x close

วิธีดูแลผิวที่มีรอยยุงกัด เพื่อผิวสวยใสไร้จุดกวนใจ

วิธีดูแลผิวที่มีรอยยุงกัดเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           สาว ๆ ที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหารอยยุงกัด จุดดำ ๆ แดง ๆ ตามแขนและขา จนทำให้หมดความมั่นใจ วันนี้กระปุกดอทคอมขออาสาดูแลผิวที่มีร่องรอยยุงกัด ด้วยวิธีรักษาและเคล็ดลับการดูแลผิวเพื่อให้สาว ๆ ทุกคนได้เตรียมรับมือและป้องกันได้อย่างถูกต้องค่ะ

           สำหรับวิธีการรักษาผิวที่มีรอยยุงกัดนั้น ให้รีบล้างทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่นและสบู่ (หลีกเลี่ยงการเกาและคันแรง ๆ ในบริเวณนั้น) แล้วใช้ยาในกลุ่มที่ลดอาการคัน เช่น คาราไมล์และเมนทอล เพื่อช่วยบรรเทาอาการคัน หรืออาจนำสมุนไพรและของใกล้ตัวที่มีอยู่ในบ้าน อย่าง ดินสอพองผสมน้ำมะนาว น้ำผึ้ง ใบสาระแหน่ และว่านหางจระเข้ พอกหรือทาให้ทั่วผิวที่โดนยุงกัดไว้สักครู่ ก็จะช่วยลดอาการอักเสบบวมแดง รวมถึงลดอาการคันได้เช่นเดียวกัน

           แต่สำหรับใครที่มีอาการแพ้ยุงหรือมีรอยแผลจากการโดนยุงกัดผิดปกติ ควรรับประทานยาแก้แพ้รวมถึงใช้ยาทากลุ่มสเตียรอยด์ร่วมด้วย อย่างไรก็ดี ควรปรึกษาและเข้ารับการรักษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงไว้เป็นดีที่สุด หลังจากนั้นจึงเริ่มดูแลผิวที่มีรอยยุงกัดด้วยวิธีต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

           บำรุงผิวด้วยครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินอี วิตามินซี และไวท์เทนนิ่ง ด้วยการนำมาทาบาง ๆ ทุกครั้งหลังอาบน้ำเป็นประจำทุกวัน จะช่วยลดเรือนจุดด่างดำและผลัดเซลล์ผิวเก่าที่แต่รอยจุดให้ขาวใสเรียบเนียนขึ้นได้

          สวมใส่เสื้อผ้าที่ค่อนข้างปิดมิดชิด อย่างเสื้อแขนยาว เสื้อคลุม และกางเกงขายาว เพื่อช่วยปกป้องผิวพรรณทั่วร่างกายไม่ให้โดนยุงกัด

          ใช้ครีม สเปรย์ หรือน้ำมันป้องกันยุงชนิดที่สกัดจากธรรมชาติ โดยนำมาทาบาง ๆ ที่แขนและขา หรือนำมาฉีดพ่นในห้องและตามมุมมืดภายในบ้านก่อนเข้านอน


          รู้เคล็ดลับและวิธีแก้ไขปัญหากันไปแล้ว คราวนี้สาว ๆ ก็ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับรอยยุงกัดกันอีกต่อไป เพียงทำตามคำแนะนำเหล่านี้อยู่เสมอ รวมถึงหลีกเลี่ยงมุมอับ ๆ และสถานที่มืด ๆ ที่มียุงชุม เท่านี้ก็หมดห่วงแล้วล่ะค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีดูแลผิวที่มีรอยยุงกัด เพื่อผิวสวยใสไร้จุดกวนใจ อัปเดตล่าสุด 3 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 15:55:24 7,018 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP