x close

วิธีเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับสีผิว แมทช์อย่างไรให้เกิด !

วิธีเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับสีผิวเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          วิธีเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับสีผิว สำหรับสาว ๆ ที่ชอบตกแต่งใบหน้าให้มีสีสันสวยสะดุดตา ด้วยเครื่องสำอางชิ้นเล็กอย่างลิปสติก ที่ใช้ตกแต่งริมฝีปากให้สวยสดใส เรียกได้ว่าหลายคนยังคงลังเลปนความสงสัยนิด ๆ ว่าลิปสติกที่เลือกใช้อยู่ทุกวัน มันคือสีที่ใช่และเหมาะกับตัวเองหรือเปล่า ?! แม้จริงใจจะปลื้มสีนี้แท่งนี้ แต่ใจนึงก็ยังไม่ค่อยมั่นใจสักเท่าไหร่นัก เอาเป็นว่าสาว ๆ คนไหนยังคงหาคำตอบนี้ เรามีคำแนะนำดี ๆ ในการเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับสีผิวของแต่ละคนมาฝากกันด้วยค่ะ

วิธีเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับสีผิว

      สาวผิวขาว นอกจากจะมีผิวขาวสวยอย่างน่าอิจฉาแล้ว นับว่าสาวผิวขาวยังได้เปรียบสาว ๆ คนอื่นมาก เพราะเธอสามารถเลือกลิปสติกหลากสีสันมาแต่งเติมเรียวปากได้ทุกเฉด อยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวหวานอ่อนโยน อาจเลือกสีโทนสดใสอย่างสีชมพู หรือสีส้มอ่อน แต่ถ้าอยากแซบเว่อร์เลือกเป็นโทนสีแดงเข้ม ก็เซ็กซี่ร้อนแรงไม่เบาเลยล่ะ


วิธีเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับสีผิว

      สาวผิวเหลือง นับเป็นสีผิวของสาวไทยส่วนใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับผิวขาวอมเหลือง ดังนั้นสีลิปสติกที่เหมาะกับคุณ ควรเป็นเฉดสีที่ช่วยปรับให้ใบหน้าคุณดูสว่างใสไม่ซีดเซียว ได้แก่ ลิปสติกสีแดง หรือสีชมพูเข้ม อาจทาด้วยกลอสใส เพื่อเพิ่มความแวววาวอีกนิดหน่อย รับรองหน้าสดใสเปล่งปลั่งได้แน่นอน


วิธีเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับสีผิว

      สาวผิวสองสี หรือสีแทน เพื่อให้สีสันของลิปสติกขับผิวหรือสร้างเสน่ห์ให้สาวผิวแทนดูน่ามองและสวยโดดเด่นกว่าใคร ๆ สาว ๆ ควรเลือกทาลิปสติกสีส้ม หรือสีนู้ดแบบผสมชิมเมอร์ทาริมฝีปากให้ดูสวยฉ่ำมีประกายระยิบระยับ


วิธีเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับสีผิว

      สาวผิวเข้ม  สำหรับสาวผิวคล้ำแล้ว ควรเลือกใช้ลิปสติกที่มีสีโทนน้ำตาลผสมอยู่ ไม่ว่าจะเป็นสีส้มอิฐ สีชมพูนู้ด รวมถึงสีโทนเข้มอย่าง สีม่วง และสีแดงเชอร์รี จะทำให้ผิวหน้าสว่างใสยิ่งขึ้น


          รู้อย่างนี้หลายคนคงเริ่มเบาใจกันแล้วใช่ไหมคะ สำหรับการเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับแต่ละคน ทางที่ดีก่อนซื้อควรลองเทสต์สีก่อนซื้อด้วยนะจ๊ะ จะได้รู้ว่าสวยเจิดมั่นใจมากน้อยแค่ไหนไงล่ะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเลือกสีลิปสติกให้เหมาะกับสีผิว แมทช์อย่างไรให้เกิด ! อัปเดตล่าสุด 4 เมษายน 2557 เวลา 14:43:32 15,468 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP