x close

ทำตาสองชั้นมีกี่แบบ คำถามยอดฮิตของสาวอยาก (ตา) สวย

          ศัลยกรรมตาสองชั้น เทรนด์ศัลยกรรมสุดฮิต สาว ๆ รู้ไหมว่ามีกี่แบบ สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลทำศัลยกรรมตาสองชั้นกันอยู่ มาดูข้อมูลกันเลย...
ทำตาสองชั้น

          ปัจจุบันดูเหมือนว่ากระแสการศัลยกรรมทำตาสองชั้น จะ มาแรงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อาจเป็นเพราะส่วนหนึ่งมาจากวิวัฒนาการทางแพทย์ที่ก้าวล้ำไปไกล จนสามารถช่วยแก้ไขปัญหาดวงตาแบบต่าง ๆ ให้กลับมาสวยคมสดใสขึ้นได้ง่าย ๆ จึงทำให้ผู้หญิงสมัยใหม่หันมานิยมและสนใจการทำศัลยกรรมตาสองชั้นกันมากยิ่ง ขึ้น แต่ก่อนจะตัดสินใจทำศัลยกรรมตาสองชั้นกันทั้งที สาว ๆ หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกทำตาแบบไหนหรือวิธีใดถึงจะเหมาะกับตัวเอง รวมถึงยังสงสัยว่าแท้จริงแล้วการทำตาสองชั้นนั้นมีกี่แบบ วันนี้กระปุกดอทคอมจึงขอนำเรื่องการศัลยกรรมตาสองชั้นมาฝากสาว ๆ ที่กำลังสนใจ และต้องการศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนทำสวยกันด้วยค่ะ 

1. วิธีกรีดหนังตา


          เป็นการทำตาสองชั้นที่เหมาะสำหรับคนที่มีเนื้อบริเวณหนังตามากหรือมีไขมัน ใต้เปลือกตาเยอะ ด้วยวิธีการกำหนดตำแหน่งของชั้นตาที่สวยเหมาะกับรูปตาทั้งสองข้างของแต่ละคน แล้วใช้มีดผ่าตัดกรีดเปิดหนังตาตั้งแต่บริเวณหัวตาไปจนถึงหางตา รวมถึงทำการตัดหนังหรือไขมันออกบางส่วน แล้วเย็บแผลที่กรีดออกให้ติดกัน จะทำให้ดวงตาดูโตขึ้น เนื่องจากเปลือกตาถูกยกขึ้นสูงกว่าเดิมประมาณ 1-2 มิลลิเมตรเลยทีเดียว

2. วิธีเย็บชั้นตา โดยไม่ต้องกรีดหนังตา

          นับเป็นวิธียอดนิยมและเหมาะกับคนที่มีลักษณะตาชั้นเดียวที่มีไขมันบริเวณ เปลือกตาไม่มาก และมีหนังตาที่ไม่ตกหย่อนมากเกินไป โดยใช้วิธีเจาะเปลือกตาให้เป็นรูโดยไม่ต้องกรีดตาให้เกิดเป็นแผลยาว แล้วจึงทำการเย็บปมไหมไปตามแนวเส้นที่ได้กำหนดไว้ประมาณ 1-4 จุดขึ้นไป เมื่อทำตาสองชั้นเสร็จเรียบร้อยจะมีอาการช้ำบวมเพียงเล็กน้อย แต่สามารถออกไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้ทันทีโดยไม่ต้องพักฟื้น เมื่อผ่านไป 1 เดือน แผลจะเริ่มยุบตัวและเปลือกตาจะเริ่มเข้าเป็นตาสองชั้นที่สวยได้รูปมากยิ่งขึ้น
3. วิธีเย็บเปลือกตาด้านใน

          อีกหนึ่งวิธีการศัลยกรรมที่นิยมทำมานานหลายสิบปี โดยใช้วิธีการกำหนดความสูงของชั้นตาให้เหมาะสมกับแต่ละคนและวัดปริมาณของ หนังตาที่จะตัดออก แล้วจึงทำการผ่าตัดหนังตาบนออก ไปพร้อม ๆ กับการนำเอาไขมันบางส่วน จากนั้นจึงเย็บเปลือกตาให้ติดกับกล้ามเนื้อตามแนวชั้นตาของแต่ละคน เหมาะกับสาวสูงวัยที่มีหนังตาเยอะหรือมีหนังตาบนตกมาก ซึ่งวิธีจะช่วยลดปัญหาตาตก ยกดวงตาให้กลมโตสดใสและดูสวยคมชัดมากยิ่งขึ้น แต่จะอยู่ได้นานเพียงแค่ 1-2 ปีเท่านั้น หลังจากนั้นชั้นตาอาจหลุดหรือผิวหนังบริเวณดวงตาอาจหย่อนคล้อยลงมาเหมือน เดิม

ทำตาสองชั้น

4. วิธีการดูดไขมัน

          นับเป็นทางเลือกหนึ่งในการศัลยกรรมตาสองชั้นที่เจ็บตัวน้อยกว่าวิธีอื่น ๆ เลยทีเดียว สำหรับการศัลยกรรมตาสองชั้นด้วยการดูดไขมัน โดยการใช้เทคนิคเจาะรูเล็ก ๆ เข้าไปที่เปลือกตาบนประมาณ 4-5 มิลลิเมตร เพื่อเอานำไขมันส่วนเกินออก จากนั้นจึงทำการเย็บหนังตาบนกับกล้ามเนื้อตา ทำให้เกิดเป็นตาสองชั้นและสร้างมิติให้กับชั้นตาดูสวยโดดเด่นได้มากยิ่งขึ้น นับว่าเป็นวิธีที่ไม่ทำให้เกิดรอยแผลเป็นและไม่เกิดการบวมช้ำบริเวณหนังตา วิธีนี้เหมาะกับคนที่มีดวงตาที่มีไขมันมากหรือเนื้อตาที่ค่อนข้างเยอะ และผู้ต้องการทำตา 2 ชั้นให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ

5. วิธีเลเซอร์

          การทำตาสองชั้นด้วยวิธีการเลเซอร์นั้น จะมีลักษณะที่คล้ายกับวิธีกรีดหนังตาด้วยมีดผ่าตัด แต่การใช้เครื่องมือเลเซอร์นั้นจะช่วยลดการกระทบกระเทือนได้น้อยกว่า และลดอาการบวมอักเสบหลังผ่าตัดได้น้อยกว่าน้ำหนักมือและการใช้มีดผ่าตัด นอกจากนี้การเลเซอร์ตาสองชั้นยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้เปลือกตาดูเรียบเนียน สดใส และมีความตึงกระชับมากยิ่งขึ้น

          เอา เป็นว่า สาวหมวยหรือสาว ๆ คนไหนอยากเพิ่มสวยให้กับตัวเองด้วยการทำศัลยกรรมตาสองชั้นดูบ้าง ก็อย่าลืมหาข้อมูลให้ดีก่อนทำและเลือกปรึกษากับศัลยแพทย์ที่น่าเชื่อถือทุก ครั้ง เพราะการศัลยกรรมความงามล้วนมีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดผลกระทบหรือผลแทรกซ้อน ได้ทุกเมื่อเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทำตาสองชั้นมีกี่แบบ คำถามยอดฮิตของสาวอยาก (ตา) สวย อัปเดตล่าสุด 28 มีนาคม 2562 เวลา 13:20:02 16,078 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP