วิธีเขียนคิ้วสำหรับคนหน้าเหลี่ยม สวยเฉียบคมทุกองศา

วิธีเขียนคิ้วสำหรับคนหน้าเหลี่ยม

           เพราะ "คิ้ว" คือ ส่วนประกอบสำคัญบนใบหน้าที่สามารถเปลี่ยนให้คุณดูสวยคมโฉบเฉี่ยวขึ้นได้ จึงไม่แปลกใจเลยว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่ทำไมจึงพิถีพิถันและให้ความสำคัญกับการเขียนคิ้วเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการเขียนคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้าของตัวเองอย่างสาวหน้าเหลี่ยม เพราะบางคนยิ่งแต่ง ยิ่งเขียนคิ้ว กลับยิ่งรู้สึกว่าทำให้หน้าดูแข็ง ๆ แปลก ๆ ยังไงชอบกล ไม่สวยเป๊ะเหมือนที่ใคร ๆ บอกไว้เลยสักนิด เอาล่ะ ไม่ว่าจะเป็นเพราะผิดพลาดทางเทคนิคหรือประการใด เราลองมาเริ่มตกแต่งคิ้วให้เหมาะกับตัวเองกันใหม่ ด้วยวิธีเขียนคิ้วสำหรับคนหน้าเหลี่ยมไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

           เทคนิคสำคัญของการเขียนคิ้วสำหรับคนหน้าเหลี่ยม : เนื่องจากใบหน้าจะมีความเป็นเหลี่ยมและมุมที่เห็นชัดเจน ดังนั้นวิธีที่จะทำให้คิ้วของคุณสวยเป๊ะได้ จึงต้องใช้เทคนิคที่เน้นการวาดคิ้วให้ดูโค้งและทรงคิ้วที่เรียวสวย เพื่อช่วยทำให้คิ้วได้รูปและยังทำให้ใบหน้าของคุณดูอ่อนโยนสดใส เพิ่มความมั่นใจได้มากขึ้นอีกด้วย

           1. วาดโครงคิ้วให้สวยได้รูปเหมาะกับใบหน้า ด้วยการใช้ดินสอเขียนคิ้วร่างเป็นโครงคิ้วขึ้นมาก่อน โดยเน้นช่วงบริเวณตั้งแต่กลางและปลายคิ้วให้โค้งหรือหักมุมให้ได้องศาที่พอเหมาะ

           2. ใช้แปรงปัดคิ้วหวีขนคิ้วให้เป็นระเบียบ จากนั้นจึงเริ่มกันคิ้ว ด้วยมีดโกนหรือใช้แหนบถอนขนคิ้วที่อยู่รอบนอกโครงคิ้วที่วาดเอาไว้ เมื่อเสร็จเรียบร้อยจะเห็นได้ชัดว่าคิ้วจะดูเป็นทรงสวยมากยิ่งขึ้น

           3. ใช้ดินสอเขียนคิ้วหรือแปรงปัดคิ้วแตะที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น แล้วค่อย ๆ วาดหรือเติมลงไปภายในกรอบคิ้ว โดยเริ่มใช้สีเข้มลงบริเวณหางคิ้วให้ดูคมชัด จากนั้นจึงค่อย ๆ ไล่สีอ่อนมาจนถึงหัวคิ้ว จะช่วยทำให้คิ้วสวยเป็นธรรมชาติมากกว่าคิ้วที่ทั้งหนาและเข้มมากจนเกินไป

           4. ตกแต่งคิ้วให้สวยคมอีกสักนิด ด้วยการใช้มาสคาร่าคิ้วสีใกล้เคียงกับสีผมของคุณ ปัดลงไปให้ทั่วขนคิ้ว ขั้นตอนนี้ นอกจากจะทำให้คิ้วเรียงเส้นสวยแล้ว ยังทำให้คิ้วอยู่ทรงนานตลอดวัน

        แม้จะดูเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลาและความประณีตมากเป็นพิเศษ แต่เราเชื่อว่าหากสาว ๆ นำเทคนิคดี ๆ เหล่านี้ไปฝึกเขียนและตกแต่งคิ้วอยู่เสมอ ก็รับรองได้เลยว่า ทั้งคิ้วและใบหน้าของคุณจะสวยมั่นขึ้นได้ไม่อยากเลยล่ะค่ะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเขียนคิ้วสำหรับคนหน้าเหลี่ยม สวยเฉียบคมทุกองศา โพสต์เมื่อ 28 พฤศจิกายน 2556 เวลา 17:02:54 4,460 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีเขียนคิ้วสำหรับคนหน้าเหลี่ยม สวยเฉียบคมทุกองศา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP