โยเกิร์ตผสมน้ำผึ้งและมะนาวความมหัศจรรย์จากธรรมชาติ

น้ำผึ้ง

 โยเกิร์ตผสมน้ำผึ้งและมะนาวความมหัศจรรย์จากธรรมชาติ (Health Plus)
 
          ไม่ว่าวิถีชีวิตของคนเราจะเปลี่ยนไปแค่ไหน แต่ละวันต้องเร่งรีบสักเพียงใด แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยก็คือเรื่องของการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งโยเกิร์ตก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ใส่ใจดูแลสุขภาพของตัวเอง

          นอกจากประโยชน์โดยตรงจากตัวโยเกิร์ตเองแล้ว ยังมีคุณค่าเพิ่มเข้าไปจากการใส่ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้บริโภคอีกด้วย เช่น น้ำผึ้ง มะนาว และธัญพืชต่างๆ เป็นต้น ซึ่งในวันนี้ เราจะมาแบ่งปันความรู้เรื่องของโยเกิร์ตและส่วนผสมที่กำลังได้รับความนิยมจากสาวๆ อย่างน้ำผึ้งและมะนาวกันค่ะ

          Yoghurt Benefit-Excretory System คุณประโยชน์ของโยเกิร์ต-ช่วยล้างพิษในลำไส้และปรับสมดุลในระบบขับถ่าย

           1. โยเกิร์ตย่อยง่าย เพราะน้ำตาลแลคโตส ซึ่งเป็นตัวหลักที่ทำให้เกิดการแพ้นมหรือท้องเสียถูกเปลี่ยนเป็นกรดแลคติกที่ย่อยง่าย นอกจากนี้แบคทีเรียในโยเกิร์ตยังมีเอนไซม์ช่วยย่อยโปรตีนนม เคซีน ซึ่งเป็นโปรตีนย่อยมาก ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่ายขึ้น ลดปัญหาภูมิแพ้ต่อน้ำตาลแลคโตสและโปรตีนเคซีน

          2. เสริมสร้างภูมิคุ้มกันและช่วยยับยั้งจุลินทรีย์ที่ไม่เป็นมิตรในลำไส้

          3. ช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมดีขึ้น กรดแลคติคในโยเกิร์ตช่วยทำให้การย่อยแคลเซียมในนมดีขึ้นและทำให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมง่ายขึ้น

          Honey Benefit คุณประโยชน์ของน้ำผึ้ง

          น้ำผึ้งได้ชื่อว่าเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วน ซึ่งประกอบไปด้วย วิตามิน และเกลือแร่ต่างๆ ซึ่งแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับที่มาของเกสรดอกไม้ที่ผึ้งเอามาทำน้ำผึ้ง คุณค่าทางอาหารของน้ำผึ้งมีทั้งโปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดรต ในน้ำผึ้งมีน้ำตาลที่ย่อยง่ายอยู่ถึงร้อยละ 70 เช่น น้ำตาลกลูโคส และน้ำตาลฟรุกโทส ที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้เป็นพลังงานได้ทันที

          1. ช่วยปรับสมดุลร่างกายและควบคุมน้ำหนัก ผู้ที่รักสุขภาพและผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ เช่น โรคปวดข้อ เป็นตะคริวอยู่บ่อยๆ หรือโรคอ้วน

          2. อาหารเช้าสำหรับสาวทำงานและผู้รักสุขภาพ เพียงนำผลไม้ต่างๆ มาหั่น เช่น มะละกอ กล้วย ส้ม ตามชอบ ราดด้วยโยเกิร์ต ลูกเกด และน้ำผึ้งไปผ่านความร้อน คุณจะได้อาหารเข้าที่มีประโยชน์ อร่อย อุดมด้วยวิตามินแร่ธาตุอาหาร เอนไซม์ และโปรตีนที่ย่อยง่าย

          Lime Benefit คุณประโยชน์ของน้ำมะนาว

          น้ำมะนาวมีวิตามินซีสูง มีทั้งวิตามิน บี 1 บี 2 และเกลือแร่ชนิดต่างๆ ช่วยป้องกันหวัด ขับเสมหะ แก้ไอ แก้เจ็บคอ ป้องกันเลือดออกตามไรฟันในน้ำมะนาว มีสารไบโอฟลาโวนอยด์สูง จึงช่วยป้องกันอันตราย จากสารอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคหัวใจ และโรคมะเร็ง

          โยเกิร์ต+นมสด+น้ำผึ้ง+มะนาว ล้างลำไส้เล็ก

          แน่นอนว่าเมื่อความมหัศจรรย์จากแหล่งธรรมชาติทั้งสามแหล่งมาอยู่รวมกันอย่างนี้ ประโยชน์อันมากมายย่อมเกิด ผลการวิจัยพบว่า โยเกิร์ตที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งและมะนาวสามารถช่วยล้างลำไส้เล็กทำให้ระบบดูดซึมดี เมื่อกินโยเกิร์ต นมสด น้ำผึ้งและมะนาวเข้าไป นอกจากจะช่วยล้างลำไส้เล็กแล้ว ยังมีไขมันฝ่ายดีและจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ถ้ากินตอนเช้าจะช่วยเรื่องการขับถ่ายและควบคุมน้ำหนัก ถ้ากินเวลา 13.00-15.00 น. จะไปช่วยย่อยขยะในลำไส้เล็ก เพื่อเปลี่ยนขยะให้เป็นวิตามินบี 12 ส่งไปเลี้ยงสมองได้ดีมาก

          สูตร โยเกิร์ตผสมน้ำผึ้งมะนาว 1 ถ้วย+นมสด 1 แก้ว ผสมให้เข้ากันดื่มได้เลยค่ะ อร่อยมาก

          รู้อย่างนี้แล้ว สาว ๆ ผู้รักสุขภาพอย่างเราๆ คงยิ้มปลื้มไปกับความสะดวก รวดเร็ว แต่ยังคงไว้ซึ่งคุณค่าสารอาหารของโยเกิร์ต...


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอบคุณข้อมูลจาก


หนังสือHealth plus No.44 ตุลาคม 2552

โยเกิร์ตผสมน้ำผึ้งและมะนาวความมหัศจรรย์จากธรรมชาติ โพสต์เมื่อ 16 พฤศจิกายน 2552 เวลา 17:51:39 1,082 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: โยเกิร์ตผสมน้ำผึ้งและมะนาวความมหัศจรรย์จากธรรมชาติ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP