เตรียมตัวรับปริญญา เคล็ดลับเตรียมความพร้อมสำหรับบัณฑิตสาว

เตรียมตัวรับปริญญา

          เตรียมตัวรับปริญญา อย่างไรให้จบแบบสวย ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับมาบอกสาว ๆ บัณฑิตกันแล้วค่ะ

          เริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูของการรับปริญญากันอีกแล้ว เหล่าบัณฑิตใหม่จากหลาย ๆ สถาบันเริ่มเตรียมตัวกันไว้บ้างรึยังคะ ? สำหรับใครที่ยังไม่ได้เริ่มลงมือเตรียมสิ่งต่าง ๆ ให้กับตัวเองและมีคำถามว่าจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง กระปุกดอทคอมมีคำแนะนำสำหรับการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนพิธีรับปริญญามาฝากกัน เพื่อช่วยลดความผิดพลาดและเตรียมรับมือกับทุกสถานการณ์เฉพาะหน้าได้อย่างมั่นใจค่ะ
          1. กำหนดการวันซ้อมและวันรับจริง

          นับเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เหล่าบัณฑิตจะต้องตรวจเช็ควัน เดือน ปี เวลา สถานที่หรือจุดเข้าแถวให้ละเอียด ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันการผิดพลาดและเพิ่มความสะดวกสำหรับการนัดแนะกับครอบครัว ญาติ เพื่อนฝูง

เตรียมตัวรับปริญญา

          2. เตรียมเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย

          ไม่ว่าจะเป็นชุดครุย หมวก (สำหรับบางมหาวิทยาลัย) ควรตัดหรือเช่าไว้ให้พร้อมเป็นอันดับแรก แล้วจัดเตรียมเป็นเซตแยกให้เห็นชัดเจนในตู้เสื้อผ้า ส่วนรองเท้าควรเลือกเป็นรองเท้าคัทชูสีดำที่ใส่สบายและไม่สูงมาก แล้วอย่าลืมเตรียมถุงน่องไว้สัก 2 คู่เผื่อวันซ้อมและวันรับจริง

          3. นัดช่างแต่งหน้า ทำผม หาช่างภาพให้พร้อมล่วงหน้า

          สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการเพิ่มความสวยมั่น ด้วยการจ้างช่างแต่งหน้า-ทำผม ควรหาและจองคิวเสียแต่เนิ่น ๆ และยังควรให้ทางช่างลองแต่งหน้า เกล้าผมก่อนวันจริง เพื่อเป็นการเทสต์ดูโทนสีเครื่องสำอางและเช็คทรงผมว่าเหมาะสมกับตัวเองหรือไม่ แต่หากใครเลือกแต่งหน้าเอง สิ่งสำคัญคือการเลือกหาเครื่องสำอางที่มีคุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ และช่วยปกปิดได้ดีเยี่ยม เพื่อไม่ให้หน้ามันเยิ้มระหว่างวัน ส่วนสาว ๆ ที่ต้องการเก็บภาพสวย ๆ ในวันงานด้วยการจ้างช่างภาพ ควรจองคิวให้ล่วงหน้าเช่นกัน เพื่อจะได้พูดคุยเรื่องวันเวลา ราคารวมถึงคอนเซปต์และสถานที่ให้ตรงความต้องการ

เตรียมตัวรับปริญญา

          4. ดูแลตัวเองตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าให้สวยสดใส มั่นใจ

          การเตรียมผิวของคุณให้พร้อมสำหรับทุก ๆ โอกาสสำคัญ ถือเป็นสิ่งที่สาว ๆ ควรใส่ใจเป็นอย่างมาก เริ่มจากดูแลผิวหน้าให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นการมาส์กหน้า รักษาสิว ทำความสะอาดผิวหน้า เตรียมบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น เพื่อให้แต่งหน้าได้ง่ายและติดทนนาน ส่วนเส้นผมหากทำสีก็ควรย้อมดำหรือเน้นการหมักบำรุงให้ผมสวย ดูมีสุขภาพดีเปล่งประกายเงางาม ที่สำคัญ... อย่าลืมดูแลผิวพรรณให้สวยเนียนสดใส และดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอด้วยนะคะ

          5. เตรียมอุปกรณ์เสริมติดตัวไปใช้ระหว่างวันซ้อมและวันรับจริง

          สารพัดอุปกรณ์เสริมสวยชิ้นเล็กชิ้นน้อย สาว ๆ ควรติดใส่กระเป๋าไว้อยู่เสมอ อาทิ กระดาษซับมัน ทิชชู กิ๊บ เข็มกลัด ทั้งยังควรมีตะกร้าใส่ของแบบล้อลากไว้สำหรับใส่ของขวัญ ช่อดอกไม้ในวันงาน กระเป๋าเครื่องสำอาง รองเท้าแตะและข้าวของอื่น ๆ

          6. อย่าลืมออกก่อนเวลาและหาคนช่วยดูแลของมีค่า

          สิ่งสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ นั่นก็คือเรื่องของเวลาที่เหล่าบัณฑิตจำเป็นจะต้องรักษาและปฏิบัติให้ตรงตามหมายกำหนดการ ดังนั้นจึงควรเตรียมตัวออกจากบ้านโดยเผื่อเวลารถติดและสถานการณ์คับขันไว้ล่วงหน้าสัก 1 ชั่วโมง แล้วอย่าลืมฝากของมีค่าและโทรศัพท์ไว้กับคนช่วยดูแลของก่อนเข้าร่วมพิธีรับปริญญาด้วยนะคะ

          ด้วยทริคการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับวันรับปริญญาเหล่านี้ รับรองว่าจะช่วยทำให้บัณฑิตใหม่ทุกคนมาดมั่นในทุก ๆ ย่างก้าวแน่นอนค่ะเตรียมตัวรับปริญญา เคล็ดลับเตรียมความพร้อมสำหรับบัณฑิตสาว โพสต์เมื่อ 7 สิงหาคม 2556 เวลา 14:42:36 2,470 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เตรียมตัวรับปริญญา เคล็ดลับเตรียมความพร้อมสำหรับบัณฑิตสาว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP