อีกกี่แอ็คก็ยังโอเค กับทริคโพสท่าหน้ากล้องให้เป๊ะเว่อร์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เวลานั่งเปิดอัลบั้มรูปเก่า ๆ ดู (เดี๋ยวนี้ก็เปิดดูกันจากในคอมพิวเตอร์ได้แล้วเนอะ ไม่ต้องอัดรูปออกมาก็ได้) เคยนึกตลกตัวเองบ้างไหมเอ่ยเวลาเจอรูปที่โดนมุมกล้องทำร้าย อย่างคางสองชั้น ด้านข้างอ้วน ตัวตัน ตาลอย ปากหวอ ฯลฯ แบบว่าเป็นท่าทางที่ เฮ้อ.. ไม่น่าถ่ายเก็บเอาไว้เลยจริง ๆ ถ้าถ่ายรูปเมื่อไหร่แล้วออกมาสวยทุกใบก็ดีสินะ แถมเดี๋ยวนี้การถ่ายรูปก็ง่ายแสนง่าย กล้องดิจิตอลราคาถูกลงตั้งเยอะ แถมโทรศัพท์มือถือรุ่นกลาง ๆ ก็ยังถ่ายภาพออกมาได้คมชัด โอกาสที่เราจะได้อยู่หน้ากล้องกันก็เลยมีบ่อยขึ้น ก็เพราะอย่างงี้ไงล่ะจ๊ะกระปุกดอทคอมเลยนำเคล็ดลับการโพสท่าหน้ากล้องให้สวยเป๊ะ จะถ่ายอีกกี่สิบแอ็ครูปก็ยังออกมาสวยทุกใบ กดแชร์ไปรับรองได้ไลค์เพียบแน่จ้า

       1. ยืนตรงเต็มความสูงของตัวเอง

          การทำไหล่ห่อ ๆ หัวหด ๆ เมื่อถ่ายรูป จะทำให้คุณดูเตี้ยตันขึ้นมาทันใด ยิ่งตัวเล็กยิ่งต้องยืนให้เต็มความสูงเข้าไว้ ประหนึ่งว่าเท้าติดพื้นศีรษะจรดท้องฟ้าแบบนั้นเลยค่ะ ส่วนคนตัวสูงก็ไม่ต้องเขินว่าตัวเองจะสูงโย่งออกมากว่าใคร ๆ ยืนตัวตรงให้เต็มความสูงของตัวเองเลย ดูเด่นเพราะสูงโดดยังไงก็ดูดีกว่าดูเด่นออกมาเพราะว่าบุคลิกภาพไม่ดีจนสะดุดตาจริงไหมคะ

       2. หันด้านที่ดูดีเข้ากล้องสิจ๊ะ

          หากคุณยังไม่เคยทดลองถ่ายรูปหันด้านข้างซ้ายกับขวามาเปรียบเทียบกันล่ะก็ ลองทำดูเดี๋ยวนี้เลยค่ะ แล้วคุณก็จะพบว่าด้านซ้าย-ขวาของตัวคุณนั้น มีความแตกต่างกันอยู่หน่อย ๆ
บางคนหันด้านขวาแล้วตัวจะดูเพรียวกว่า จึงถ่ายรูปออกมาดูดีกว่า เวลาถ่ายรูปโดยเฉพาะถ่ายรูปกับเพื่อนหลาย ๆ คน  จึงขออยู่ทางด้านขวาของกลุ่มเสมอ จะได้เอียงตัวด้านขวามาเข้ากล้องพอดี แบบนี้ก็มั่นใจได้อีกขั้น ว่าในรูปใบนี้ฉันก็ดูดีไม่แพ้ใครแน่ ๆ

แฟชั่น

       3. เอ้ายิ้มมมม ^__^

          รูปถ่ายที่ไม่ว่าหยิบมาดูเมื่อไหร่ก็รู้สึกดีได้ทุกครั้ง ย่อมเป็นรูปที่คนในรูปกำลังแย้มยิ้มอย่างมีความสุขแน่นอน จะอมยิ้มแก้มตุ่ยหรือฉีกยิ้มกว้างก็ได้ทั้งนั้นเลยค่ะ แต่ขอบอกว่าถ้ายิ้มแบบโชว์ฟันสักหน่อย จะดูสดใสขึ้นเยอะเลยนะ เพราะฉะนั้นใครรู้ตัวว่าฟันเหลืองฟันเป็นคราบก็ต้องลองหาวิธีฟอกสีฟันให้ขาวสดใสขึ้นกันดูนะคะ เมื่อฟันสวยเสียอย่าง รับรองว่าจะอยากยิ้มไม่มีหุบเลยเชียว

       4. คางเชิดเข้าไว้ อย่าก้มหน้าเลยนะ และมองเหนือเลนส์กล้องขึ้นไปนิดหน่อย

          จะถ่ายรูปทั้งทีก็ต้องเงยหน้าสู้กล้องกันหน่อย สาวขี้เขินหลายคนมักจะก้มหน้างุดในนาทีสุดท้ายก่อนชัตเตอร์จะลั่น รูปที่ออกมาก็เลยเห็นหน้านิดเดียวกับผมเผ้าที่ตกลงมาบัง ดูแทบไม่ออกว่าใครเป็นใคร ยามหยิบมาดูอีกครั้งเมื่อเวลาผ่านไปนาน ๆ แล้วก็อดเสียดายไม่ได้ ว่าภาพนี้ฉันน่าจะเงยหน้าสักนิดเนอะ นึกไม่ออกแล้วว่าตอนนั้นกำลังมีสีหน้าหรือว่ารู้สึกแบบไหนอยู่ ... ถ้าไม่อยากมีความรู้สึกเสียดายแบบนี้ รูปใบถัดจากนี้ก็ให้เงยหน้าเชิดคางสู้กล้องกันเลยนะจ๊ะ เห็นช่วงคอทำให้หุ่นดูโปร่ง และเมื่อเห็นใบหน้าชัด ๆ ก็ดูสดใสกว่ากันเยอะ เชื่อเหอะนะ ;) 

          นอกจากนี้ ลองมองเหนือเลนส์กล้องขึ้นไปนิดหน่อย ทริคนี้เด็ดสุดยอดของการถ่ายภาพให้ออกมาสวยเลยล่ะค่ะ แทนที่จะมองจ้องตรง ๆ ไปที่เลนส์ ให้คุณเบนสายตามองขึ้นไปเหนือเลนส์นิดหน่อย รูปที่ได้จะดูเหมือนว่าคุณกำลังมองจ้องออกมาจากภาพได้ดียิ่งกว่ามองไปที่เลนส์อีกนะ 

       5. เป็นตัวของตัวเอง

          เวลาถ่ายรูปคุณคงอยากให้ใคร ๆ ก็ตามที่เห็นปุ๊บนึกออกปั๊บเลยว่านี่ต้องเป็นคุณแน่นอน ไม่ใช่แค่ดูรู้จากใบหน้า แต่ว่าเป็นทั้งเรื่องของสไตล์ของการแต่งตัว ทำผม หรือแอคเซสซอรี่ที่คุณใส่ ใครเห็นเมื่อไหร่ที่ไหนก็มองออกปั๊บว่านี่เป็นแนวของคุณแน่ ๆ ถ้าอยากให้รูปสะท้อนความเป็นตัวคุณออกมาแบบนี้ วันไหนรู้ตัวว่าจะมีงานถ่าย ก็ต้องเตรียมความเป็นตัวของตัวเองให้พร้อมที่จะเข้ากล้องเสมอ อย่างทำผมทรงที่มั่นใจ แต่งตัวสไตล์ที่ชอบ นี่แหละหนึ่งในวิธีให้รูปถ่ายของคุณดูดีที่สุดเสมอ

แฟชั่น


         6. สูดหายใจลึกหนึ่งเฮือก ก่อนหายใจออกมาแล้วค่อยมองกล้อง

          เวลาที่คุณกำลังพยายามกับการโพสท่าทางอย่างใดอย่างหนึ่งอยู่ ตัวคุณมักรู้สึกเกร็งและเผลอกลั้นหายไปโดยอัตโนมัติ รูปที่ได้ออกมาแม้ท่าจะสวยแต่ก็มักดูทื่อ ๆ ไร้ชีวิตชีวา ถ้าอย่างนั้นก่อนตากล้องจะกดชัตเตอร์ ให้คุณสูดหายใจลึก ๆ เข้าไปหนึ่งเฮือก ก่อนจะหายใจออกมาแล้วค่อยยิ้มให้กับกล้อง วิธีนี้จะช่วยทำให้ท่าทางของคุณดูผ่อนคลาย และเป็นธรรมชาติขึ้นเยอะเลยค่ะ


          รู้ทริคจัดท่าให้ตัวเองสวยเป๊ะหน้ากล้องกันแล้ว คราวนี้จะต้องถ่ายรูปอีกกี่ใบก็ไม่หวั่น รับรองมันจะช่วยทุ่นเวลาให้คุณไม่ต้องคอยวิ่งไปเช็กรูปจากตากล้องบ่อย ๆ อีกแล้วล่ะ จะกี่แอ็คก็คิดท่ามาได้เลย ถ่ายเพลินจนเมมโมรี่เต็มเลยล่ะ :Pเรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อีกกี่แอ็คก็ยังโอเค กับทริคโพสท่าหน้ากล้องให้เป๊ะเว่อร์ โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2556 เวลา 14:49:48 355 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP