ทำผมสั้นไปงาน แต่ละทรงหวานเว่อร์ สวยเพอร์เฟคท์ !

ทำผมสั้นไปงานเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก rasysa.com , excite.co.jp , beauty-box.jp , lucido-l.jp ,

          แม้ว่าสีสันของเครื่องสำอางและชุดสวย ๆ จะเป็นส่วนประกอบที่ช่วยให้เนรมิตให้สาว ๆ ดูสวยพร้อมสำหรับงานสำคัญและโอกาสพิเศษต่าง ๆ แต่เรื่องของ "ทรงผม" ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สาว ๆ ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะสาวผมสั้น ที่แม้ว่าจะเลือกจัดแต่งทรงได้ไม่มากหรือมีความหลากหลายเท่ากับสาวผมยาว แต่ขอบอกว่าหากสาว ๆ ลองเลือกทรงผมให้เหมาะแล้วจัดแต่งให้เก๋ เพิ่มระดับความสวยขึ้นอีกสักนิด ก็รับรองได้ว่าออร่าความสวยก็ดูโดดเด่นและเจิดจ้าได้ไม่น้อยหน้าใคร ว่าแต่จะมีทรงไหนสวยเริ่ดถูกใจสาวผมสั้นบ้างหรือเปล่านั้น ไปชมกันเลยค่ะ

 
ทำผมสั้นไปงาน
          เพิ่มความเก๋ให้กับผมด้านหน้า ด้วยการรวบผมม้าหรือผมมาเป็นช่อพอประมาณแล้วถักเปียผมม้าปาดไปด้านข้าง จากนั้นจึงใช้มือขยายหรือดึงเปียผมให้ดูพองแล้วใช้สเปรย์ฉีดจัดแต่งให้อยู่ทรงอีกสักนิด เท่านี้ก็ได้ทรงผมหวาน ๆ สำหรับทุกโอกาสแล้วล่ะค่ะ


ทำผมสั้นไปงาน

          สำหรับทรงนี้ให้ลุคหรูหรา แต่แอบหวานนิด ๆ ด้วยการม้วนผมช่วงปลายให้เป็นลอนขนาดกลางจนทั่วศีรษะ จากนั้นจึงยีผมช่วงกลางศีรษะแล้วใช้กิ๊บเก๋ ๆ ติดไว้ ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย


 
ทำผมสั้นไปงาน
          สวยง่าย ๆ แถมทำได้ง่าย ๆ ทุกวัน สำหรับทรงนี้ที่เน้นความเรียบง่าย ด้วยการไดร์หรือหนีบผมตรงให้ทั่วทั้งศีรษะ จากนั้นจึงขมวดหรือบิดผมให้เป็นเกลียวแล้วใช้กิ๊บดำยึดติดไว้ อาจใช้เจลแต่งลูบจัดแนวผมเล็กน้อยเพื่อให้ผมอยู่ทรงมากยิ่งขึ้น


ทำผมสั้นไปงาน

          นับเป็นทรงฮิตของสาวผมสั้นเลยก็ว่าได้ สำหรับการถักเปียให้เป็นทรงคล้ายกับที่คาดผม โดยการเริ่มถักเปียตั้งแต่ผมด้านซ้ายไปจนถึงใบหูด้านขวา ส่วนผมด้านหลังอาจปล่อยเป็นผมตรงธรรมชาติหรือเพิ่มการม้วนเป็นลอนอ่อน ๆ ก็ได้ค่ะทำผมสั้นไปงาน

          สาว ๆ คนไหนที่ไม่เวลาในการจัดแต่งทรงผม หรือจำเป็นจะต้องทำผมเอง ขอบอกว่าทรงนี้เก๋และเหมาะกับคุณสุด ๆ เพียงแค่สาว ๆ ใช้ที่หนีบผมรีดผมช่วงบนให้ตรง ส่วนผมช่วงปลายให้ม้วนเข้าเล็กน้อย จากนั้นจึงใช้สเปรย์หรือแว็กซ์จัดแต่งทรงให้ดูพองสวย แล้วใช้เชือกแต่งผม หรือผ้าผูกผมมาคาดหรือโพกทับลงไป


ทำผมสั้นไปงาน

          นับเป็นทรงที่เหมาะกับสาวเปรี้ยวและสาวมั่นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับทรงผมสั้นออกงานที่เก๋ ด้วยการใช้วิธีการไดร์แบบยกโคน เพื่อเซตผมด้านบนและด้านหลังให้ดูพองสวยมีวอลลุ่ม ส่วนผมด้านล่างอาจใช้มูสขยำช่วงปลายให้ชี้เข้ากรอบหน้า ง่าย ๆ แค่นี้ก็สวยโดดเด่นที่สุดในงานแล้วล่ะค่ะสาว ๆ


ทำผมสั้นไปงาน

          สวยหวานไม่มีใครเกิน สำหรับทรงนี้ที่ไม่ต้องใช้การตกแต่งหรืออุปกรณ์มากมาย เพียงแค่ใช้ที่มัดผมที่มีการประดับตกแต่งด้วยลูกปัด มุก หรือเพชร โดยรวบเก็บผมแบบครึ่งหัวมาด้านใดด้านหนึ่ง ส่วนผมด้านหลังอาจม้วนหรือใช้แว็กซ์ขยุ้มช่วงปลายผมให้ดูเข้าทรงเล็กน้อย


ทำผมสั้นไปงาน

          ทั้งเก๋และแนวได้ใจสาว ๆ ทุกสไตล์เลยทีเดียว สำหรับทรงผมออกงานที่ใช้การรวบเก็บผมทีละช่อขึ้นด้านบนทั้งศีรษะให้คล้ายกับทรงโมฮอว์กสุดเท่ จากนั้นจึงใช้กิ๊บดอกไม้ติดด้านข้าง ใครอยากลองแต่งผมให้ดูสวยเก๋แบบสาวผมยาว แนะนำทรงนี้เลย !


ทำผมสั้นไปงาน

          มาแปลงโฉมเป็นสาวสวย 2 ลุค (หวานและเปรี้ยว) กันดีกว่า ด้วยการถักผมด้านใดด้านหนึ่งเป็นเปียเล็ก ๆ ทัดเก็บไว้หลังหู แล้วใช้กิ๊บดำติดไว้


ทำผมสั้นไปงาน

          สวยหวานสไตล์เจ้าหญิง กับทรงผมสุดเริ่ดที่ใช้วิธีเก็บผมด้านหน้าและด้านข้างหมุนบิดให้เป็นเกลียวแน่นพอประมาณ แล้วจึงติดกิ๊บติดลงไปด้านหลัง ส่วนผมด้านบนยีให้พองขึ้นเล็กน้อยแล้วใช้ที่คาดผมเล็ก ๆ คาดทับลงไป เท่านี้ก็จะได้ลุคสาวผมสั้นแอบวิเทจนิด ๆ ด้วยล่ะ


ทำผมสั้นไปงาน

          แอ๊บแบ๊วสวยใสแบบเบา ๆ ด้วยการม้วนผมเป็นลอนคลื่นขนาดเล็กเพิ่มดีเทลความเก๋ให้ทั่วทั้งเส้นผม โดยเฉพาะช่วงด้านบนของศีรษะ จากนั้นจึงใช้มูสหรือแว๊กซ์ขยำให้ลอนอยู่ทรง ส่วนผมด้านข้างให้บิดเก็บผมเป็นเกลียวแบบปาดข้างแล้วใช้กิ๊บสวย ๆ ติดลงไป 


ทำผมสั้นไปงาน
          สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีผมค่อนข้างตรงและผมเส้นเล็กให้ใช้เครื่องม้วนผมม้วนเป็นลอนช่วงปลายให้ทั่วทั้งศีรษะ จากนั้นจึงแสกผมแบบปัดข้าง จากนั้นจึงเก็บผมด้วยการหวีไปด้านหลังแล้วใช้ติดกิ๊บ ขอบอกว่าทรงนี้เหมาะกับสาวผมสั้นที่อยากพรางหน้ากลม ๆ ให้ดูเรียวและเล็กลงมากยิ่งขึ้น
เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ  ทำผมสั้นไปงาน แต่ละทรงหวานเว่อร์ สวยเพอร์เฟคท์ ! โพสต์เมื่อ 18 พฤศจิกายน 2556 เวลา 11:35:32 23,129 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ทำผมสั้นไปงาน แต่ละทรงหวานเว่อร์ สวยเพอร์เฟคท์ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP