x close

วิธีทำให้เล็บยาวเร็ว สำหรับสาว ๆ เล็บสั้นเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          แม้จะเป็นเพียงจุดเล็ก ๆ บนร่างกาย แต่ “เล็บ” ก็ช่วยสร้างความสวยสะดุดตาให้กับคุณผู้หญิงได้ เห็นด้วยไหมคะ? เพราะเล็บสะอาดก็ดูน่ามอง รวมถึงแฟชั่นเล็บสวยสุดเปรี้ยวที่ถูกเติมสีสันลงบนปลายนิ้ว นั่นก็เป็นสิ่งที่ช่วยบ่งบอกสไตล์ความเป็นตัวคุณได้เป็นอย่างดี แต่หากสาว ๆ คนไหนต้องมาเจออุปสรรคกับปัญหาเล็บยาวช้า แถมพอยาวขึ้นมาได้นิดนึงก็ดันเปราะฉีกง่ายเสียอีก วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยทำให้เล็บยาวได้เร็วขึ้น ทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแกร่งของเล็บได้เป็นอย่างดี เคล็ดลับดี ๆ แบบนี้ คนรักเล็บ ห้ามพลาดจ้า!

          บำรุงด้วยโลชั่นบำรุงมือและเล็บ (Hand and nail) อย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะคนที่เล็บเปราะ อ่อนแอ ฉีกขาดได้ง่าย ยิ่งจำเป็นบำรุงและถนอมมือด้วยโลชั่นที่มีส่วนผสมของเคราตินเป็นประจำ ซึ่งสาว ๆ อาจพกใส่กระเป๋าไว้ทาเพิ่มเติมเมื่อรู้สึกว่ามือและเล็บแห้งก็ได้ค่ะ

          แช่มือในอ่างน้ำอุ่นผสมน้ำมันมะกอกลงไปประมาณ 4 ช้อนโต๊ะ ทิ้งไว้ 3-5 นาที แล้วเช็ดหรือซับออกเบา ๆ ทำเป็นประจำจะช่วยให้เล็บยาวไม่แห้งเปราะง่าย

          ดูแลทำความสะอาดเล็บอยู่เสมอ นิ้วมือและเล็บที่เก็บสะสมเชื้อโรคไว้เป็นจำนวนมาก ย่อมส่งผลเสียทำให้เล็บเกิดการแตกหักได้ง่าย ดังนั้นจึงควรตัดเล็บและล้างทำความสะอาดด้วยการใช้แปรงสีฟันถู ๆ แล้วเช็ดให้แห้ง
          ใช้สำลีหยดสารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (น้ำยาล้างแผล) ลงบนเล็บและซอกเล็บ เพื่อชะล้างคราบน้ำยาล้างเล็บที่ตกค้างหรือสิ่งสกปรกให้หลุดออก ทั้งยังช่วยดูแลสุขภาพเล็บให้แข็งแรงยาวเร็วขึ้นอีกด้วย

          รับประทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ ปลา ตับ ธัญพืช ผักใบเขียว ฟักทอง จมูกข้าว โยเกิร์ต แล้วอาจเสริมด้วยวิตามินเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเล็บ เช่น ไบโอติน วิตามินบี 2 วิตามินเอ

          ดื่มน้ำให้มาก ๆ เพราะนอกจากส่งผลดีต่อสุขภาพแล้ว ยังช่วยเรื่องการเจริญเติบโตของเล็บ ดังนั้นการดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว จึงเป็นสิ่งที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามโดยเด็ดขาด

          ด้วยวิธีง่าย ๆ เพียงเท่านี้ คุณก็มีเล็บยาวแบบไม่ต้องกลัวฉีกเปราะง่ายอีกต่อไป เอาล่ะ เมื่อได้เล็บสุขภาพดีไปครอบครองแล้วก็อย่าลืมดูแลใส่ใจด้วยการทาครีมและตกแต่งตะไบเล็บอย่างสม่ำเสมอ เพื่อจะได้มีเล็บสวยอยู่กับคุณไปนาน ๆ ค่ะ
    เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำให้เล็บยาวเร็ว สำหรับสาว ๆ เล็บสั้น อัปเดตล่าสุด 19 มิถุนายน 2556 เวลา 09:58:21 40,739 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP