x close

มหัศจรรย์คอนทัวริ่ง ปรับรูปหน้าดังใจแบบไม่พึ่งมีดหมอ

การคอนทัวริ่งเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram kimkardashian

          สมัยนี้ความสวยเป็นเรื่องที่น้อยหน้ากันไม่ได้ เบื้องหลังไม่งามไม่เป็นไร เบื้องหน้าต้องเริ่ด เชิด มั่น เอาไว้ก่อนเนอะ และตัวช่วยที่เอาอยู่จริง ๆ คงต้องหันหน้าไปพึ่งการศัลยกรรม ประเภทเหลาหน้าเรียว คางแหลม ดั้งโด่ง โหนกสูงประหนึ่งนางแบบ มีดหมอและเข็มฟิลเลอร์ย่อมเสกให้ได้ แต่ถ้าสวยแล้วอยากเซฟ ไม่ต้องเสี่ยงกับผลข้างเคียงต่าง ๆ มาลงทุนกับเครื่องสำอางดี ๆ และศึกษาวิธีเมคอัพเจ๋ง ๆ ดีกว่า เพราะการเหลาหน้าทั้งหมดที่เพิ่งกล่าวมา การทำคอนทั่วริ่งใบหน้ามอบให้คุณได้ทุกอย่างเลยนะจ๊ะ เริ่ดเว่อร์อะขอบอก !!

          การคอนทัวริ่ง (contouring) นับเป็นขั้นกว่าของการเฉดดิ้ง (shading) แบบที่ช่างแต่งทำกันมาแล้วเป็นสิบ ๆ ปี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการปาดสีเข้มลงไปที่ใต้โหนกแก้ม คัดโหนกขึ้นมาให้หน้าดูคมกว่าเดิม แต่การคอนทัวริ่งนั้นเป็นการปรับรูปหน้าทั้งหมดอย่างสิ้นเชิง โดยอาศัยเรื่องของแสงและเงาเข้าช่วยเป็นหลัก ไม่ว่าจะต้องการแก้มตอบ คางเรียวหน้าเล็ก หน้าผากแคบ จมูกโด่งเป็นสัน โหนกคมสวย คอนทัวริ่งจัดให้ได้ อุปกรณ์ก็ไม่มากมาย แค่แปรงแต่งหน้า รองพื้นที่แบบสีเข้มสัก 2-3 เฮด แบบสีอ่อนกว่าผิวจริงสัก 2-3 เฉด และเซตติ้งพาวเดอร์ เท่านั้นก็พอ

          ดูตัวอย่างการคอนทัวริ่งขั้นเทพจากคลิปวิดีโอสาธิตการคอนทัวริ่งใบหน้าของคุณ GlamBooth จากยูทูบ เทียบก่อนและหลังแล้วถึงกับอึ้งไปเลยทีเดียว เปลี่ยสาวบ้าน ๆ ให้สวยคมได้อย่างไม่น่าเชื่อ


          แต่การคอนทัวริ่วอย่างนี้ก็ไม่ได้เหมาะกับลุคแต่งหน้าในทุก ๆ วันนะจ๊ะ เพราะเครื่องสำอางที่แต่งลงไปออกจะหนักหน้าน่าดู แถมต้องมาคู่กับการแต่งตา ทาแก้ม ทาปากเสมอ ไม่อย่างนั้นหน้าจะดูหลอกมาก ๆ นอกจากนี้หากว่าดูจากระยะใกล้ ก็จะรู้ว่าทำคอนทัวริ่งแล้วหน้าดูไม่เป็นธรรมชาติด้วย แต่ถ้าเป็นโอกาสออกงานต้องเจอแสง เจอไฟ และเจอกล้องล่ะก็ การทำคอนทัวริ่งปรับรูปหน้านี่ล่ะ จะส่งให้คุณเกิดเจิดจรัสอย่างกับดาราพรมแดงแน่นอน ดาราสวย ๆ ใคร ๆ เขาก็ทำกัน นะดูอย่างแม่สาวไฮโซ คิม คาร์ดาเชียน สิ เห็นเป๊ะอย่างนี้ก็เพราะเธอผ่านคอนทัวร์หน้ามาอย่างบรรจงไงล่ะจ๊ะ

ไฮโซสาว คิม คาร์ดาเชียน ก็เหลาหน้าด้วยการคอนทัวริ่งเหมือนกัน

แต่งหน้าขั้นเทพ

แต่งหน้าขั้นเทพ

แต่งหน้าขั้นเทพ


แต่งหน้าขั้นเทพ


          ได้สวยหน้าเป๊ะแบบไม่ต้องพึ่งมีดหมออย่างนี้ สาว ๆ คงต้องรีบกลับไปฝึกปรือแต่งหน้า โดยเฉพาะเรื่องการคอนทัวริ่งกันหน่อยแล้วล่ะ ออกงานครั้งหน้าจะสวยขึ้นให้ผิดหูผิดตาจนเพื่อนทั้งงานต้องแปลกใจให้ได้เลย !

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มหัศจรรย์คอนทัวริ่ง ปรับรูปหน้าดังใจแบบไม่พึ่งมีดหมอ อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2557 เวลา 11:11:21 2,366 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP