x close

ฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูก ปรับปีกจมูกให้แคบลงง่าย ๆ

ฉีดโบท็อกซ์เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เชื่อว่าสาว ๆ คงเคยได้ยินกันมาบ้างกับการฉีดโบท็อกซ์ เพื่อปรับเปลี่ยนจุดบกพร่องบนใบหน้าและตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายให้สมส่วนหรือได้รูปทรงสวยมากยิ่งขึ้น ซึ่งก็เป็นทางเลือกไว้ใช้เสริมความมั่นใจของรูปร่างหน้าตาที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน  สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาจมูกโต ปีกจมูกใหญ่ ไม่เรียวเล็ก วันนี้กระปุกดอทคอมมีเรื่องราวน่าสนใจเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูกที่สามารถช่วยปรับแก้ทรงจมูกให้ดูสวยและแคบลงได้มาแนะนำ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปทำความรู้จักกันเลย

          มารู้จักกับโบท็อกซ์ลดปีกจมูก

          โบท็อกซ์ปีกจมูก คือ การใช้สารโบทูลินัม ท็อกซินหรือโบท็อกซ์ฉีดลงไปยังบริเวณปีกจมูกทั้งสองข้างเพื่อช่วยปรับให้เนื้อบริเวณปีกจมูกคลายตัวและลดขนาดลงได้ชั่วคราว โดยไม่มีแผลและไม่ต้องต้องผ่าตัด ซึ่งเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาปีกจมูกใหญ่ ไม่มั่นใจกับรูปทรงจมูกของตนเองและและมีความกังวลเรื่องรอยแผลจากการศัลยกรรมผ่าตัด

          ซึ่งวิธีการฉีดโบท็อกซ์นี้ก็ไม่มีอะไรยุ่งยาก โดยแพทย์จะตรวจประเมินเพื่อเช็กรูปทรงจมูก แล้วจึงโปะน้ำแข็งหรือทายาชาทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นจึงเริ่มทำการฉีดโบท็อกซ์ลงไปบริเวณปีกจมูก ซึ่งอาจเกิดเพียงรอยเข็มจุดแดงเล็ก ๆ บริเวณจมูกเท่านั้น ใช้เวลาทั้งสิ้นไม่เกิน 1 ชั่วโมง ซึ่งก็ถือว่าเป็นวีธีที่ช่วยประหยัดเวลาแถมยังได้เพิ่มดีกรีความสวยได้อย่างรวดเร็ว

          โบท็อกซ์ลดปีกจมูกเห็นผลอย่างไรบ้าง

          หลังจากเข้ารับการฉีดโบท็อกซ์มาแล้วนั้น สารโบท็อกซ์จะออกฤทธิ์ชัดเจนในช่วงครบ 1 สัปดาห์ จะสังเกตได้ว่าปีกจมูกจะมีขนาดเล็กลงจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด และจะค่อยสลายตัวหายไปเองภายในระยะเวลา 4 – 6 เดือน ทั้งนี้อาจขึ้นอยู่กับสารโบท็อกซ์แต่ละชนิดที่แพทย์ได้เลือกใช้อีกด้วย

          อย่างไรก็ดี หากสาว ๆ ท่านไหนสนใจที่จะเข้ารับการฉีดโบท็อกซ์เพื่อปรับลดปีกจมูก ควรปรึกษาแพทย์และผู้เชี่ยวชาญก่อนทุกครั้ง เนื่องจากอาจเกิดอาการแพ้หรือโรคแทรกซ้อนได้ เช่น อาการเวียนหัว ผื่นคัน โดยเฉพาะผู้ที่ประวัติแพ้สารโบทูลินัม ท็อกซิน ผู้ที่มีกล้ามเนื้ออ่อนแรงไปจนหญิงตั้งครรภ์ยิ่งจะต้องใช้ความระมัดระวังให้มากเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อตนเองเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฉีดโบท็อกซ์ลดปีกจมูก ปรับปีกจมูกให้แคบลงง่าย ๆ อัปเดตล่าสุด 13 พฤษภาคม 2556 เวลา 14:13:16 4,857 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP