แต่งหน้าแนววินเทจ อยากสวย เฉียบ คม ต้องใช้ทริคนี้เลย !

แต่งหน้าแนววินเทจเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          หากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่หลงใหลแฟชั่นยุคเก่า หรือเป็นสาวสวยที่กำลังมองหาเมคอัพไอเดียในการเติมแต่งใบหน้าให้สวยเป๊ะเข้ากับเสื้อผ้าสีสด และทรงผมสวยมีสไตล์ วันนี้กระปุกดอทคอมขอนำเสนอเคล็ดลับดี ๆ ในการแต่งหน้าแนววินเทจ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการแต่งหน้าสไตล์นี้มาฝากกัน แหม...ไหน ๆ จะต้องแต่งตัวย้อนยุคกันทั้งที ก็ต้องจัดเต็มให้ตัวเองดูสวยครบเครื่องกันสักหน่อย  ถ้างั้นเราอย่ารอช้า เราลองไปดูกันเลยดีไหมคะ ว่าทริคสำคัญที่ว่านี้จะมีอะไรบ้าง ...

          สำหรับลักษณะเด่นของการแต่งหน้าแนววินเทจนั้น คือ การเตรียมผิวหน้าให้สดใสและเรียบเนียนไร้รอยตำหนิบนผิว อย่าง รูขุมขน รอยสิว และกระ นอกจากนี้การแต่งหน้าแนววินเทจยังเน้นเทคนิคการตกแต่งใบหน้าให้ดูสวยเด่นสะดุดตา โดยใช้ไฮไลท์และเฉดดิ้งมาทำหน้าที่คัดแสงเงาของโครงหน้าและสันจมูกให้ดูสวยมีมิติ ในส่วนบริเวณคิ้วและดวงตานั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน โดยเฉพาะการเขียนคิ้วเข้มจัด โดยการใช้ดินสอเขียนคิ้วสีดำ หรือสีเทาเข้มเขียนโครงคิ้วให้ดูเรียวเล็กและมีความโค้งมากเป็นพิเศษ สำหรับดวงตาก็แค่ใช้อายไลน์เนอร์เขียนเป็นเส้นเล็กชิดกับแนวขนตา แล้วตวัดหางช่วงปลายให้ยาวกว่าปกติ (ประมาณความยาวคิ้ว) จากนั้นจึงมาตกแต่งเรียวปากให้สวยสดเห็นเด่นชัดมาแต่ไกล ด้วยลิปสติกสีแดงเข้มเนื้อแมตต์ทาลงให้ทั่วริมฝีปาก และที่สำคัญอย่าลืม เติมไฝเล็ก ๆ ใต้ตาลงไปสัก 1 จุด ด้วยนะคะ เท่านี้ก็ได้ลุคแต่งหน้าสไตล์วินเทจแซบ ๆ แล้วล่ะ

แต่งหน้าแนววินเทจ
เครดิต : instagram pinupdaysvintagenights

แต่งหน้าแนววินเทจ
เครดิต : instagram thepinuppassion

แต่งหน้าแนววินเทจ
เครดิต : instagram missmint_vintage

แต่งหน้าแนววินเทจ
เครดิต : instagram kgirlrobinson

แต่งหน้าแนววินเทจ
เครดิต : instagram kerosenedeluxe


          รู้ทริคเริ่ด ๆ ในการเนรมิตใบหน้าให้กลายเป็นสาววินเทจอย่างเต็มตัวแล้ว ยังไงสาว ๆ คนไหนสนใจการแต่งหน้าแนวนี้ ก็ลองนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเองดูนะคะ สำหรับสาว ๆ ที่อยากจัดเต็มให้หน้าสวยเฉียบคมกว่าเดิม อาจใช้ไอเทมพิเศษอย่าง คอนแทคเลนส์ และขนตาปลอมก็ได้นะคะ เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

     คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ 
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งหน้าแนววินเทจ อยากสวย เฉียบ คม ต้องใช้ทริคนี้เลย ! โพสต์เมื่อ 24 มกราคม 2557 เวลา 10:41:15 2,176 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP