x close

เจาะธุรกิจพันล้าน ป๋าต๊อบ ปฏิญญา ควรตระกูล


ป๋าต๊อบ ปีใหม่
ป๋าต๊อบ ปีใหม่

ป๋าต๊อบ ปีใหม่
ป๋าต๊อบ ปีใหม่

ปีใหม่ - ป๋าต๊อบ
ป๋าต๊อบ ปีใหม่


ป๋าต๊อบ ปีใหม่เจาะธุรกิจพันล้านป๋าต๊อบ-ปฏิญญา ควรตระกูล หุ้นส่วนนายแบงก์ดัง เกาะกุมหัวใจ "น้องปีใหม่" (ประชาชาติธุรกิจ)

          ฮือฮาอีกครั้ง สำหรับทอมรุ่นใหญ่กระเป๋าหนัก ป๋าต๊อบ-ปฏิญญา ควรตระกูล ทายาทนายปัญญา ควรตระกูล เจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หมื่นล้านเครือปัญญากรุ๊ป เมื่อออก มายอมรับเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าได้หมั้นหมายกับแฟนสาว น้องปีใหม่-สุมนต์รัตน์ วัฒนาเศลารัตน์ ดาราสาวไซซ์ DOOM DOOM จากละครเรื่อง "พรุ่งนี้ก็รักเธอ"ที่เกาะฮ่องกงไปเรียบร้อย เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2552

          หลังคบหาดูใจกันไม่นานและเตรียมบินไปฉลองวิวาห์หนึ่งต่อหนึ่งที่หาดทรายเกาะ มัลดีฟส์วันที่ 12 มกราคมปีหน้า ล่าสุดวันที่ 3 ธันวาคม 2552 ทั้งคู่เดินทางไปร่วมงาน "ทูเก็ตเตอร์ 2010" ของค่ายเอ็กแซกท์ที่เมืองไทยรัชดาลัยเธียร์เตอร์ แถมจูบโชว์นักข่าวอีกต่างหาก โดย ป๋าต๊อบ ให้สัมภาษณ์นักข่าวว่าสัญญากับตัวเองว่าจะทำความรักครั้งนี้ให้ดีที่สุด และจะจดจำทุกวันจากวันนี้ไปจนถึง 20 ปีว่ารักน้องปีใหม่มากตั้งแต่วันแรก

          ขณะ ที่สาวน้อยปีใหม่บอกทำนองเดียวกันว่าเหตุที่ตอบรับรักมิใช่เพระเรื่องเงิน ทอง แต่เป็นความประทับใจหลังใช้ชีวิตร่วมกันมากกว่า 6 เดือนและบอกถึงงานแต่งว่า ธีมที่คิดไว้จะเน้นสีขาว มีดอกไม้ จัดบนเกาะส่วนตัว ไม่มีแขกเหรื่อง  ไปกันสองคน เพราะเป็นชีวิตของคนสองคน แล้วค่อยจัดเลี้ยงฉลองกับเพื่อน ๆ

          "อย่าลืมนะว่าเราไม่ใช่ผู้ชายกับผู้หญิง แล้วเราอยู่ในอาชีพนี้ ซึ่งมันเป็นดาบสองคม ไอ้ที่นิยมเราก็นิยม ไอ้ที่หมั่นไส้ก็หมั่นไส้ไป แล้วเรื่องอะไรเราจะทำให้คนมาหมั่นไส้" เธอบอก

          ถ้าย้อนเวลาไปก่อนหน้านี้กว่าที่ "ป๋าต๊อบ" จะได้ "น้องปีใหม่" มาเชยชม ทั้งคู่ตกเป็นข่าวหลายครั้ง

          มีอยู่ครั้งหนึ่งมีข่าวเม้าท์กระจายว่า "ป๋าต๊อบ" ยอมทุ่มซื้อนาฬิกาและรถยนต์หรูป้ายแดงให้ขับตั้งแต่คบหากันใหม่ ๆ  เมื่อมีพาหนะสื่อรักความสัมพันธ์ของคนทั้งคู่ก็ไหลลื่น มีคนเห็น"น้องปีใหม่" เดินเข้านอกออกในคฤคาสน์ของป๋าต๊อบได้อย่างสบาย มิหนำซ้ำยังกระพืออีกว่าฝ่ายหญิงสาวประทับใจถึงขั้นหอบผ้าผ่อนไปอาศัยอยู่ ที่บ้านของหวานใจเรียบร้อย

          ขณะที่น้องปีใหม่ก็ไม่ได้ออกมาปฏิเสธถึงเรื่องรถ เพียงบอกว่า "ขอยืมใช้"

          ทั้งนี้ ปูมหลังของ "ป๋าต็อบ" ได้รับฉายาว่า "เพลย์บอยเรียกพี่" มีฐานะมากกว่า "มีอันจะกิน"ก่อนหน้านี้เคยเป็นแฟนกับ บี-วัลวิภา โยคะกุล แฟนเก่าของนักแสดงมาดกวน "พีท ทองเจือ"  อยู่ด้วยกันสักพักก็เลิกลา ต่อจากนั้นมีสาว ๆเข้ามาวิ่งในหัวใจไม่ขาดสาย ไม่ว่า แม่หม้ายลูก 1 หมู-พิมพ์ผกา เสียงสมบูรณ์ , ซ่าร่า AF3, เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, จั๊กจั่น-อคัมย์ศิริ สุวรรณสุข ฯลฯ

          แต่ละคนคบไม่ยืดยาว มีเพียง บี-วัลวิภา โยคะกุล เท่านั้นที่นานและหวานเยิ้มกว่าใคร สุดท้ายก็ไปไม่รอด โดย "ป๋าต๊อบ"มักจะบอกใครต่อใครว่า ไม่มีใครจริงใจกับเขาสักคน

ป๋าต๊อบ ประวัติ
ป๋าต๊อบ


          ในด้านธุรกิจ"ป๋าต๊อบ"ถือหุ้นใหญ่ในธุรกิจของครอบครัว 6 บริษัท  ได้แก่ 

          บริษัท ปัญญา พร็อพเพอร์ตี้ส์ จำกัด จำนวน 1,818,950  หุ้น หรือ 15.15%  มูลค่า 181.8 ล้านบาท

          บริษัท ปัญญาบ้านและที่ดิน จำกัด  4,975  หุ้น หรือ 24.8%  มูลค่า 4,975,000 บาท  (ทุนจดทะเบียน 20 ล้านบาท)

          บริษัท ปัญญาเอ็นเทอร์ไพรส์ จำกัด   46,999 หุ้น  หรือ 15.6% มูลค่า  3,289,930 บาท  (ทุนจดทะเบียน 21 ล้านบาท)

          บริษัท อีสเทิร์น ฮิลล์ ดีเวลลอปเม้นต์ จำกัด 34,999 หุ้น หรือ 34.9%  มูลค่า 3,499,900 บาท

          บริษัท  ปัญญาสปอร์ต จำกัด   12,499 หุ้น หรือ 24.9% มูลค่า  1,249,900 บาท  (ทุนจดทะเบียน 5 ล้านบาท)

          บริษัท แอคคิว-เทค จำกัด   16,666  หุ้น หรือ 5.5%  มูลค่า 1,666,600 บาท  (ทุนจดทะเบียน 30 ล้านบาท)

          ในจำนวนนี้  2 บริษัท หุ้นส่วนของ "ป๋าต๊อบ" คือ นายชาตรี โสภณพนิช เจ้าสัวแห่งกลุ่มแบงก์กรุงเทพ ได้แก่ บริษัท ปัญญา พร็อพเพอร์ตี้ส์ จำกัด  อสังหาริมทรัพย์  และ  สนามกอล์ฟ  ก่อตั้งวันที่  20 มีนาคม 2532  ทุนจดทะเบียนปัจจุบัน 1,200 ล้านบาท ที่ตั้งอยู่ย่านถนนปัญญารามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ  นาย ชาตรี โสภณพนิช  ถือ 1,263,155 หุ้น หรือ 10.5 % มูลค่า 126.3 ล้านบาท

          และบริษัท อีสเทิร์น ฮิลล์ ดีเวลลอปเม้นต์ จำกัด  ก่อตั้งวันที่ 12 กันยายน 2532 ทุนจดทะเบียนปัจจุบัน 10 ล้านบาท  บริษัท ชาตรีโสภณ จำกัด ถือหุ้น  10,000 หุ้น ถือ 10% มูลค่า 1 ล้านบาท

          ขณะเดียวกัน "ป๋าต๊อบ"ยังมีธุรกิจส่วนตัวเป็นร้านอาหาร ในชื่อ  บริษัท ทาร์ต แฟกทอรี จำกัด  ทุนจดทะเบียน 2 ล้านบาท  อยู่แถวถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน

          ส่วนบริษัทที่เลิกกิจการแล้ว ได้แก่ บริษัท  บ้านปัญญา -หัวหิน จำกัด ทุนจดทะเบียน 20 ล้านบาท  ,บริษัท ปัญญาการ์เด้น จำกัด  ทุนจดทะเบียน 65 ล้านบาท  และ บริษัท พรีไซด์สไตล์ จำกัด  ทุนจดทะเบียน 2 ล้านบาท

          บริษัทที่ทำรายได้ให้มากที่สุด  บริษัท ปัญญา พร็อพเพอร์ตี้ส์ จำกัด มีรายได้ปีละหลายร้อยล้านบาท

          นับจากนี้ต้องคอยดูกันต่อไปว่าความรักครั้งนี้ของ "ป๋าต๊อบ"ทอมไฮโซเลี่ยมทอง จะยืนยาวถึง 20 ปีอย่างที่ ป๋าต๊อบ บอกหรือไม่?
ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ไทยรัฐ, ดาราเดลี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจาะธุรกิจพันล้าน ป๋าต๊อบ ปฏิญญา ควรตระกูล อัปเดตล่าสุด 11 ธันวาคม 2552 เวลา 14:57:37 161,935 อ่าน
TOP