x close

แต่งหน้าแบ๊ว ๆ สไตล์สาวญี่ปุ่น คิ้วสีชมพูแซบสุดฤทธิ์ !

คิ้วสีชมพูเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก คุณ baroctar สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

           มีใครกำลังเบื่อกับการแต่งหน้าสไตล์เดิม ๆ บ้างไหมคะ ไม่สโมกกี้อายตาดำเข้ม ก็จัดเต็มอายไลน์เนอร์ เล่นกับขนตาปลอมหนา ๆ และสำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนแนว ฉีกลุคเมคอัพใบหน้าให้เก๋ไม่ซ้ำใคร กระปุกดอทคอมขอพาไปชม How To แต่งหน้าแซบ ๆ จาก คุณ baroctar สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม  งานนี้ขอบอกว่าแต่งออกแล้ว (สวย) ไม่ธรรมดานะจ๊ะ เพราะเธอเล่นสีสันเปรี้ยวปรี๊ดเขียนคิ้วชมพู แถมยังตกแต่งดวงตาได้สวยฟุ้งน่ารักแบบสาวญี่ปุ่นซะด้วย ขอบอกว่าเก๋แบบจัดเต็มสุด ๆ !! เอาเป็นว่าจะแปลก ล้ำ และเจิดขนาดไหน ไปติดตามกันเลย

           สวัสดีค่า คราวนี้ขอมาแบบแฟนซีนิดหน่อย เอาไอเดียการแต่งหน้าไปปาร์ตี้มาฝากกัน และอันนี้คือสีผมปัจจุบันแล้ว (แต่ปัจจุบันสุด ๆ ตอนนี้ คือซีดแล้วนั้นเอง) ก็เลยหาเมคอัพแนวใหม่ ๆ มาลองแต่งดูค่ะ คิดนู่นนี่นั่นไปเรื่อยก็เลยนึกถึงการแต่งหน้าแบบสาวเกียวรุหรือสาวแกลนั้นเอง แต่ขอมาแนวฮาราจูกุนิดหน่อย เนื่องจากสีผมมันเอื้ออำนวย มาเริ่มกันเลยค่ะ

คิ้วสีชมพู


           เป็นสาวแกลก็ต้องมีผิวหน้าที่เนียนที่สุดเท่าที่จะทำได้ ลงไพรเมอร์ลูกรักทั้ง 2 ตัวเหมือนเดิมตามด้วยรองพื้น วันนี้ต้าร์ใช้ Chanel mat lumiere นะคะ แล้วก็ตามด้วยแป้ง Pore smoothing powder จาก Beautilicious แป้งตัวนี้ปิดรูขุมขนดีนะคะ เนื้อแป้งค่อนข้างหนา ใช้ตัวนี้อย่างเดียวก็ได้ถ้าขี้เกียจลงรองพื้น

คิ้วสีชมพู


            ลงอายไพรเมอร์ที่ตาเลย เพื่อความติดทน !! แล้วก็ตามด้วยอายแชโดว์สีขาวมุก (In2it) ทาให้ทั่วเปลือกตาคะ

คิ้วสีชมพู


           เขียนไลน์เนอร์ดังรูปทรงในภาพ ไม่ตวัด Cat eye ใด ๆ เขียนที่ขอบตาล่างด้วยนะคะ อันนี้อายไลน์เนอร์ของ CLIO eye guard waterproof line #black (ใครจะซื้อตามบอกเลยว่าไม่ต้องซื้อนะคะ เพราะไม่ทนอะไรซักอย่าง 5555555 ที่เอามาแต่งให้ดูเพราะจะลองของคะ) แล้วก็ตามด้วยอายแชโดว์สีดำ Mac #crabon ลงไปตามเส้นไลน์เนอร์เลย เส้นจะได้ดูไม่แข็งทื่อ (อันนี้เป็นความชอบส่วนตัว ถ้าใครอยากได้เส้นไลน์เนอร์คม ๆ ไม่ต้องทำก็ได้ค่ะ)

คิ้วสีชมพู


           ใช้ไลน์เนอร์สีแชมเปญอันนี้ของ CLIO เหมือนกัน ลงไปที่เปลือกตาบนตามในภาพเลย จากนั้นตามด้วยการสร้างชั้นตากันซักหน่อย ด้วยการใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลจาก Etude ลงช่วงรอยพับตาแล้วเกลี่ยให้ดี


คิ้วสีชมพู

          เขียนอินเนอร์ตาบนด้วย 3 concept eyes #cats  และก็ตามด้วยการทำอินเนอร์ตรงขอบตาล่างด้วย Essence eye pencil #05c\'est la vie! ปาดที่หัวตาด้วยนะคะ แล้วใช้นิ้วเกลี่ยให้กระจายตัว


คิ้วสีชมพู

          ติดขนตาเบอร์ 2 เบอร์ซ้อนกันคะ ติดให้เลยออกมาตามแนวเส้นไลน์เนอร์เลยคะ ตาจะได้ดูโตขึ้นอีก เป็นเทคนิคที่สาวญี่ปุ่นใช้บ่อย ๆ


คิ้วสีชมพู

           ติดขนตาล่างเบอร์เข้าไป ช่วงหางตาให้ติดใต้เส้นไลน์เนอร์ที่เราเขียนนะคะ อย่าติดชิดขอบตา จากนั้นเก็บรายละเอียดใต้ขนตาล่างด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาลอันเดิมเลย


คิ้วสีชมพู

           มาเขียนคิ้วกันเถอะ !!! วันนี้ขอยกจุดเด่นให้กับคิ้วไปเลยเพราะเราจะเขียนคิ้วสีชมพู !! เก๋ ๆ

           ใช้ไลน์เนอร์ดินสอของ 3Concept eyes #9 wow pink  เขียนลงไป แล้วก็ตามด้วยอายแชโดว์สีชมพู VDL #kiss me ทับลงเพื่อเติมในจุดที่เป็นช่องว่าง  จากนั้นเคลียบริเวณให้เรียบร้อยด้วยอายแชโดว์สีขาวอันเดิมเลยค่ะ


คิ้วสีชมพู

           ปาดลิปกลอสสีนู้ดลงไป อันนี้ของ Revlon #peach  ลงให้ทั่วปากคะ แล้วก็ตามด้วย Anna Sui #601 ในช่วงกึ่งกลาง ตามด้วย The saem #global eco red ที่ชั้นด้านในสุด เพื่อเป็นการไล่ระดับสี ปากที่ห้อย ๆ จะได้ดูเล็กลงบ้าง


คิ้วสีชมพู

           ลงบลัชออนสีชมพูใส ๆ อย่างอันนี้คือ Etude #Grapefruit jelly ทาให้ทั่วแนวแก้มเลย  ต่อด้วยการเน้นที่หน้าแก้มด้วยสีชมพูที่เข้มกว่าBobbi brown #18 desert pink เพื่อให้แก้มเราดูป็อป ๆๆๆ


คิ้วสีชมพู


           ลงเฉดดิ้งเพื่องัดดั้ง และปาดหน้าให้เล็กให้ได้ 55555555555 ต้าร์ไม่ได้มีเทคนิคพิเศษอะไรในการเฉดดิ้งเลย ปัดกรอบหน้า ไล่ดั้งตามปกติ


คิ้วสีชมพู

           ลงไฮไลท์ในจุดที่เราต้องการ เพื่อช่วยกระจายความสว่างบนหน้า และก็แอบเพิ่มลูกเล่นด้วยการวาดดาวกับหัวใจลงไปที่แก้มด้วย น่ารักดี ^^


คิ้วสีชมพู


เรียบร้อยยยยยยยยย ไปทำผมกันเถอะค่า ^^


คิ้วสีชมพู

คิ้วสีชมพู

คิ้วสีชมพู           ** เนื่องจากต้าร์ถ่ายรูปตอนช่วงเที่ยง แสงเลยจ้าและบางรูปแสงไม่เท่ากัน ต้องขอโทษอย่างแรงกับปัญหาเดิม ๆ นะคะ **

           เย่ ๆๆๆ เสร็จแล้ว หวังว่าจะนำไปเป็นไอเดียในงานปาร์ตี้คริสต์มาสหรืองานปีใหม่กันนะค้า

           แต่จริง ๆ แล้วถ้าลองเปลี่ยนคิ้วเป็นสีน้ำตาลปกติ ก็จะได้ลุคแบ๊ว ๆ เลยนะ...

           ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาติชมนะคะ ดีใจที่เข้ามาดูกัน^^


           จะว่าไปลุคนี้แต่งออกมาแล้วดูเป็นเมคอัพที่ออกแนวแฟนซีนิด ๆ ไปแซบในงานปาร์ตี้ก็ได้ รวม ๆ แล้วเป็นอีกหนึ่งลุคที่ดูสวยสดใสไฉไลมาก ๆ เลยว่าไหมคะ ^^ เพราะได้ทั้งลุคเปรี้ยวปนสวยหวานแบบเบา ๆ รับรองเลยว่าใครได้ลองหยิบ How To นี้ไปใช้แต่งหน้าในงานไหน ๆ  คุณก็ดูสวยเริ่ด พร้อมสะกดสายตาหนุ่ม ๆ ให้จับจ้องมาที่คุณได้แน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหน้าแบ๊ว ๆ สไตล์สาวญี่ปุ่น คิ้วสีชมพูแซบสุดฤทธิ์ ! อัปเดตล่าสุด 3 มกราคม 2557 เวลา 16:47:01 2,689 อ่าน
TOP