กินแล้วผิวสวยจากภายใน ด้วย 13 อาหารเพื่อผิวสวย

อาหารเพื่อผิวสวยเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ใครมีผิวดีเขาว่ามีชัยไปว่าครึ่ง เพราะแลดูสะอาดสะอ้านน่ามอง แต่ผิวพรรณที่ดูเนียนสวย นุ่มชุ่มชื่น และมีความยืดหยุ่นกระชับดี จะบำรุงกันแต่ภายนอกอย่างเดียวไม่ได้หรอกนะคะ ถึงจะโหมครีมบำรุง หรือทำทรีทเม้นท์ผิวต่าง ๆ นานามากขนาดไหน ผิวก็จะสวยอยู่ได้ไม่นาน หากว่าขาดการบำรุงดูแลจากภายใน ใครอยากผิวสวยครบสูตร ก็ต้องเริ่มต้นดูแลตัวเองจากภายใน ด้วยการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์กับผิวนั่นเอง อย่างเช่นอาหารทั้ง 13 อย่างนี้ก็กินได้กินดี กินแล้วผิวสวยแน่นอนจ้า 

        1. อาร์ติโชค

          ชื่ออาจฟังดูแปลกหูเนื่องจากเป็นพืชของฝรั่ง แต่ก็เริ่มเห็นใวางขายตามซูเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ ๆ ในบ้านเราแล้วนะคะ อาร์ติโชคมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์สูง ขนาดที่มีการนำมันไปเป็นส่วนผสมในครีม เครื่องสำอาง และยาสมุนไพรมาแล้ว ส่วนการนำมารับประทานก็ได้รสชาติมัน ๆ และได้ประโยชน์เต็มเปี่ยมด้วยเช่นกัน มันช่วยให้ผิวพรรณยังคงความยืดหยุ่นได้ดี

        2. เต้าหู้

          เต้าหู้เป็นแหล่งโปรตีน แคลเซียม ไขมันไม่อิ่มตัว สารแอนตี้ออกซิแดนท์ และแร่ธาตุอีกหลายชนิด ช่วยเสริมสร้างผิวให้แข็งแรง แถมเต้าหู้ในบ้านเรายังมีราคาถูก หากินง่ายด้วยนะคะ

อาหารเพื่อผิวสวย

        3. ข้าวกล้อง

          ข้าวกล้องคือข้าวที่ไม่ผ่านกระบวนการขัดสี หรือผ่านเพียงแค่บางส่วน จึงยังคงรักษาสารอาหารที่มีประโยชน์เอาไว้ได้เต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี แร่ธาตุ และสารแอนตี้ออกซิแดนท์ แถมยังช่วยคงสมดุลระดับน้ำตาลในเส้นเลือดได้ด้วย จึงช่วยให้ผิวสวยผิวดี ไมมีผิวอักเสบเพราะน้ำตาลไปทำร้ายกระบวนการทำงานของเซลล์ผิวไงล่ะ

        4. น้ำเปล่า

          น้ำอะไรจะดีเท่ากับน้ำเปล่า มันเป็นของเหลวที่ร่างกายต้องการมากที่สุด เพื่อทำให้เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายชุ่มชื้น ทำให้ระบบภายในทำงานได้ดี รู้สึกสดชื่น ช่วยเรื่องการขับสารพิษออกมาในรูปปัสสาวะ และเหงื่อ ทั้งมวลนี้ทำให้ผิวเปล่งปลั่งชุ่มชื้น ไม่เหี่ยวแห้งได้ค่ะ 

อาหารเพื่อผิวสวย

        5. ถั่วต่าง ๆ

          หากคุณมีปัญหาสิวอยู่ร่ำไป ลองหาถั่วมากินเป็นของว่างแทนขนมกรุบกรอบต่าง ๆ ดูสิคะ ผิวที่เป็นสิวง่าย สาเหตุหนึ่งมาจากขาดแร่ธาตุอย่างซิงก์ และเซเลเนียม ซึ่งจะช่วยในการสร้างเม็ดเลือดขาว เพื่อไปต่อสู้กับแบคทีเรีย ซึ่งถั่วหลากชนิดสามารถเติมความต้องการในส่วนนี้ได้ แถมยังให้วิตามินอี ที่ดีกับผิวพรรณมาก ๆ ด้วยนะจ๊ะ

        6. กระเทียม

          ถึงกลิ่นจะฉุนไปหน่อย แต่กระเทียมก็ดีกับผิวมากมาย ตรงที่มันช่วยฆ่าไวรัสและแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการอักเสบ และวิธีกินให้ได้ประโยชน์สูงสุดก็คือการกินกระเทียมสดค่ะ

อาหารเพื่อผิวสวย

        7. มันเทศ

          มันเทศที่มีขายทั่วไปตามรถเข็นในบ้านเรา มีประโยชน์ไม่เบาเลยล่ะ มันช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงเซลล์ผิวได้ดี ทั้งยังช่วยรักษาสมดุลของระดับน้ำตาลในเลือดด้วย รู้อย่างนี้ รถเข็นมันเทศมาขายอีกเมื่อไหร่ ลองซื้อมากินกันบ้างนะจ๊ะ

        8. สะระแหน่

          สะระแหน่ หรือ เปบเปอร์มินท์ ไม่ได้ช่วยแต่เรื่องระบบการย่อยเท่านั้น แต่ยังช่วยลดความเครียด ให้คุณรู้สึกสดชื่นผ่อนคลายมากขึ้นด้วย ซึ่งความเครียดนี่ล่ะ เป็นอีกหนึ่งตัวการของการเกิดสิวผิวโทรมเลย

อาหารเพื่อผิวสวย

        9. บีทรูท

          หัวบีทรูทสีแดงเข้มอมม่วง เป็นพืชที่เราเริ่มนิยมนำมาใส่สลัด และผสมในสมูธตี้กันอยู่บ่อย ๆ มันมีวิตามินสูง และมีสารอาหารที่ช่วยเป็นคลีนเซอร์อ่อน ๆ ให้กับผิวด้วย

        10. ถั่วเมล็ดแห้ง

          ถั่วเมล็ดแห้งต่าง ๆ อย่าง ถั่วเหลือง ถั่วเขียว ถั่วแดง ฯลฯ ล้วนมีส่วนช่วยในการดูดพิษภายในร่างกาย เมื่อข้างในสะอาด ผิวพรรณจึงดูสวยสดชื่นด้วย

อาหารเพื่อผิวสวย

        11. ยี่หร่า

          ไม่ว่าจะเป็นใบหรือเมล็ดยี่หร่า ต่างก็มีฤทธิ์ช่วยขับเหงื่อ จึงช่วยขับสารพิษออกมาจากผิวหนังด้วย เปรียบเป็นการดีท็อกซ์ผิวหนังได้วิธีหนึ่งนั่นเอง

        12. วอเตอร์เครส

          วอเตอร์เครส หรือ ผักสลัดน้ำ ซึ่งบ้านเราเริ่มนิยมนำมาปรุงอาหารกันมากขึ้นเรื่อย ๆ มีสรรพคุณเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยป้องกันผิวจากอนุมูลอิสระที่จะมาทำร้าย

        13. องุ่นแดง

          องุ่นแดงมีสรรพคุณอันเป็นที่ทราบกันดี ในด้านช่วยลดอาการอักเสบ และรอยแดงของผิว ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ได้ด้วย


          เรื่องบำรุงผิวภายนอก เราทำกันเป็นประจำอยู่แล้ว ส่วนเรื่องบำรุงผิวจากภายใน ก็ต้องเริ่มทำให้เป็นนิสัยนับตั้งแต่บัดนี้ไป ด้วยอาหารเพื่อผิวสวยทั้ง 13 อย่าง รับรองว่าอีกไม่ช้า คุณจะผิวสวยครบสูตรจนน่าอิจฉาเลยล่ะ
เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

        คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ        กินแล้วผิวสวยจากภายใน ด้วย 13 อาหารเพื่อผิวสวย โพสต์เมื่อ 8 มกราคม 2557 เวลา 11:06:35 2,960 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กินแล้วผิวสวยจากภายใน ด้วย 13 อาหารเพื่อผิวสวย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP