ศัลยกรรมหน้าอก กับ 6 เรื่องน่ารู้ สาวอยากอึ๋มควรอ่าน

ศัลยกรรมหน้าอกเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          นับวันเรื่องของการศัลยกรรมก็ดูจะกลายเป็นเรื่องธรรมดาสามัญมากขึ้นเรื่อย ๆ จากความคิดว่ามันไกลตัวและน่ากลัว ในตอนนี้สาว ๆ ก็เริ่มหันมาสนใจการศัลยกรรมเพื่อปรับแต่งรูปร่างหน้าตาของตัวเองกันมากขึ้น และหนึ่งในการศัลยกรรมยอดฮิตในบรรดาคุณผู้หญิงก็เห็นจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกเสีย "การศัลยกรรมหน้าอก" ที่สามารถครองตำแหน่งเป็นศัลยกรรมยอดนิยมอันดับต้น ๆ เอาไว้ได้อย่างยาวนาน แต่รู้ไหมจ๊ะว่ากว่ามันจะกลายเป็นการศัลยกรรมที่ปลอดภัยขึ้น สวยขึ้น อยู่ได้นานคงทนถาวรขึ้นอย่างในปัจจุบันนี้ ก็มีที่มายาวนานเหมือนกันนะ เผื่อว่าใครกำลังสนใจการศัลยกรรมอัพไซส์ รู้เอาไว้ก็ดีนะจ๊ะ

   1. การอัพอึ๋มมีความเป็นมายาวนานไม่เบา

          ย้อนหลังไปดูประวัติของการทำศัลยกรรมหน้าอกครั้งแรก มันถูกลงมือในช่วงปี 1890's โดยดอกเตอร์โรเบิร์ต เกอร์ซูนี่ ศัลยแพทย์ชาวออสเตรีย โดยใช้การฉีดพาราฟินเข้าไปเพื่อเสริมขนาด อย่างไรก็ดี หลังจากคงลักษณะเหลวได้ไม่นาน หน้าอกที่เสริมก็กลับกลายเป็นตะปุ่มตะป่ำและแข็งด้าน

   2. วัสดุที่นำมาใช้เสริมขนาดมีหลากหลาย

          วัสดุนานาชนิดได้ถูกนำมาใช้เพื่อเสริมขนาดหน้าอก ทั้งลูกบอลเล็กที่ทำจากแก้ว กระดูกอ่อนจากวัว ยาง ไปจนถึงงาช้าง แต่อย่างไรก็ดีในปัจจุบันวัสดุที่จะนำมาใช้เสริมหน้าอกได้นั้นต้องผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาอย่างถูกต้องเสียก่อน ซึ่งได้แก่ การเสริมด้วยซิลิโคน และถุงน้ำเกลือนั่นเอง

   3. การใช้ซิลิโคนรูปหยดน้ำเสริมหน้าอกเกิดขึ้นในปี 1961

          การพัฒนาอีกขั้นของการศัลยกรรมหน้าอกเกิดขึ้นในปี 1961 โดยศัลยแพทย์พลาสติกจากสหรัฐฯ โทมัส โครนิน และ แฟรงค์ เกโรว์ ทั้งคู่เป็นผู้ริเริ่มใช้ซิลิโคนเจลรูปหยดน้ำในการเสริมหน้าอก ซึ่งกลายเป็นรากฐานของซิลิโคนเสริมหน้าอกที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ จนถึงปัจจุบัน โดยก่อนหน้านั้นมีการใช้วัสดุแปลก ๆ หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันพืช สายพอลิโพรพิลีน ( polypropylene stringe) รวมทั้งซิลิโคนแบบคงรูป หรือที่เรียกว่า กัมมี่ แบร์ ด้วย

   4. สาวใดเสริมหน้าอก ควรหมั่นทำเอ็มอาร์ไอสแกน (MRI scan)

          แม้ว่าการวัสดุที่ใช้เสริมหน้าอกในปัจจุบันจะได้รับการรับรองว่าปลอดภัยไม่ไหลเสียรูปทรง แต่อย่างไรก็ดี ในกรณีเกิดการฉีกขาดหรือซึมของวัสดุเสริมหน้าขึ้นมา โดยเฉพาะประเภทถุงน้ำเกลือ ก็ไม่อาจสังเกตทราบได้ทันที การทำเอ็มอาร์ไอสแกน ก็จะช่วยตรวจดูความเรียบร้อยปลอดภัยของหน้าอกที่ผ่านอัพไซส์มาได้ ซึ่งหากใครวางแผนจะอัพอึ๋มก็ควรคิดเผื่อค่าใช้จ่ายส่วนนี้เอาไว้ด้วย

   5. อกอัพไซส์ก็มีวันหมดอายุ

          การอัพไซส์ให้ดูมก็มีอายุจำกัดเช่นกัน สาเหตุมิใช่จากวัสดุที่ใส่เข้าไป แต่มาจากการเปลี่ยนแปลงของเนื้อเยื่อหน้าอกและบริเวณใกล้เคียงนั่นเอง ความเปลี่ยนแปลงคล้อยหย่อนลงย่อมส่งผลต่อรูปอกคุณได้แน่นอน โดยเฉลี่ยแล้วอัพอึ๋มหนึ่งครั้งอยู่ได้ราว 15 ปี จากนั้นก็ต้องพิจารณาว่าจะทำอย่างไรกับมันต่อ ควรไปเอาออกหรือแก้ไขปรับปรุงอะไร แต่บางคนก็อาจอยากทำอกใหม่เมื่อวิทยาการศัลกรรมหน้าอกที่ก้าวหน้ากว่ามาถึง โดยไม่ต้องรอ 15 ปีก็ได้

   6. การอัพไซส์ไม่ส่งผลต่อการให้นมบุตรแต่อย่างใด

          สาวผู้ผ่านการอัพอึ๋มมาก่อนและกำลังจะก้าวเข้าสู่การเป็นแม่ อาจมีความกังวลว่าหน้าอกที่ไปทำมาจะส่งผลต่อการให้นมลูกหรือไม่ ...สบายใจได้เลยจ้ะ ตราบเท่าที่คุณไม่ได้ศัลยกรรมหัวนม การทำหน้าอกก็ไม่ได้ส่งผลถึงการในนมบุตรแต่อย่างใดค่า แต่ถ้าเป็นเรื่องความกระชับเต่งตึงก็อาจมีเปลี่ยนแปลงกันได้นะจ๊ะเรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

      คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ     
 


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ศัลยกรรมหน้าอก กับ 6 เรื่องน่ารู้ สาวอยากอึ๋มควรอ่าน โพสต์เมื่อ 17 มีนาคม 2557 เวลา 16:44:00 23,694 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP