x close

5 สิ่งที่ผิวคุณอยากบอก5 สิ่งที่ผิวคุณอยากบอก
(ไทยโพสต์)

         ร้อน หนาว ฝน ฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง ย่อมส่งผลกระทบต่อผิวพรรณของคุณสาว ๆ หากไม่ใส่ใจดูแลเสียตั้งแต่เนิ่น ๆ ริ้วรอยแห่งวัยและความหยาบกร้านก็จะมาเยี่ยมเยือนก่อนเวลาอันควร แล้วคุณเคยถามผิวของคุณหรือไม่ว่าเขาอยากบอกอะไรกับคุณบ้าง

         สบายอารมณ์ ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวสุขภาพผิวสาว ได้มาเผยเคล็ดลับ 5 สิ่งที่ผิวอยากบอกให้คุณผู้หญิงได้ใช้เวลาที่เหลือเพื่อดูแลสุขภาพผิวกัน อย่างจริงจังเสียที

        Skin changes everyday ผิวคุณเปลี่ยนแปลงทุกวัน ลองสังเกตผิวใกล้ ๆ ดูสิ คุณจะเห็นได้ชัดว่า ผิวหน้าไม่อาจคงสภาพเดิม ๆ ได้ในทุกวัน แต่เปลี่ยนแปลงไปตามปัจจัย อย่างสภาพอากาศ หรือสภาพอารมณ์ที่แตกต่างกัน ผิวที่ปกติเคยดูแห้ง รูขุมขนเล็ก ก็อาจกลายเป็นผิวมันและรูขุมขนกว้างได้ในบางวัน เครื่องสำอางเพียงชุดเดียวจึงไม่อาจตอบโจทย์ทุกการเปลี่ยนแปลงของผิวได้เลย วิธีดูแลผิวที่ฉลาดคือ การสังเกตสภาพผิวในแต่ละวัน และมีสกินแคร์ที่ตอบโจทย์กับสภาพผิวในวันนั้น ๆ ทางที่ดีควรมีทั้งสูตรสำหรับวันที่ผิวต้องการการบำรุงเป็นพิเศษ และสูตรธรรมชาติ  อ่อนโยนสำหรับวันที่ผิวควรหยุดพัก

        Skin also needs to take a rest ผิวคุณก็อยากมีวันหยุดบ้าง ผิวไม่ต่างจากร่างกายที่ต้องการพักผ่อนจากการทำงานหนักมาอย่างต่อเนื่อง ยาวนาน นอกจากความเครียดและมลภาวะแล้ว คุณอาจไม่ทราบว่าเครื่องสำอางและครีมบำรุงหลากชนิดที่คุณใช้ทุกวันก็เป็นภาระอันหนักหน่วงสำหรับผิวเช่นกัน ปล่อยให้ผิวหายใจและฟื้นฟูตามธรรมชาติบ้าง และถ้าอยากดูแลผิวในวันที่ผิวอ่อนล้า ก็ควรเลือกเครื่องสำอางสูตรอ่อนโยน หรือสูตรธรรมชาติมากที่สุด เพื่อให้สุขภาพผิวของคุณแข็งแรงอย่างยั่งยืน

        Skin itself knows how to take care ผิวมีกลไกดูแลตัวเองตามธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องพึ่งเครื่องสำอางมากเกินไป ผิวของคุณทำงานอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะในยามหลับ ผิวยิ่งทำหน้าที่อย่างแข็งขันในการฟื้นฟูเซลล์ผิว สร้างภูมิต้านทาน พร้อมปรับสมดุลการทำงานของต่อมไขมันใต้ชั้นผิว แต่การบำรุงผิวยามค่ำคืนด้วยเครื่องสำอางเข้มข้นและมากพิธีกรรม ติดต่อยาวนาน ต่อเนื่อง มีส่วนทำให้ผิวเคยชินกับการได้รับการปรนเปรอจากเครื่องสำอางแทนการฟื้นฟูตัวเองตามกลไกของธรรมชาติ ในที่สุด ผิวจะลดการทำงานจนทำงานหย่อนยาน ขาดประสิทธิภาพ หากคุณยังอยากให้ผิวทำงานตามกลไกของตามธรรมชาติ ลองปรับการดูแลผิวให้เรียบง่ายขึ้น และมองหาสกินแคร์ที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติของผิว

        Give skin a break from synthetic solutions สิ่งปลอมแปลง ของแถมที่ผิวไม่ต้องการ เครื่องสำอางสังเคราะห์ที่คุณใช้มีอาหารบำรุงผิวก็จริง แต่ก็มีสารเคมีที่ผิวคุณไม่ต้องการแถมมาด้วย เช่นสารสังเคราะห์ที่ทำให้เนื้อครีมเนียนสวย หรือสารที่ให้ความรู้สึกนุ่มลื่น สารเหล่านี้ช่วยให้คุณรู้สึกดีขณะใช้ แต่แท้จริงแล้ว ไม่ได้มีบทบาทในการบำรุงผิวแต่อย่างใด ทั้งยังเป็นภาระให้ผิวและอวัยวะอื่น ๆ ต้องทำงานหนักในการกำจัดสิ่งที่ร่างกายไม่ต้องการ ซึ่งหากผิวเรียกร้องได้ ผิวกลับต้องการอาหารผิวจากธรรมชาติที่เป็นมิตรและกลมกลืนกับร่างกาย หรืออย่างน้อยๆ บำรุงอาทิตย์ละ 2-3 วัน

        Thai  Herbs; Best Suit for Thai Skin สมุนไพรไทยย่อมเหมาะกับผิวคนไทย คงจะไม่มีสมุนไพรไหน ๆ ที่เหมาะกับคนไทยมากไปกว่าสมุนไพรไทย เพราะร่างกายของเรามีความคุ้นเคยกับสมุนไพรไทยเป็นอย่างดี โอกาสที่ร่างกายจะต่อต้านจึงมีน้อยกว่า นอกจากนี้ ศาสตร์บำบัดตะวันออกยังเชื่อด้วยว่าพืชที่เติบโตมาบนผืนดินของเราเองจะมี ความกลมกลืนกับร่างกายของเราได้ดีที่สุด เครื่องสำอางจากสมุนไพรไทยที่พัฒนาบนองค์ความรู้ด้านตำรับความงามแบบไทย จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนไทยอย่างเรา


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยความงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 สิ่งที่ผิวคุณอยากบอก อัปเดตล่าสุด 2 ธันวาคม 2552 เวลา 17:26:50 1,369 อ่าน
TOP