x close

เซ็งย้อมผมแล้วเปื้อนผิว ! เรามีวิธีเช็ดออกง่าย ๆ มาฝาก

ย้อมผมเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุดอทคอม

          ถ้าอยากเปลี่ยนสีผมก็ไม่เห็นต้องเข้าร้านทำผมให้เสียเงิน เพราะคุณก็สามารถทำที่บ้านได้เองง่าย ๆ แถมเดี๋ยวนี้้น้ำยาย้อมผมเกือบจะทุกยี่ห้อก็แถมทั้งหวีทั้งถุงมือมาให้พร้อม รอแค่คุณลงมือเองเท่านั้นแหละ วิธีเปลี่ยนสีผมเองก็ง่ายแสนง่าย ใส่ถุงมือ ผสมน้ำยา แล้วก็ป้ายพร้อมหวีน้ำยาลงบนเส้นผม แต่ก็ยังมีอย่างหนึ่งที่ไม่ค่อยง่ายเท่าไหร่ นั่นก็คือการล้างน้ำยาย้อมผมที่เปื้อนตามผิวหนังนั่นเองค่ะ ทำเองทีไรเป็นต้องได้เลอะเทอะทุกที ทั้งที่มือ ที่นิ้ว ใบหู ตามไรผม ต้นคอ หรือน้ำยาที่หยดลงถูกผิวหนังส่วนอื่น ๆ แถมเปื้อนแล้วก็ล้างยากสุด ๆ ทิ้งให้เห็นเป็นรอยด่าง ๆ ดำ ๆ ไปตั้งหลายวัน ดูแล้วกลายเป็นคนสกปรกไปเลย ถ้าย้อมผมเองแล้วต้องเจอปัญหาแบบนี้ทุก ๆ ครั้งก็ชักจะถอดใจ .. งั้นต้องมาดูวิธีเช็ดน้ำยาย้อมผมที่เปื้อนผิวให้หลุดออกได้ง่าย ๆ ตามที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากนี้เลยค่ะ

       1. ใช้ตัวน้ำยาย้อมเองเช็ดออก

          วิธีนี้เข้าตามหลักหนามยอกต้องเอาหนามบ่ง เพราะตัวน้ำยาย้อมผมเองก็สามารถใช้เช็ดยาย้อมผมที่เปื้อนผิวได้ โดยใช้น้ำยาย้อมผมผสมกับสบู่แล้วถูวน ๆ นวด ๆ ลงบนผิวจุดที่เปื้อนเป็นรอยต่าง จากนั้นเช็ดด้วยผ้าหรือกระดาษทิชชูเนื้อหนา รอยด่างที่ก็จะจางลงกว่าเดิมมาก

       2. น้ำมันมะกอกเช็ดออกได้

          ใช้สำลีก้อนจุ่มลงในน้ำมันมะกอกแล้วนำมาถูบนผิวที่เปื้อน ถูไปจนกว่ารอยเปื้อนจะจางลง ถึงวิธีนี้จะต้องใช้เวลาเช็ด ๆ ถู ๆ นานหน่อย แต่อย่างน้อยผิวที่โดนน้ำยากัดและอาจจะแห้ง ก็จะได้รับความชุ่มชื้นกลับคืนไปจากน้ำมันมะกอกได้ด้วยนะ

       3. เช็ดออกง่ายด้วยน้ำยาล้างเล็บ

          ถ้าลองสองวิธีข้างต้นแล้วรอยด่างที่ผิวก็ยังไม่หลุดดีเท่าไหร่ งั้นมาลองใช้สำลีชุบน้ำยาล้างเล็บเช็ดผิวดูสิคะ รับรองว่าคราวนี้จะเช็ดออกจนเกลี้ยงเลยล่ะ แต่ว่าอาจเป็นวิธีที่ไม่เหมาะกับสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายเท่าไหร่นะจ๊ะ

       4. เช็ดรอยด่างบนผิวด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์

          น้ำยาไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ที่หยอดลงตรงไหนก็จะเกิดฟองฟู่ ๆ ก็สามารถใช้เช็ดรอยด่างบนผิวที่เกิดจากนำยาย้อมผมได้เช่นกัน เพราะตัวของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์เองนั้นมีฤทธิ์ฟอกขาว จึงสามารถกัดเซาะทำลายคราบด่าง ๆ ดำ ๆ ที่เกิดขึ้นบนผิวให้จางลงได้ดี วิธีใช้เพียงนำสำลีที่ชุบไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ไปเช็ดผิว เมื่อรอยด่างที่ผิวหายไปแล้ว ก็ให้ล้างมือและผิวบริเวณนั้นด้วยสบู่อีกครั้ง

       5. เช็ด ๆ ถู ๆ ด้วยยาฟัน

          ยาสีฟันไม่ได้มีดีแค่เอาไว้แปรงฟันเท่านั้น แต่มันสามารถใช้ล้างรอยด่างบนผิวที่เกิดจากน้ำยาย้อมผม รวมทั้งรอยด่างที่เกิดขึ้นจากสาเหตุอื่น ๆ ได้ด้วย แค่บีบยาสีฟันลงไปที่ผิวตรงนั้นแล้วถู หรือใช้แปรงสีฟันเก่าขนนุ่ม ๆ แปรงวน ๆ ไป แต่อย่างไรก็ตาม วิธีนี้อาจไม่ได้ผลดีกับทุก ๆ คนเสมอไป แต่ยังไงก็ควรค่าที่จะลองดูก่อนนะจ๊ะ มันอาจจะใช้ได้ผลดีกับคุณก็ได้

       6. เช็ดด้วยน้ำยาล้างจานผสมเบกกิ้งโซดา

          ผสมน้ำยาล้างจานสูตรผสมน้ำมะนาวกับเบกกิ้งโซดาในอัตราส่วนเท่า ๆ กัน จากนั้นใช้ผ้าที่เปียกหมาด ๆ ชุบน้ำยานี้ แล้วนำไปเช็ดบริเวณผิวที่เปื้อน ทั้งเบกกิ้งโซดาและน้ำมะนาวที่ผสมในน้ำยาล้างจานจะช่วยทำให้ผิวด่าง ๆ กลับมาสะอาดเหมือนเดิม

       7. เช็ดให้จางหายไปด้วยเบบี้ออยล์

          เบบี้ออยล์นับเป็นออยล์สารพัดประโยชน์จริง ๆ อย่างในกรณีนี้คุณสามารถนำมันมาใช้เช็ดล้างรอยด่างที่เกิดขึ้นเพราะน้ำยาย้อมผมได้ โดยทาเบบี้ออยล์ลงบนผิวบริเวณที่เปื้อน ทิ้งไว้เช่นนั้น 2-3 ชั่วโมง หรือหากทำตอนกลางคืนก็สามารถทิ้งไว้ข้ามคืนได้เลย เมื่อทิ้งไว้นานตามที่ต้องการแล้วให้ใช้ผ้าชุบน้ำอุุ่นเช็ดออก ตามด้วยล้างผิวด้วยสบู่กับน้ำอุ่นอีกครั้ง รอยก็จะจางลงไปมาก แต่ถ้ายังไม่ออกหมดดีคุณก็สามารถทำซ้ำได้ด้วยวิธีเดิม หรือจะใช้วิธีใดวิธีหนึ่งในข้อที่กล่าวมาแล้วเช็ดออกเพิ่มเติมก็ได้ค่ะ


          คราวนี้ถึงจะย้อมผมเองที่บ้านแล้วเผลอทำน้ำย้อมเปื้อนผิวจนด่าง มันก็จะไม่เป็นปัญหาน่าหนักใจอีกต่อไป เปื้อนตรงไหนก็ให้วิธีเช็ดทั้งหลายเหล่านี้ช่วยทำความสะอาดผิวของคุณนะคะ :)
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เซ็งย้อมผมแล้วเปื้อนผิว ! เรามีวิธีเช็ดออกง่าย ๆ มาฝาก อัปเดตล่าสุด 14 ตุลาคม 2556 เวลา 17:04:14 270,860 อ่าน
TOP