สมุนไพรย้อมผม เปลี่ยนสีผมสวยได้จากธรรมชาติ

สมุนไพรย้อมผมเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          คุณผู้หญิงที่ต้องการเปลี่ยนสีผมหรือปกปิดผมขาว แต่ไม่อยากให้เส้นผมโดนสารเคมีจากน้ำยาย้อมผมกัดทำลายจนเกิดอาการแพ้และผมแห้งเสีย วันนี้กระปุกดอทคอมมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับสมุนไพรที่ีมีสรรพคุณสามารถเปลี่ยนสีผมให้ดูสวยแบบธรรมชาติ เพื่อเป็นประโยชน์แก่คนที่สนใจและกำลังมองหาวิธีย้อมผมแบบปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อโรคมะเร็งผิวหนังมาฝากกันค่ะ

          เทียนกิ่ง หรือที่เรียกตามชื่อสามัญว่า เฮนน่า คือ พืชสมุนไพรที่นิยมนำมาใช้ย้อมเปลี่ยนสีผมตามภูมิปัญญาไทย ซึ่งก็มีวิธีการง่าย ๆ ด้วยการนำใบ กิ่ง และก้าน ตากให้แห้งแล้วบดจนละเอียด นำมาผสมกับน้ำให้เข้ากัน จนมีลักษณะเนื้อข้นเหมือนกับครีมย้อมผม จากนั้นนำมาหมักทิ้งไว้ให้ทั่วเส้นผมประมาณ 2 – 4 ชั่วโมง จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก็จะช่วยปิดผมขาว และปรับสีผมให้เป็นสีน้ำตาลเข้มออกแดงธรรมชาติ แถมเส้นผมยังนุ่มสลวยมีน้ำหนักและยังทำให้ผมแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

          นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มส่วนผสมลงไปใน เทียนกิ่ง หรือ เฮนน่า เพื่อปรับเฉดสีให้มีความเข้ม - อ่อนและช่วยบำรุงเส้นผมให้เหมาะสมกับสภาพผมของแต่ละคนได้ด้วย เช่น เติมกานพลูหรือดอกอัญชันก็จะช่วยทำให้ผมมีสีเข้มขึ้นได้ สำหรับใครที่อยากให้ผมมีสีออกประกายแดงก็เติมผงกาแฟ แต่ถ้าอยากให้สีติดทานก็ให้บีบน้ำมะนาวสักครึ่งลูกผสมลงไป

          อย่างไรก็ตาม แม้การใช้สมุนไพรย้อมผมจะไม่ได้เฉดสีที่ฉูดฉาดตรงกับความต้องการ แต่วิธีนี้สามารถช่วยปกปิดผมขาวและเปลี่ยนสีผมเดิมของคุณให้สดใสและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นได้ ทั้งยังมีส่วนช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้มีความชุ่มชื่น นุ่มลื่น ทิ้งตัวสลวยไม่ชี้ฟู หากคุณไม่ต้องการเสี่ยงอันตรายจากสารเคมี การย้อมผมด้วยสมุนไพรธรรมชาตินี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยนะว่าไหม ^^
  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ       

สมุนไพรย้อมผม เปลี่ยนสีผมสวยได้จากธรรมชาติ โพสต์เมื่อ 13 พฤษภาคม 2556 เวลา 14:55:15 4,287 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สมุนไพรย้อมผม เปลี่ยนสีผมสวยได้จากธรรมชาติ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP