ขมิ้นขัดผิว ทางเลือกสู่ผิวสวยใสจากธรรมชาติ

ขมิ้นขัดผิวเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ขมิ้น สุดยอดสมุนไพรที่ช่วยบำรุงร่างกายได้ตั้งแต่ภายในจนถึงภายนอก โดยเฉพาะการใช้บำรุงผิวพรรณที่คนโบร่ำโบราณส่วนใหญ่ต่างก็นิยมนำขมิ้นสีเหลืองสดมาทา ขัด และพอกผิวกันเป็นประจำ เนื่องจากขมิ้นมีคุณประโยชน์และวิตามินนานาชนิดที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาวเปล่งปลั่งเนียนใสได้เยี่ยมยอด สำหรับใครที่อยากมีผิวสวยเริ่ดแบบปลอดภัยไร้สารเคมี  รีบมาดูสูตรผิวสวยจากขมิ้นกันเลยดีกว่า...

         สูตรผิวสวยด้วยขมิ้นขัดตัว : สาว ๆ ควรเลือกใช้เป็นขมิ้นบดเป็นผงที่ใหม่และสะอาด เพื่อป้องกันเชื้อรา เศษผง ฝุ่นละอองอื่น ๆ ที่อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้

       ผงขมิ้น 1 ถ้วย + นมสด 3/4 ถ้วย

         ผสมขมิ้นกับนมสดให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกลงบนผิวขณะอาบน้ำ ทิ้งไว้ประมาณ 15-30 นาที สูตรนี้สาว ๆ สามารถทำได้ทุกวัน แถมยังพอกได้ทั่วตัวเลยล่ะ ใครอยากมีผิวขาวนุ่ม ชุ่มชื่น ต้องลองสูตรนี้แล้วจะรักหมดใจ      

       ผงขมิ้น 1 ถ้วย + น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ + มะขามเปียก ½ ถ้วย

         เตรียมส่วนผสมทั้งหมดแล้วคนให้เข้ากัน จากนั้นจึงนำมานวดเบา ๆ บนผิวเปียกน้ำให้ทั่ว ทิ้งไว้ 10-15 นาที ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะช่วยฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้ขาวกระจ่างใส ทั้งยังช่วยลดจุดด่างดำให้จางลงอีกด้วย


           นับเป็นหนึ่งในทางเลือกของการมีผิวสวยที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวนะคะ เอาเป็นว่าใครอยากมีผิวขาวผ่องใสแบบประหยัดงบ แถมไม่ต้องมานั่งกังวลกับผลข้างเคียงจากสารเคมี สงสัยต้องรีบไปหาซื้อขมิ้นมาลองขัดตัวดูบ้างแล้วล่ะ
  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ    


ขมิ้นขัดผิว ทางเลือกสู่ผิวสวยใสจากธรรมชาติ โพสต์เมื่อ 16 สิงหาคม 2556 เวลา 17:00:54 1,270 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ขมิ้นขัดผิว ทางเลือกสู่ผิวสวยใสจากธรรมชาติ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP