เกล้าผมสั้น D.I.Y. ทรงผมสวยแบบง่าย ๆ สำหรับออกงาน

เกล้าผมสั้นเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก rasysa.com

          เมื่อถึงโอกาสพิเศษหรืองานเลี้ยงสำคัญ เชื่อเลยว่าสาวผมสั้นส่วนใหญ่ต่างต้องเจอกับปัญหาเรื่องของทรงผมที่ไม่สามารถดัดแปลงได้หลายทรงนัก ลำพังจะทำทรงเดียว (ปล่อยผม) แทบทุกงานก็คงจะไม่ค่อยเวิร์คสักเท่าไหร่ แบบว่าอยากเกล้าหรือรวบผมแอ๊บสวยเหมือนสาวผมยาวบ้าง^^ เอาเป็นว่าตอนนี้ใครยังคิดไม่ออกว่าจะเกล้าหรือเก็บผมให้เป็นทรงสวยด้วยวิธีไหนดี กระปุกดอทคอมขอพาไปดูวิธีเกล้าผมสั้นแบบง่าย ๆ  เผื่อใครอยากนำไปเป็นไอเดียแต่งผมสวยของตัวเองให้สวยแจ่มดูบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปเตรียมอุปกรณ์กันเลยค่ะ

เกล้าผมสั้น

          อุปกรณ์ที่ต้องใช้ : เครื่องม้วนผม หวี กิ๊บดำ สเปรย์จัดแต่งผม และเครื่องประดับผม

        1. ใช้เครื่องม้วนผมม้วนเป็นลอนคลื่นให้ทั่วทั้งศีรษะ เพื่อให้เส้นผมดูหนาและเยอะขึ้น โดยแบ่งเป็นช่อเล็ก ๆ แล้วค่อย ๆ ม้วนเป็นลอนขนาดกลางจนครบทั้งศีรษะ

        2. ยีผมด้านบนของศีรษะให้พองและสูงขึ้นเล็กน้อย จากนั้นจึงแสกผมด้านหน้าตามความต้องการ (อาจแสกกลางหรือปาดข้างก็ได้) แล้วจึงค่อย ๆ เกล้าผมที่ละข้าง ด้วยวิธีการม้วนบิดเป็นเกลียว โดยเริ่มจากการหยิบช่อผมเป็นช่อเล็ก ๆ แล้วใช้กิ๊บดำยึดติดไว้ทำไปเรื่อย ๆ จนครบทั้งศีรษะจนเกิดเป็นแนวผมที่ดูสวยงามและเป็นระเบียบ

        3. นำสเปรย์จัดแต่งทรงผมมาฉีดให้ทั่วเส้นผม เพื่อให้ผมอยู่ทรงนานตลอดวัน จากนั้นจึงนำเครื่องประดับผมอย่าง กิ๊บ โบ หรือที่คาดผมที่เตรียมไว้มาติดหรือคาดทับลงไป อาจเลือกแบบที่มีการประดับตกแต่งด้วยเพชรหรือมุกที่เข้ากับชุด เพื่อเพิ่มความโดดเด่นด้วยก็ได้นะคะ

เกล้าผมสั้น

เกล้าผมสั้น

เกล้าผมสั้น


          ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ สำหรับวิธีเกล้าผมสำหรับคนผมสั้น งานนี้ใครอยากเพิ่มลูกเล่นหรือตกแต่งให้ผมเกล้าดูสวยเป็นพิเศษ อาจถักเปียผมหรือติดดอกไม้สดลงไป เท่านี้สาว ๆ ก็เตรียมมีทรงผมเริ่ด ๆ ไว้ใช้สำหรับโอกาสพิเศษแล้วล่ะค่ะ

เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ    

เกล้าผมสั้น D.I.Y. ทรงผมสวยแบบง่าย ๆ สำหรับออกงาน โพสต์เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา 15:56:49 1,198 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เกล้าผมสั้น D.I.Y. ทรงผมสวยแบบง่าย ๆ สำหรับออกงาน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP