ผมเสียจากการยืด แก้ได้ด้วยสารพัดวิธี

ผมเสียจากการยืดเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เพราะการยืดผมตรง ถือเป็นวิธีการสำคัญที่ช่วยแก้ปัญหาผมหยิกพองฟูได้อย่างตรงจุดและรวดเร็ว จึงทำให้สาว ๆ หลายคนนิยมหันมาเสริมสวยด้วยการยืดผม เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองมากยิ่งขึ้น แต่ทว่าหลังจากที่ได้ยืดผมแล้วก็ยังมีปัญหาน่ากลุ้มตามมา เนื่องจากสภาพเส้นผมหลังจากการยืด ดูแห้งเสีย แถมยังแข็งทื่อ ไม่สวยเงางามเป็นธรรมชาติเอาเสียเลย สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ยังกังวลใจกับปัญหาผมเสียจากการยืดแบบนี้อยู่ล่ะก็ กระปุกดอทคอมมีเคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยคืนความสวยให้กับเส้นผมของคุณได้ ด้วยสารพัดวิธีที่เราคัดสรรมาฝากกัน ใครอยากเปลี่ยนผมเสียให้สวยเริ่ด ห้ามพลาดเด็ดขาด...

        จัดเต็มทรีทเม้นท์บำรุงผมสวย

          นานาผลิตภัณฑ์เสริมสร้างความแข็งแรงและความสวย ตั้งแต่แชมพู ครีมนวด และทรีทเมนท์สำหรับผมแห้งเสียรุนแรงจากการทำเคมี ช่วงนี้ยังไงก็ต้องมีไว้ให้ครบ ! หลังสระผมทุกครั้งให้นวดผมและหนังศีรษะเบา ๆ ด้วยทรีทเมนท์ ทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที แล้วล้างออก เพื่อช่วยลดปัญหาผมอ่อนแอ ผมเสีย นอกจากนี้ยังเร่งการฟื้นฟูผมสวยให้แข็งแรงเงางามมากยิ่งขึ้น

        หมักผมด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติเป็นประจำ

          สูตรแรกให้ใช้ไข่แดง น้ำผึ้งและน้ำมันมะกอกผสมให้เข้ากัน จากนั้นจึงนำมาหมักหรืออบ (เว้นโคนผมสัก 2 นิ้ว เน้นใส่ปลายผม) ใส่หมวกคลุมทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ล้างออกด้วยน้ำอุ่นแล้วจึงสระผมตามปกติ ทำวันเว้นวันสลับกับส่วนสูตรที่ 2 ใช้น้ำมันมะพร้าวผสมกับไข่แดงหมักผมประมาณ 10-15 นาที ภายใน 2 สัปดาห์จะสังเกตได้ว่าผมนิ่มสลวยและมีน้ำหนัก

ผมเสียจากการยืด

        ลีฟออน + เซรั่ม = อุปกรณ์สำคัญของสาวผมสวย

          แม้ว่าในขณะที่ทำความสะอาดเส้นผม จะเสริมการบำรุงด้วยครีมนวดและทรีทเม้นท์ไปบ้างแล้ว หลังสระก็ต้องจัดหนักอีกเช่นกัน ด้วยสองไอเทมพิเศษอย่าง เซรั่มและลีฟออนบำรุงแบบไม่ต้องล้างออก เทใส่อุ้งมือแล้วชโลมที่ปลายผมแบบไม่ต้องกลัวเปลือง ลูบไล้ให้ทั่วศรีษะ จากนั้นจึงเป่าให้แห้งสนิทดี หากผมยังกระด้าง ชี้ฟูให้เติมด้วยเซรั่มลงไปยังจุดนั้นอีกนิดหน่อย ก็จะช่วยแทรกซึมวิตามินบำรุงลงลึกถึงเส้นผมได้ 

        หลีกเลี่ยงความร้อนจากการหนีบ ไดร์ และการทำเคมีลงบนเส้นผม

          อย่าเผลอเข้าใจผิดว่า ผมฟูหรือปลายผมช็อตก็ต้องหนีบผมต้องไดร์ให้ตรงมากที่สุด ทางที่ดีให้สาว ๆ เล็มปลายผมที่แห้งเสียทิ้งไป แล้วเปลี่ยนพฤติกรรมเหล่านั้นเสียใหม่ ด้วยการหันมาใช้พัดลมเป่าผมหรือไดร์ลมอ่อน ๆ ก้มหัวแล้วเป่าให้แห้งไปเรื่อย ๆ  คอยเอาผ้าเช็ดตัวซับผม เมื่อผมเริ่มหมาดให้ใช้นิ้วมือสยายผมจนผมแห้งสนิท เพื่อลดอาการผมแห้งเสียและผมฟูแบบซ้ำซาก

ไข่ไก่

        อย่าลืมเติมอาหารชั้นยอดให้กับเส้นผม

          บำรุงภายนอกอย่างเดียวคงไม่พอ ก็ต้องขอเสริมด้วยวิตามินและแร่ธาตุ สำคัญต่อเส้นผมอีกสักหน่อย ได้แก่ ไบโอติน , สังกะสี และซีลีเนียม ที่พบมากใน ไข่แดง จมูกข้าว อาหารทะเล งาดำ น้ำดอกอัญชัน อาหารเหล่านี้ล้วนให้คุณประโยชน์โดยตรงต่อผมสวยแทบทั้งสิ้น ใครจะรู้อาหารอร่อยแบบนี้ กินแล้วยังได้ของแถมเป็นผมสวยอีกนะเนี่ย ^^


          เมื่อได้ทราบเคล็ดลับบำรุงผมตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ยังไงสาว ๆ ก็อย่าลืมนำเคล็ดลับดี ๆ เหล่านี้ไปปฏิบัติตาม และที่สำคัญอย่าลืมดื่มน้ำเปล่าต่อวันให้ไม่ต่ำกว่า 8 แก้ว เพราะนอกจากจะช่วยหล่อเลี้ยงระบบต่าง ๆ ของร่างกายได้อย่างสมดุลแล้ว ยังรักษาระดับความชุ่มชื่นให้แก่เส้นผมอีกด้วย เอ้า..รู้อย่างนี้แล้วรีบ ๆ มาดูแลเส้นผมของเราให้นุ่มสลวยเงางามกันดีกว่าค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผมเสียจากการยืด แก้ได้ด้วยสารพัดวิธี โพสต์เมื่อ 18 ตุลาคม 2556 เวลา 15:24:50 69,934 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP