ผมเปีย 13 สไตล์น่ารักจับใจ สวยหวานหน้าแบ๊วได้อีกผมเปียเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ผมเปียเป็นทรงผมสุดคลาสสิก แถมยังฮอตฮิตมาตั้งแต่รุ่นบุกเบิก จะถักเปีย 2 หางเป็นพจมาน หรือเปียอลังการแบบเก็บซ่อนรูปก็สวยหวาน แฝงความน่ารักสุดแบ๊วได้ไม่น้อย ซึ่งจริง ๆ แล้วสไตล์การถักผมเปียก็มีหลายหลากรูปแบบ อย่างถ้าใครไม่เคยถักเปียสไตล์อื่นนอกจากเปีย 3 หรือเปียตะขาบบ้าง วันนี้เราก็มีไอเดียถักผมเปีย 13 สไตล์แบบเก๋ ๆ มาให้ได้ลองถักกัน วันไหนอยากได้ลุคสวยหวานสุดแบ๊ว จัดไปสักเปียตามนี้เลยจ้า

         1. เปียหางปลา

          สวย ๆ เรียบ ๆ แต่เก๋สุดต้องยกให้เปียหางปลา ที่เหมาะกับสาวผมยาว ในวันที่อยากรวบเก็บผมสบาย ๆ แต่ก็ไม่อยากดูเรียบแบบจืดชืดจนเกินไป นอกจากนี้เปียหางปลายังถักง่าย ปลดออกง่าย แถมแกะออกมายังได้ผมลอนสยาย ๆ เซ็กซี่เบา ๆ ด้วยนะ

ผมเปีย

 NATALIE A.

         2. เปียสไตล์ฝรั่งเศส

          สำหรับสาวผมยาวที่อยากเก็บรวบผมเปิดหน้าโชว์โหงวเฮ้งแบบเต็มที่ ต้องลองถักเปียสไตล์ฝรั่งเศส ในแบบที่ต้องถักเปียเก็บผมจากด้านหน้า รวบมาด้านหลัง หรือจะย้อนถักเปียเก็บผมจากด้านท้ายทอยขึ้นไปก็ได้ ถักเปียเก็บรวบทั้งศีรษะแบบนี้มีโอกาสได้โชว์กรอบหน้าสวย ๆ ด้วยล่ะ

ผมเปีย

WIOLETTA M.
        3. เปียโบโฮ

          คุ้นกันดีกับเปียเก็บผมหน้าอย่างที่เห็นบ่อย ๆ ในเทศกาลรับปริญญา หรือทรงผมเจ้าสาวในวันแต่งงาน เพราะเปียแบบนี้จะช่วยเก็บผมด้านหน้า เผยให้เห็นกรอบหน้าชัด ๆ ไม่แกะกะ ดูไม่เยอะ แต่สวยเก๋ไม่หยอก เปียสไตล์นี้สามารถถักได้ทั้งสาวผมสั้น และสาวผมยาวเลยนะจ๊ะ

ผมเปีย

เครดิต : ideasforhaircolor.com

         4. เปียกึ่งเดรดล็อก

          เปียเส้นเล็ก ๆ ถักแน่น ๆ แนบศีรษะเป็นสไตล์การถักเปียที่แสบซ่าน่าดู เหมาะกับวันที่ต้องออกงานปาร์ตี้สนุก ๆ หรือต้องไปสังสรรค์เฮฮากับเพื่อนฝูง อีกทั้งเปียกึ่งเดรดล็อกยังเหมาะกับผมทุกสไตล์ สาวผมเหยียดตรง หรือผมหยิกลอน ก็ถักได้สวยเหมือนกันหมดจ้า

ผมเปีย

เครดิต : sequindaisies.wordpress.com
 
         5. เปียมวย

          อีกหนึ่งสไตล์การถักเปียที่สวยเก๋แบบเรียบ ๆ ต้องยกให้การถักเปียเก็บ ย้อนขึ้นมาเป็นมวยผม จะถักเปีย 3 แบบหลวม ๆ ใหญ่ ๆ ไม่ต้องแน่นมากก็ได้ เปียหลุดลุ่ยในสไตล์ไม่ได้ตั้งใจก็ดูเซ็กซี่ไม่น้อยเหมือนกันนะคะ

ผมเปีย

เครดิต : rapunzelust.wordpress.com

         6. เปียปัดข้างหลวม ๆ

          ลุคสบาย ๆ แต่ไม่จืดชืดอย่างเปียปัดข้างหลวม ๆ ก็น่าสนใจเช่นกัน แต่เปียสไตล์นี้อาจจะเหมาะกับสาวผมยาวพอประมาณ เพราะจะช่วยให้หน้าหวานขึ้นอีกมากเลยทีเดียว

ผมเปีย

HENIMREHS S.

         7. เปียน้ำตก

          ถักเปียเก็บตั้งแต่ขมับด้านหนึ่งพร้อมปล่อยผมออกมาทีละช่อ ไล่อ้อมด้านหลังลงมาในแนวเฉียง เป็นสไตล์การถักเปียแบบน้ำตก ลักษณะเปียแบบนี้จะช่วยให้ผมของคุณมีลูกเล่นที่น่าสนใจ เป็นความซับซ้อนของทรงผมที่น่าจับตามองพอสมควร เพราะได้ทั้งลุคหวานใสโรแมนติก และความน่ารักน่าใคร่ในคราวเดียวกันเลยล่ะ

ผมเปีย

เครดิต : hairromance.com

         8. เปียเส้นเล็ก

          สาวผมดัดก็สามารถถักเปียซ่อนความหวานให้ทรงผมได้เหมือนกัน โดยนำผมด้านหน้ามาถักเป็นเปียเส้นเล็ก ๆ แล้วปล่อยให้ทิ้งตัวเบา ๆ ตามธรรมชาติเลย เปียสไตล์นี้จะเหมาะกับวันที่คุณต้องการเก็บผมด้านหน้าไม่ให้มาเกะกะ หรือวันที่ต้องการไปเดินเล่นโต้ลมเบา ๆ ถักเปียสไตล์นี้ก็เหมาะที่สุดเลยจ้า

ผมเปีย

ORACLEFOX.

         9. เปียคาด

          ถือว่าเป็นสไตล์การถักเปียที่ได้รับความนิยมไม่น้อย กับการถักเปีย 3 แน่น ๆ แล้วนำมาคาดหน้าผาก เพิ่มลูกเล่นให้ทรงผมธรรมดาดูโดดเด่นสะดุดตามากขึ้น จะถักไปงานปาร์ตี้ หรือไปเที่ยวในโอกาสพิเศษก็เก๋สุดอ่ะ

ผมเปีย

เครดิต : licoriceandlace.blogspot.com

         10. เปียคาดสไตล์คุณหนู

          การถักเปียสไตล์นี้เป็นเปียคาดเหมือนกัน แต่จะเนี้ยบกว่า เพราะต้องแสกกลางผม แล้วถักเปียสามซ่อนปลายผมให้เรียบร้อย ก่อนจะนำเปียมาคาดด้านบนศีรษะ แต่ขอบอกว่าทรงผมทรงนี้น่ารักจับใจ เหมาะในวันที่คุณต้องการความเรียบร้อย หรือต้องแต่งตัวหวาน ๆ สไตล์คุณหนูผู้แสนน่ารักมากเลยทีเดียว

ผมเปีย

เครดิต : haircomesthebrideblog.com

         11. เปียคาดมวยผม

          เปียคาดน่ารัก ๆ อาจจะเหมาะกับสาวน้อยวัยกระเตาะเท่านั้น แต่ถ้าโตขึ้นมาหน่อยอาจจะต้องมวยผมก่อน แล้วค่อยถักเปียเส้นเล็ก ๆ มาคาดไว้บนมวยผมอีกที จะได้ลุคที่สวยหวาน เรียบร้อย เหมาะกับทั้งสาวแรกแย้ม ไปจนถึงสาวรุ่นใหญ่ที่อยากแอบแบ๊วเบา ๆ

ผมเปีย

เครดิต : dillydallas.blogspot.com

         12. เปียคาดซ้อน

          ยังคงอยู่กับสไตล์เปียคาด แต่ทรงนี้จะล้ำกว่าด้วยการรวบผมให้เรียบตึง แล้วปล่อยผมบางส่วนมาถักเป็นเส้น ประมาณ 2 เส้น จากนั้นก็คาดเปียอ้อมศีรษะไปอีกด้าน เก็บปลายผมให้เนียนที่สุด เท่านี้ก็จะได้ทรงผมเปียเก๋ ๆ แล้วล่ะ

ผมเปีย

เครดิต : getsetblush.com

         13. เปียปม

          ดูเป็นเปียสบาย ๆ เพราะแค่ไขว้เส้นผมไปมาให้เป็นปมเล็ก ๆ แล้วถักเก็บจากผมด้านหนึ่ง ไปยังอีกด้านหนึ่ง ส่วนผมที่เหลือจะปล่อยสยายทิ้งตัวเรียบ ๆ หรือจะรวบมัดต่ำก็ได้หมด สวยเบา ๆ เหมาะกับวันที่ไม่ต้องการแต่งตัวเยอะจัด แต่ก็พร้อมจะออกไปอวดโฉมข้างนอกอย่างไม่ต้องอายใคร

ผมเปีย

เครดิต : ourimaginationclothing.com


          แค่ทรงผมเปียง่าย ๆ ก็สามารถดีไซน์ออกมาได้หลายรูปแบบ แถมแต่ละสไตล์ก็น่ารักน่ามองสุดใจเลยนะคะ สนใจแบบไหน ก็ลองฝึกถักกันดูตามสบายได้เลยจ้า
เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ผมเปีย 13 สไตล์น่ารักจับใจ สวยหวานหน้าแบ๊วได้อีก โพสต์เมื่อ 3 ธันวาคม 2556 เวลา 14:34:43 101,894 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ผมเปีย 13 สไตล์น่ารักจับใจ สวยหวานหน้าแบ๊วได้อีก ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP