เป็นคุณคนใหม่ด้วย สีผมสุดสวย


เป็นคุณคนใหม่ด้วย สีผมสุดสวย


เป็นคุณคนใหม่ด้วย สีผมสุดสวย (ลิซ่า)

          หมดสมัยของการมีสีผมเดิม ๆ ชั่วตาปีตาชาติแล้ว และถ้าคุณอยากดูเป็นคนใหม่เพื่อต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง การเปลี่ยนสีผมก็คือสิ่งที่คุณต้องการ ถ้าเพียงแต่เลือกสีผมที่เหมาะเจาะ คุณก็จะยิ่งดูสวยและสดใสขึ้นอย่างที่ต้องการ เรามาบอกวิธีการให้คุณแล้ว

           ก่อนจะเปลี่ยนสีผม...

         เริ่มด้วยการถามตัวเองว่าคุณต้องการอะไร คุณต้องการเปลี่ยนลุคแบบสุดโต่งหรือเปล่า ถ้าต้องการแบบนั้นคุณต้องมีเวลาและความอดทนที่จะรักษาลุคเอาไว้ อย่าลืมนึกถึงไลฟ์สไตล์ตัวเองด้วยเวลาหาสีที่เหมาะสม

          ประเด็นต่อไปที่ต้องพิจารณาก็คือความสว่างกับความมืด กฎทั่วไป ก็คือให้แน่ใจว่าผมของคุณตัดกับสีผิว เพราะถ้าสีผมกับสีผิวใกล้กัน มันอาจทำให้คุณดูซีดเซียวได้

          ยิ่งเปลี่ยนแปลงมากเท่าไหร่ก็ยิ่งต้องดูแลมากเท่านั้น รวมถึงการแต่งหน้าที่ควรต้องเปลี่ยนไปเพื่อให้รับกับสีผมสีใหม่ คิดดูดี ๆ ว่าคุณจะยินดีที่จะดูแลหรือแต่งหน้าแบบนั้นไปได้ทุกวันหรือเปล่า

          ผิวของคุณเป็นโทนสีร้อนหรือเย็น กฎก็คือการเลือกสีผมในตระกูลเดียวกับสีผิวของคุณ ที่จะทำให้ทั้งสีผมและสีผิวของคุณดูดีขึ้น

           โทนสีผิว vs โทนสีผม

          ทั้งสีผมและสีผิวของคนเรามักมีสีที่แฝงอยู่หรืออันเดอร์โทน (Undertone) เช่น สีผิวโทนร้อนจะมีสีเหลือง แดง และพืชเป็นสีอันเดอร์โทน ขณะที่โทนสีเย็นจะมีอันเดอร์โทนสีชมพู น้ำเงิน และม่วง ถึงแม้สีผิวจะมีหลายระดับ ตั้งแต่สีดำไปจนถึงน้ำตาลและขาวจนถึงขาวจัด โดยพื้นฐานแล้ว โทนสีผิวจะแบ่งกลุ่มเป็นสองประเภทโทนสีคือร้อนและเย็น

          สีสามารถส่งผลต่อผิวของคนเราได้อย่างมากมาย เช่น คนที่มีผิวขาวและใส่เสื้อผ้าสีอ่อน เช่น สีขาวหรือชมพูอ่อน มันทำให้สีผิวเธอยิ่งดูขาวขึ้นไปอีก หรือกลมกลืนกันไปจนขาดความโดดเด่น และนั่นมีผลอย่างเดียวกับคนที่มีผิวคล้ำแล้วใส่สีมืด ๆ

          สีผมที่ผิดอาจทำให้คุณดูอ่อนล้า แก่ หรือแม้แต่ดูป่วย แต่การตัดผมและใช้สีที่ดีสามารถทำให้คุณดูเด็กลงหรือแม้แต่ผอมลงได้ด้วยการเปลี่ยนรูปหน้าของคุณ เคล็ดลับหลักในการหาสีผมที่เหมาะสมก็คือการให้มันเสริมอันเดอร์โทนของสีผิวคุณ ไม่ใช่เข้ากันเป๊ะ และขณะที่คนจำนวนมากสามารถรู้ได้ง่าย ๆ ว่าตัวเองมีผิวในโทนร้อนหรือโทนเย็น บางคนอาจไม่แน่ใจจนกว่าจะได้พิจารณาปัจจัยสองสามอย่าง

           เมื่อไหร่ที่ควรไปหามืออาชีพ

          คุณสามารถที่จะทำสีผมด้วยตัวเองที่บ้านด้วยผลิตภัณฑ์สีผมที่สุดแสนจะก้าวหน้าในทุกวันนี้ แต่ในเงื่อนไขต่อไปนี้ มันดีกว่าที่จะปล่อยไว้เป็นหน้าที่ของมืออาชีพ

           คุณต้องการให้สีผมอ่อนหรือแก่กว่าเดิมมากกว่าสามเฉด

           คุณต้องการแก้ไขความเสียหายที่เกิดจากการทำสีผมด้วยตัวเองที่บ้าน

           ผมของคุณเสียหรือดัดมาก่อน

           คุณอยากได้การเปลี่ยนแปลงของสีผมที่หลากหลาย

           การระบุโทนสีผิว

          นอกเหนือจากพิจารณาสีผมดั้งเดิมและสีผิวแล้ว อีกวิธีหนึ่งในการตัดสินโทนสีผิว ก็คือการดูสีเส้นเลือดที่ข้อมือของคุณท่ามกลางแสงแดด ถ้าเส้นเลือดดูเป็นสีน้ำเงิน แสดงว่าคุณมีอันเดอร์โทนเป็นสีเย็น แต่ถ้าเส้นเลือดดูเป็นสีเขียวจางๆ คุณเป็นคนที่มีโทนผิวสีร้อน

          ส่วนคนที่มองหาการยืนยันมากกว่านั้น คุณสามารถลองพันผ้าสีขาวไว้รอบคอคุณ หลังจากล้างหน้าใหม่ ๆ และดูกระจกว่าผิวคุณดูเป็นสีเหลือง (สีร้อน) หรือสีน้ำเงิน (สีเย็น) การถือกระดาษสีขาวเอาไว้ข้าง ๆ ใบหน้าก็ให้ผลได้แบบเดียวกัน เช่นเดียวกับการใช้กระดาษสีส้มบรอนซ์/ส้ม (สีร้อน) กับสีชมพู (สีเย็น) เพื่อดูว่าสีไหนที่ดูดีกว่า เมื่อเทียบกับสีผิวของคุณ หรือใช้กระดาษสีเงิน (สีเย็น) หรือทอง (สีร้อน) เทียบกับผิวดูก็ได้

           สีผิวโทนร้อน

          โดยทั่วไปคุณจะดูดีกับเฉดสีอย่างสีดำ น้ำตาลเข้ม เชสต์นัต น้ำตาลทองเข้ม และสีน้ำตาลแดง ส่วนไฮไลต์ก็เลือก สีทองและสีแดง ที่จะดูดีสำหรับคุณ ส่วนถ้าอยากจะเปลี่ยนแปลงอย่างสุดโต่งเป็นสีทอง เฉดสีทองอย่างคาราเมลหรือบรอนซ์จะเหมาะกับคุณ โดยเลือกสีแดงสีชินนามอน และสีคอปเปอร์เป็นไฮไลต์

          สีที่ควรหลีกเลี่ยง สืบลอนด์แบบทองเหลือง เนื่องจากมันดูแรงเกินไป เช่นเดียวกับเฉดสีที่เจือสีน้ำเงิน ไวโอเล็ต ขาว และสีดำสนิทที่จะยิ่งทำให้คุณดูซีดเซียว

           สีผิวโทนเย็น

          ถ้าคุณมีโทนผิวสีเย็น หรือมีอันเดอร์โทนสีชมพูหรือน้ำเงิน สีที่เหมาะก็คือสีน้ำตาลเข้ม แดง หรือบลอนด์ และเสริมด้วย ไฮไลต์สีน้ำผึ้งหรือสีเทา นอกจากนั้น คุณก็ยังสามารถใช้สีที่ดูไม่เป็นธรรมชาติได้หลายสี

          สีที่ควรหลีกเลี่ยง สีทอง เหลือง แดง และบรอนซ์ ที่มักจะทำให้คุณดูซีดเซียวลงไปอีก

           ไฮไลต์หรือโลว์ไลต์

          นอกจาการเปลี่ยนสีผมทั้งศีรษะการเปลี่ยนสีผมบางส่วนเป็นสีที่แตกต่างออกไป หรือที่เรียกว่า "ไฮไลต์" ในกรณีที่คุณใช้สีที่อ่อนกว่าสีผมทั้งหมด และ "โลว์ไลต์" สำหรับสีผมที่เข้มกว่าสีผมที่เป็นสีพื้น ทั้งสองอย่างเป็นทางเลือกในการสร้างมิติให้แก่เส้นผมของคุณและทำให้ทรงผมคุณดูน่าสนใจขึ้น โดยไฮไลต์ควรจะเป็นสีอ่อนกว่าสีผมสักสองสามเฉด และแทรกตัวในเส้นผมบริเวณที่ได้รับแสงเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ขณะที่โลว์ไลต์จะดูดีที่สุดเมื่อซ่อนเป็นกรอบอยู่รอบ ๆ ใบหน้า ทั้งไฮไลต์และโลว์ไลต์ควรจะให้มืออาชีพเป็นผู้จัดการให้จะดีที่สุด


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยความงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

เป็นคุณคนใหม่ด้วย สีผมสุดสวย โพสต์เมื่อ 25 ธันวาคม 2552 เวลา 14:53:40 1,716 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เป็นคุณคนใหม่ด้วย สีผมสุดสวย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP