพื่อช่วยขัดและบำรุงผิวให้นุ่มและขจัดคราบสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนผิวได้

          หาอุปกรณ์ขัดผิวมาเป็นตัวช่วย เช่น ใยบวบ หินขัดตัว ถุงมือ,แปรงขัดผิว นำมาขัดขณะฟอกสบู่หรือขัดบนผิวเปียกจะช่วยให้คราบขี้ไคล ครีมทาผิวที่ตกค้างอยู่บนผิวหลุดลอกออกได้ดี แต่มีข้อระวัง คือ สาว ๆ ควรขัดอย่างเบามือ ส่วนคนที่มีแผล ก็ไม่ควรขัดด้วยวิธีนี้ เพราะผิวอาจจะแสบและระคายเคืองได้

          หมั่นสครับผิวกันสักนิด อาทิตย์ละ 2 ครั้ง ด้วยเกลือขัดผิว มะขามเปียก กากกาแฟ เพื่อช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป

          หากสาว ๆ คนไหนได้นำเคล็ดลับขัดขี้ไคลนี้ไปทำตาม รับรองว่าจะผิวของคุณจะดูขาวสะอาดสดใสขึ้นได้แถมยังช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย
  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

    คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ  
เทคนิคขัดขี้ไคลให้ได้ผิวขาวสะอาดใส โพสต์เมื่อ 8 พฤษภาคม 2556 เวลา 15:03:58 15,831 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เทคนิคขัดขี้ไคลให้ได้ผิวขาวสะอาดใส ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP