x close

เลือกทรงผมให้เข้ากับหน้า ทั้ง 7 แบบ รับรองเริ่ด !!

เลือกทรงผมให้เข้ากับหน้าเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สำหรับคุณผู้หญิงแล้ว การเปลี่ยนทรงผมนับเป็นเรื่องใหญ่ไม่เบา เพราะไหนจะต้องสรรหาทรงผมที่ตรงสเป็ค ทั้งในแง่ดูแลง่าย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ เหมาะกับสภาพผม รวมทั้งไม่เชยเฉิ่มเกินไป ซึ่งที่จริงแล้วจะเป็นทรงไหนก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของสาว ๆ แต่ละคนอีกต่างหาก แต่ก็มีเกณฑ์ง่าย ๆ ให้ทุกคนเลือกทำตาม เพื่อให้ได้ทรงผมที่ตัดออกมาแล้วสวยรับกับหน้ามากที่สุด ก็คือ การตัดผมให้เข้ากับรูปหน้าของแต่ละคนนั่นเอง ซึ่งรูปหน้าก็มีตั้งหลากหลาย กระปุกดอทคอมเลยนำคำแนะนำในการตัดผมให้เข้ากับรูปหน้าต่าง ๆ 7 แบบ มาฝากค่ะ

       1. หน้ารูปไข่

          สาวหน้ารูปไข่จัดว่าโชคดีเพอร์เฟคท์สุด ๆ คุณไม่ต้องกังวลกับการเลือกทรงผมเลยแม้แต่น้อย เพราะแทบทุกทรงนั้นสามารถรับกับใบหน้ารูปไข่ได้เป็นอย่างดี ตั้งแต่ผมซอยสั้น ยาวประบ่า ยาวถึงกลางหลัง สไลด์ปลาย ไล่เลเยอร์ หน้าม้าทื่อ ม้าสไลด์ ฯลฯ แหม นับว่าจะทำอะไรก็ดูดีจริง ๆ

เลือกทรงผมให้เข้ากับหน้า

เครดิต : expressingyourtruth.com

       2. หน้ารูปเหลี่ยม

          สาวหน้ารูปเหลี่ยมมีแนวกรามที่กว้างและชัดเจน ทรงผมที่เข้ากับคุณควรจะเพิ่มเทกซ์เจอร์ให้ดูมีมิติมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นตัดผมปลายทื่อ ๆ หลาย ๆ ช่อ หรือทำปลายผมแหลม ๆ แบบสไปกี้ แต่ต้องเลี่ยงการตัดหน้าม้าทื่อนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้หน้าคุณดูมีเหลี่ยมมุมชัดเจนทีเดียว

เลือกทรงผมให้เข้ากับหน้า

เครดิต : maddysonroam.com


       3. หน้ายาว

          สาว ๆ ที่มีรูปหน้ายาว คงไม่อยากตัดผมแล้วทำให้หน้าตัวเองยิ่งดูยืดยาวมากกว่าเดิม งั้นต้องลองตัดผมหน้าม้าที่จะช่วยลดทอนความยาวของใบหน้าได้ หรือทรงผมบ็อบยาวระดับคางที่จะทำให้ช่วงหน้าดูกว้างขึ้นก็ดีนะคะ

เลือกทรงผมให้เข้ากับหน้า

เครดิต : hdofblog.com

       4. หน้ารูปหัวใจ

          สาวหน้ารูปหัวใจ จะมีคางแหลมชัดเจน กับช่วงหน้าผากที่กว้างกว่า ดูแล้วเป็นรูปหน้าที่น่ารักมากทีเดียว ทรงผมที่รับกับสาวหน้ารูปหัวใจ ควรเป็นทรงที่เบนความสนใจจากช่วงล่างของใบหน้า ไปอยู่ที่ช่วงแก้มและดวงตาแทน ลองตัดผมสไลด์ปัดข้างที่ด้านหน้า โดยให้ปลายผมดูนุ่มนวล จะรับกับใบหน้าได้ดีมาก ๆ แต่ควรเลี่ยงผมหน้าม้าตรง ๆ ทื่อ ๆ เด็ดขาดเลยค่ะ

เลือกทรงผมให้เข้ากับหน้า

เครดิต : ditebacu.com

       5. หน้ากลม

          สาวหน้ากลม น่าจะเป็นคนที่ลำบากใจที่สุดในการเปลี่ยนทรงผม เพราะรู้สึกว่าหาทรงผมที่รับกับใบหน้าได้ยาก แต่ที่จริงก็มีทรงที่ทำให้ใบหน้าของคุุณดูยาวขึ้นและเรียวขึ้นได้ง่าย ๆ โดยเลือกทรงที่มีวอลลุ่มผมน้อย ๆ จะได้ไม่เพิ่มความพองให้หน้ายิ่งดูกลมบวมขึ้น หรือจะตัดบ็อบสั้นแบบพิกซี่คัท โชว์ศีรษะทุยสวยก็ได้ นอกจากนี้ก็สามารถไว้ผมหน้าม้าบาง ๆ ได้ แต่แนะนำว่าต้องเป็นหน้าม้าปัดเท่านั้นนะจ๊ะ

เลือกทรงผมให้เข้ากับหน้า

เครดิต : candycoatedturtles.com

       6. หน้ารูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า

          สาวหน้ายาวแบบรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีคุณสมบัติใบหน้าเหมือนกับสาวหน้ายาวทุกประการ เส้นแต่ว่าคุณมีสันกรามที่ชัดเจนกว่าเท่านั้นเอง ทรงผมสำหรับรูปหน้าทรงนี้จึงต้องการวอลลุ่มมาก ๆ การไล่เลเยอร์ที่ระดับคางจะทำให้แนวกรามดูซอฟต์ลง รวมทั้งผมที่มีเลเยอร์พอง ๆ ที่ด้านข้างจะดึงให้ใบหน้าดูกว้างขึ้น ปรับสัดส่วนใบหน้าให้สมบูรณ์สวยงาม เพอร์เฟคท์เลยล่ะจ้ะ

เลือกทรงผมให้เข้ากับหน้า

เครดิต : prideandprejudice05.com

       7. หน้ารูปลูกแพร์

          ผู้มีใบหน้ารูปลูกแพร์ มีหน้าผากที่แคบกว่าช่วงแก้ม และมีคางกลม แต่แค่เลือกทรงผมให้เหมาะอีกนิด ก็จะช่วยเปลี่ยนรูปหน้าของคุณให้ดูเป็นรูปไข่ได้ไม่ยากเลยล่ะ เพียงเลือกทรงผมที่เปิดช่วงหน้าผากและขมับให้ดูกว้าง ส่วนที่ด้านข้างใบหน้าให้ไล่เลเยอร์สักนิด บวกกับเพิ่มวอลลุ่มให้พองหน่อย ๆ เท่านี้ก็ได้ทรงที่เพอร์เฟกต์แล้วค่ะ

เลือกทรงผมให้เข้ากับหน้า

เครดิต : maddysonroam.com


          ไม่ว่าจะมีรูปหน้าแบบไหน สาว ๆ ก็สวยได้หมดทุกคนแหละค่ะ เริ่มจากการปรับเปลี่ยนทรงผมให้เข้ากับรูปหน้าอย่างที่เราแนะนำมานี้ ก็จะทำให้คุณมีใบหน้าที่ดูเป๊ะน่ามองกว่าเดิมแน่นอนจ้าเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เลือกทรงผมให้เข้ากับหน้า ทั้ง 7 แบบ รับรองเริ่ด !! อัปเดตล่าสุด 2 มกราคม 2557 เวลา 11:48:43 24,660 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP