ถุงใต้ตาบวมฉึ่ง กำจัดและป้องกันยังไงดีนะ ?

วิธีลดถุงใต้ตา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ตื่นเช้ามาเจอกับถุงใต้ตาบวมฉึ่ง เป็นใครก็คงอยากจะกรี๊ดให้ลั่นจริงไหมล่ะ ก็จะไม่ให้หงุดหงิดได้ยังไง ตาบวมอย่างนี้จะแต่งให้สวยเรียบเนียนก็ลำบาก เฮ้อ แต่ในเมื่อย้อนเวลากลับไปนอนให้พอไม่ได้ ก็มาดูวิธีลดอาการบวมของถุงใต้ตา และวิธีป้องกันถุงใต้ตาไม่ให้โผล่มารบกวนใจต่อไปนี้กันดีกว่า

icon นอนให้เต็มอิ่ม

          อย่างที่บอกกันไปข้างต้นว่าถ้านอนไม่พอเมื่อไร ตื่นเช้ามาเป็นต้องได้เจอเข้ากับถุงใต้ตาสุดน่าเกลียดทันที เพราะในช่วงเวลากลางคืน ร่างกายจะมีระบบเผาผลาญไขมันและน้ำในร่างกาย ซึ่งถ้าเราพักผ่อนไม่เพียงพอ กระบวนการเหล่านี้ก็จะยังไม่เสร็จเรียบร้อย จนมาโชว์ตัวบนหน้าให้เราได้เห็นในตอนเช้านั่นเอง อย่างนี้คงดีกว่าถ้าเราจะมาป้องกันการเกิดถุงใต้ตาด้วยการนอนให้เต็มอิ่ม อย่างน้อย 6-10 ชั่วโมงเป็นต้นไป เท่านี้ก็จะหมดปัญหาถุงใต้ตามารบกวนอีกแล้ว แถมยังได้ผิวสวยอิ่มเอิบจากการที่ร่างกายได้พักผ่อนอย่างพอเพียงเป็นโบนัสเพิ่มอีกอย่างด้วย

icon ไม่เห็นต้องแคร์ แค่มีช้อนกับแตงกวา

          เช้าวันไหนที่ตื่นมาเจอถุงใต้ตาสุดบวมก็ไม่ต้องวีนให้เสียอารมณ์ และท่องไว้ว่าฉันไม่แคร์ เพราะเราสามารถหาทางลดอาการบวมของถุงใต้ตาได้ชิล ๆ เช่น อาจจะหั่นแตงกว่าแช่เย็นมาประคบเบ้าตา หรือนำช้อนแช่เย็นมาครอบเบ้าตาไว้สักพัก ให้ความเย็นจากสิ่งเหล่านี้ช่วยคลายอาการบวมน้ำของถุงใต้ตาออกไปให้หมด แค่นี้ก็สามารถกำจัดถุงใต้ตาได้อยู่หมัดแล้วล่ะ

icon ลดอาหารเค็ม

          สำหรับคนที่ลองสารพัดวิธีกำจัดถุงใต้ตาแล้วก็ไม่เห็นผล คราวนี้ลองมาสังเกตพฤติกรรมการกินของตัวเองดูบ้างดีไหม หากเป็นคนที่ชอบกินอาหารรสเค็มก็ใช่เลย เพราะอาหารที่อุดมไปด้วยเกลือ มีส่วนทำให้ร่างกายเกิดอาการบวมน้ำ ยิ่งถ้าวันไหนที่คุณมีถุงใต้ตาบวมฉึ่ง แล้วยิ่งกินอาหารรสเค็มเข้าไป ร่างกายก็จะยิ่งกักเก็บน้ำเอาไว้อย่างนั้น ทำให้ถุงใต้ตาไม่หายไป และยังคงลอยหน้าลอยตาอวดโฉมอยู่บนหน้าของเรา ชนิดที่หาสารพัดวิธีลดอาการบวมมาใช้ก็ไม่ได้ผลเลยทีเดียว

icon พยายามอย่าร้องไห้

          ไม่ว่าจะร้องไห้ด้วยสาเหตุอะไร แต่ทุกครั้งที่ร้องไห้ ถุงใต้ตาก็จะมาเยี่ยมเยือนเราเป็นประจำ ฉะนั้นทางที่ดีก็พยายามอย่าร้องไห้เลยดีกว่า แต่ถ้ามันเศร้าใจสุดจะทนจริง ๆ แนะนำให้ลองหาผ้าขนหนูชุบน้ำเย็น มาประคบหลังต้นคอเอาไว้ อาจจะฟังดูแปลก ๆ หน่อย แต่เชื่อเถอะว่ามันเป็นวิธีที่สามารถช่วยให้เราหยุดร้องไห้ที่ได้ผลดีในระดับนึงเลยนะ

icon ลดบวมด้วยถุงชา

          นอกจากแตงกวาและช้อนแช่เย็นจะช่วยลดอาการบวมของถุงใต้ตาได้อย่างดีแล้ว ยังมีถุงชาชงแล้วอีกอย่างที่สามารถลดอาการบวมของถุงใต้ตาได้เด็ดไม่แพ้กัน เนื่องจากในถุงชามีสารคาเฟอีน ที่เป็นตัวช่วยลดอาการบวมและคลื่นขรุขระใต้ผิวหนังได้ด้วย ฉะนั้นหากจะใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหนังใต้ตา ก็ควรเลือกตัวที่มีคาเฟอีนเป็นส่วนผสม ส่วนวิธีการลดอาการบวมด้วยถุงชาก็ทำไม่ยาก เพียงแค่ใช้ถุงชาที่ผ่านการชงแล้ว มาประคบบริเวณถุงใต้ตาที่บวมสักพัก รอจนอาการบวมค่อย ๆ ยุบตังลงก็ค่อยล้างหน้าตามปกติ

icon รักษาโรคภูมิแพ้

          หลายคนมีปัญหารอยคล้ำใต้ตาและถุงใต้ตามาจากผลกระทบของโรคภูมิแพ้ ดังนั้นถ้าไม่อยากให้เกิดปัญหารอบดวงตาเหล่านี้ ก็ควรปรึกษากับแพทย์เพื่อรักษาโรคภูมิแพ้ที่ตัวเองเป็นอยู่ให้หายขาด หรืออย่างน้อย ๆ ก็ให้อาการของโรคภูมิแพ้บรรเทาลงบ้าง ซึ่งก็เป็นวิธีที่จะช่วยลดอาการภูมิแพ้ของคุณ และป้องกันปัญหารอบดวงตาของเราได้ในระดับหนึ่งเลยล่ะค่ะ

icon เลือกใช้อายเจล

          ผลิตภัณฑ์บำรุงรอบดวงตามีให้เลือกทั้งแบบชนิดครีมและเจล แต่แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวรอบดวงตาชนิดเจลดีกว่า เพราะเจลจะช่วยเรื่องลดอาการบวมได้มากกว่าผลิตภัณฑ์ชนิดครีม นอกจากนี้หากคุณนำเจลบำรุงไปแช่เย็น ก็จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการลดอาการบวมของถุงใต้ตาได้อีกมากเลยทีเดียว

          ต่อไปนี้คงไม่ต้องอารมณ์เสียกับอาการตาบวมและปัญหาถุงใต้ตาอีกต่อไป แต่ถ้าวันไหนเกิดมีถุงใต้ตาขึ้นมา ก็ไม่ต้องกังวลอีกแล้ว เพราะเรามีเคล็ดลับลดอาการบวมของถุงใต้ตามาช่วยกำจัดความบวมฉึ่งไม่สวยให้หมดไปได้ ยังไงก็อย่าลืมนำเคล็ดลับตามที่เราบอกไปใช้กันดูด้วยนะจ๊ะ


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ     


ถุงใต้ตาบวมฉึ่ง กำจัดและป้องกันยังไงดีนะ ? โพสต์เมื่อ 20 กันยายน 2556 เวลา 16:23:37 7,045 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ถุงใต้ตาบวมฉึ่ง กำจัดและป้องกันยังไงดีนะ ? ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP