x close

กินอะไรให้ผิวขาว วันนี้เรามีมาบอก!!

กินอะไรให้ผิวขาว

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เพราะสาว ๆ สมัยนี้หันมาใส่ใจดูแลตัวเองกันมากขึ้น แม้ว่าจะอยากขาว อยากสวยสักแค่ไหน ยังไง๊..ยังไงก็ไม่อยากเสี่ยง เรียกว่าปลอดภัยไว้ก่อนได้ยิ่งดี และในช่วงนี้เทรนด์ผิวขาวและการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพกำลังมาแรง วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำเอาสุดยอดอาหารจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสมาฝากกัน สำหรับใครที่กลัวผลข้างเคียงจากวิตามินและกลูต้าไธโอน ก็ไปทำความรู้จักกับอาหารเพื่อผิวสวยขาวใสกันเลยจ้า

ปลาทะเลน้ำลึก

          โปรตีนและกรดอะมิโนจำเป็นจากปลาทะเลน้ำลึกจะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อในร่างกาย ทำให้ผิวอ่อนเยาว์เปล่งปลั่ง ใครชอบกินปลาดิบ ปลาแซลมอน งานนี้มีเฮ!

ผักผลไม้หลากสี

          จัดเต็มไปเลยกับขบวนผัก และผลไม้ ได้แก่ บรอกโคลี มะเขือเทศ แครอท ผักโขม อะโวคาโด ฝรั่ง มะละกอ ส้ม องุ่น ซึ่งผักผลไม้เหล่านี้มีเบต้าแคโรทีนและวิตามินเอ ซี อีสูงที่ช่วยในการลดความหมองคล้ำ ทำให้ผิวพรรณตึงกระชับสดใสมากยิ่งขึ้น

นมถั่วเหลือง

          ในนมถั่วเหลืองจะมีไอโซเฟลโวน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่ง ทั้งยังมีวิตามินแทบทุกชนิดที่ให้คุณประโยชน์ดี ๆ กับผิวพรรณและร่างกาย ไขมันน้อย ใครอยากขาวและอยากลดความอ้วนคงต้องพึ่งนมถั่วเหลืองแล้วล่ะ

ธัญพืชและถั่วต่าง ๆ

          นอกจากจะให้สารอาหารครบถ้วนทั้งวิตามิน โปรตีนและเกลือแร่แล้ว บรรดาข้าวโอ๊ต ข้าวสาลี งา และถั่วต่าง ๆ ยังมีไฟเบอร์ที่ช่วยขับสารพิษสะสมในร่างกาย ช่วยให้ผิวขาวสว่างใส มีประกายออร่าแบบเบา ๆ

ชาเขียว

          เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระมาก จึงมีส่วนช่วยขับสารพิษออกจากร่างกายทำให้ผิวสวยสดใส ทั้งยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและป้องกันฟันผุได้

น้ำมะพร้าว

          เนื่องจากในน้ำมะพร้าวจะมีสารเอสโตรเจนที่ช่วยสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน จึงทำให้ผิวเนียนใส ดูมีน้ำมีนวล

          เห็นไหมคะ ว่าการมีผิวพรรณขาวใสและสุขภาพดีนั้น ไม่จำเป็นจะต้องกินวิตามินเป็นกำ วิ่งไปหาหมอฉีดกลูต้าไธโอนอย่างเดียวเสียเมื่อไร เพียงสาว ๆ หันมาดูแลตัวเองและกินอาหารที่ดีมีประโยชน์โดยตรงกับผิวพรรณ เท่านี้ก็มีผิวขาวเปล่งปลั่งได้แล้วค่ะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กินอะไรให้ผิวขาว วันนี้เรามีมาบอก!! อัปเดตล่าสุด 25 มิถุนายน 2556 เวลา 14:16:46 9,883 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP