วิธีเขียนคิ้ว ให้เหมาะกับรูปหน้า ทำตามนี้รับรอง..เป๊ะชัวร์ !

วิธีเขียนคิ้วเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          เพราะการมีคิ้วที่สวยเป๊ะเหมาะกับรูปหน้า ก็เหมือนการแต่งหน้าที่สวยเสร็จไปแล้วครึ่งหนึ่ง ยิ่งเป็นทรงคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติและมีมิติ ประมาณว่าไม่บาง ไม่หนาเกินไป ก็เรียกได้ว่าช่วยปรับเปลี่ยนให้รูปหน้าแลดูสวยได้รูปและอ่อนเยาว์ได้อย่างน่าอัศจรรย์ และสำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากเติมแต่งความงามให้กับคิ้วของตัวเองดูสวยแมตช์กับรูปหน้า วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเคล็ดลับการเขียนคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้า ที่ช่วยทำให้สาว ๆ ดูดีขึ้นได้ไม่ยาก ใครอยากรู้ว่ารูปหน้าของตัวเองต้องเขียนคิ้วแบบไหน ตามเราไปดูกันเลย

       สาวหน้ารูปไข่

          ถือเป็นรูปหน้าที่สวยได้รูปที่สุด เนื่องจากมีสมดุลทั้งความยาวและความกว้างของใบหน้า ดังนั้นทรงคิ้วที่เหมาะกับคนหน้ารูปไข่คือคิ้วที่ความคมชัดและมีความยาวแบบพอดี (ยาวกว่าหางตาเล็กน้อย) โดยเฉพาะรูปทรงของคิ้วที่ควรลากให้โก่งขึ้นช่วงกึ่งกลางตา ส่วนปลายคิ้วให้เขียนหักลงนิดหน่อย

วิธีเขียนคิ้ว

       หน้ายาว

          อำพรางใบหน้าให้สั้นและได้รูป ด้วยการจัดแต่งทรงคิ้วที่ตรงและหนา (สไตล์เกาหลี) โดยการใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนเป็นโครงคิ้ว จากนั้นจึงถมด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลหรือสีใกล้เคียงกับสีผม อาจใช้แปรงหรือมาสคาร่าตกแต่งขนคิ้วเพิ่มด้วยก็ได้นะคะ เพื่อความเป็นธรรมชาติ

วิธีเขียนคิ้ว

       หน้ากลม

          เนื่องจากใบหน้าของคนหน้ากลม จะมีความกว้างและความยาวของใบหน้าเท่า ๆ กัน ดังนั้นคนหน้ากลมจึงควรตกแต่งคิ้วให้โก่งสูงกว่าปกติ เพื่อให้ใบหน้าดูเรียวยาวและคมสวย

วิธีเขียนคิ้ว

       หน้าเหลี่ยม

          สำหรับรูปหน้าที่มีเหลี่ยมมุมในบริเวณกรามค่อนข้างชัดเจน สาว ๆ จึงจำเป็นจะต้องตกแต่งคิ้วให้มีดูอ่อนโยนและสมดุลกับใบหน้า โดยการวาดรูปคิ้วให้หักมุมลงทั้งสองข้าง เพื่อเป็นการลดเหลี่ยมของใบหน้าให้โค้งเรียวและอ่อนหวานมากยิ่งขึ้น

วิธีเขียนคิ้ว

       หน้ารูปหัวใจ

          ลักษณะของคนหน้ารูปหัวใจจะมีหน้าที่ค่อนข้างกว้างและบริเวณคางที่เรียวเล็กและแหลม ดังนั้นการตกแต่งคิ้วของคนหน้ารูปหัวใจจึงควรวาดทรงคิ้วเป็นลักษะโค้งมน โดยไม่โก่งและไม่หักมุมมากเกินไป เพื่อช่วยลดความแหลมและเพิ่มความสดใสให้กับใบหน้า

วิธีเขียนคิ้ว


          แม้จะเป็นส่วนเล็ก ๆ บนใบหน้า แต่สาว ๆ หลายคนก็ไม่ควรละเลยโดยเด็ดขาด เพราะคิ้วนี่แหละ เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ใครต่อใครทั้งเกิดและดับมาแล้วหลายราย ดังนั้นใครอยากสวยสมบูรณ์แบบ อย่าลืมนำเคล็ดลับการเขียนคิ้วเหล่านี้ไปใช้ให้เหมาะกับรูปหน้าของแต่ละคนกันด้วยนะคะ
เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ     


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเขียนคิ้ว ให้เหมาะกับรูปหน้า ทำตามนี้รับรอง..เป๊ะชัวร์ ! โพสต์เมื่อ 17 ธันวาคม 2556 เวลา 16:23:55 12,293 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP