วิธีดูแลเล็บ สยบเล็บแห้งฉีกในหน้าหนาว

วิธีดูแลเล็บเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หน้าหนาวทีไรต้องเจอปัญหาเล็บแห้ง เล็บเปราะ แล้วก็เล็บฉีกทุกทีเลย ตรงจูกเล็บก็แห้งลอก แถมหนังตรงด้านข้างเล็บก็แห้งแตก พอจิก ๆ ดึง ๆ จนหนังหลุดก็เลือดซิบจนได้แผลให้เจ็บใจเล่น หน้าหนาวนี้จะไม่ยอมให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีกแล้วล่ะ เพราะเรามี 5 วิธีดูแลเล็บ สยบปัญญาเล็บแห้งฉีกในหน้าหนาวมาฝากกันค่ะ

        1. ดูแลจมูกเล็บเป็นพิเศษ

          เมื่ออากาศเริ่มเย็นและแห้ง จมูกเล็บ รวมทั้งหนังด้านข้าง ๆ เล็บก็จะเริ่มแห้งและลอกด้วย หนังเปิด ๆ ตรงฐานเล็บถ้าเผลอหรือเกิดอุบัติเหตุจนมันฉีกก็เจ็บไม่เบาเลยทีเดียวล่ะ คุณจึงต้องลงมือดูมันเป็นพิเศษโดยด่วน ด้วยการใช่คัทติเคิลบาล์ม (cuticles balm) ซึ่งเป็นบาล์สำหรับจมูกเล็บโดยเฉพาะมาทาเป็นประจำ ซึ่งควรมีกระปุกเล็ก ๆ พกไว้ติดตัวเลย จะได้หยิบมาทาได้ทุกเมื่อที่รู้สึกมือและเล็บแห้ง แต่หากคุณไม่มีคัทติเคิลบาล์ม ก็สามารถใช้โลชั่นเนื้อข้น ๆ หรือใช้ลิปบาล์มแทนไปก่อนก็ได้ค่ะ

วิธีดูแลเล็บ

        2. หมั่นทาแฮนด์ครีม

          ทุก ๆ ครั้งที่ล้างมือ ทั้งมือและเล็บของคุณจะสูญเสียความชุ่มชื้นไปเป็นอันมาก และในแต่ละวันคุณก็คงล้างมืออยู่หลายครั้งเหมือนกัน เพราะฉะนั้นมันคงจะดีไม่น้อยถ้าจะได้ทาแฮนด์ครีมบ่อย ๆ หลังล้างมือ หรือทุกเมื่อที่มือแห้ง มือจะได้นุ่ม และเล็บก็จะได้ไม่แห้งเปราะ แต่แข็งแรงเป็นมันเงาสวยงาม จมูกเล็บและหนังรอบ ๆ ก็จะนุ่ม ไม่แห้งแตก แถมถ้าเลือกใช้แฮนด์ครีมกลิ่นหอม ๆ ก็จะหอมสดชื่น ได้กลิ่นแล้วรู้สึกดีมาก ๆ เลย

        3. ใส่ถุงมือดูสิ

          ถ้าเล็บของคุณแห้งมาก ๆ ก็อย่าอายเลยค่ะที่จะใส่ถุงมือ เพราะนอกจากมันจะให้ความอบอุ่น รักษาความชุ่มชื้นให้มือและเล็บแล้ว มันยังป้องกันคุณจากการหยิบจับอะไรให้เกี่ยวจนเล็บฉีกด้วย แต่ถ้ารู้สึกว่าเว่อร์ไปที่จะใส่ออกนอกบ้าน ก็ใส่อยู่ในบ้าน เฉพาะขณะทำงานที่โต๊ะ และในเวลานอนเท่านั้นก็ได้ค่ะ

วิธีดูแลเล็บ

        4. พาราฟิน เนล

          สำหรับคนที่เล็บแห้งมาก ๆ แถมมือก็สากกร้าน ลองมองหาสปาเล็บที่มีบริการ "พาราฟิน เนล" (parafin nails) ดูสิคะ เริ่มจากการสครับมือก่อน จากนั้นจึงจุ่มมือของคุณลงไปในพาราฟินอุ่น ๆ แช่ไว้สักครู่ แล้วดึงมือขึ้น เมื่อมันแข็งก็อบมือไว้อีกครู่ใหญ่ ๆ จากนั้นค่อยแกะออก มือก็จะนุ่มเนียน เล็บที่แห้ง ๆ ก็จะแข็งแรงขึ้นด้วย

        5. เคลือบไว้ด้วยน้ำยาทาเล็บ

          มีน้ำยาทาเล็บชนิดโคทติ้ง ที่ไม่ได้ใช้สำหรับประโยชน์ด้านความสวยงามเท่านั้น แต่ยังช่วยเคลือบบำรุงเล็บให้แข็งแรง ไม่แห้งด้วยนะคะ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาเล็บแห้งเปราะ โดยเฉพาะในหน้าหนาวแบบนี้ ลองเลือกน้ำยาเคลือบเล็บคุณภาพดีมาไว้เป็นตัวช่วยก็ได้นะคะ


          มีเคล็ดลับดูแลเล็บแบบนี้แล้ว หน้าหนาวนี้ก็ไม่กลัวว่าเล็บจะแห้งเปราะ หรือจมูกเล็บฉีกอีกแล้วล่ะเรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ      


วิธีดูแลเล็บ สยบเล็บแห้งฉีกในหน้าหนาว โพสต์เมื่อ 19 ธันวาคม 2556 เวลา 16:24:38 2,700 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: วิธีดูแลเล็บ สยบเล็บแห้งฉีกในหน้าหนาว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP