x close

วิธีเร่งผมยาวภายใน 1 อาทิตย์ ยาวทันใจ แจ๋วจริง !


          วิธีเร่งผมยาวภายใน 1 อาทิตย์ กลายเป็นปัญหาเส้นผมที่ทำเอาสาวผมสั้น และสาวใจร้อนต่างพากันหาคำตอบว่า จะพอมีวิธีใดบ้างที่ช่วยให้ผมยาวเร็วทันใจได้อย่างรวดเร็ว วันนี้เรามีวิธีมาบอก...

          สาว ๆ คนไหนกำลังกลุ้มใจบ้างไหมคะ ว่าทำไมผมของตัวเองถึงยาวช้าซะเหลือเกิน ยิ่งเวลาเผลอไปตัดผมสั้นแล้วไม่ถูกใจ ยิ่งเพิ่มความกลุ้มเข้าไปอีกเท่าตัว เพราะกว่าผมจะยาวต้องทนกับทรงผมที่ขัดใจไปอีกหลายเดือนเลยทีเดียว เอาล่ะ หากใครยังไม่รู้ว่าจะต้องงัดไม้เด็ดเร่งผมยาวด้วยวิธีไหนดี ? วันนี้กระปุกดอทคอมมี วิธีเร่งผมยาวภายใน 1 อาทิตย์ มาฝากกันแล้วค่ะ บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิด !

วิธีเร่งผมยาวภายใน 1 อาทิตย์

1. สระผมด้วยแชมพูและครีมนวดที่มีส่วนผสมของโปรวิตามิน


          เคล็ดลับผมยาวคือที่แท้จริง คือการมีผมที่แข็งแรง ดังนั้นเราจึงควรบำรุงผมจากภายในสู่ภายนอก ด้วยการเลือกใช้แชมพูและครีมนวดที่มีส่วนผสมของ โปร-วิตามิน อย่าง Pantene Pro-V Hair Fall Control Shampoo and Conditioner (แชมพูและครีมนวดแพนทีน โปรวี แฮร์ ฟอล คอนโทรล) สูตรลดผมร่วง ที่อุดมไปด้วย โปร-วิตามิน ที่ดีที่สุดของแพนทีน ซึ่งไม่ใช่แค่ทำความสะอาดเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผมแข็งแรง ช่วยปกป้องผมเสีย และมอบความชุ่มชื้นให้เส้นผมอย่างสมดุลจากโคนจรดปลาย ทำให้ลดปัญหาการพันกันของเส้นผม ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงไม่ว่าจะขณะผมเปียกหรือแปรงผม และแน่นอนว่าเมื่อเส้นผมแข็งแรง ได้รับการบำรุงอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ขาดหลุดร่วง ผมก็จะยาวเร็วขึ้นแบบมีน้ำหนัก แถมยังดูสุขภาพดีจนใครก็ต้องทัก

วิธีเร่งผมยาวภายใน 1 อาทิตย์

2. ใช้แฮร์โทนิค หรือเซรั่มเร่งผมยาว

          เพื่อเป็นการเสริมการบำรุงให้เส้นผมเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว ให้ใช้เซรั่ม ลีฟออน ซันออน เร่งผมยาว หรือแฮร์โทนิคอาหารผม ลูบไล้เส้นผมหลังสระทุกครั้ง เพื่อช่วยกระตุ้นการทำงานของหนังศีรษะและเส้นผมให้งอกใหม่และยาวเร็วขึ้น

3. หมักผมด้วยสูตรธรรมชาติ

          ถือเป็นเคล็ดลับสำคัญที่ช่วยบำรุงและเพิ่มประสิทธิภาพให้ผมยาวเร็ว แบบไม่ต้องใช้สารเคมีรุนแรง ด้วยการใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ดังนี้...

วิธีเร่งผมยาวภายใน 1 อาทิตย์

- น้ำมันมะกอก + ไข่แดง

          เพียงใช้น้ำมันมะกอกประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ ผสมลงในไข่ 2 ฟอง จากนั้นนำไปหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนสระผมตามปกติ โปรตีนในไข่แดงและน้ำมันมะกอกจะช่วยบำรุงสุขภาพผมให้ยาวเร็ว ทำให้ผมนุ่มเด้งสวยแบบธรรมชาติอีกด้วย
         
- น้ำมันเมล็ดองุ่น

          นำน้ำมันเมล็ดองุ่นชโลมลงไปโดยตรงบนหนังศีรษะ แล้วใช้มือนวดเบา ๆ เพื่อให้น้ำมันซึมซาบลงไปสู่หนังศีรษะและเส้นผม สูตรนี้ให้ทำวันเว้นวันจะช่วยบำรุงให้ผมยาวเร็วทันใจ
         
- น้ำมะกรูด

          ล้างลูกมะกรูดให้สะอาดจากนั้นจึงนำมาคั้นเอาแต่น้ำ แล้วนำมาหมักลงเส้นผมหรือผสมกับยาสระผมเป็นประจำทุกวัน จะช่วยกระตุ้นการทำงานของหนังศีรษะ และทำให้ผมยาวเร็วขึ้นกว่าเดิม

4. นวดเส้นผมและหนังศีรษะ

          กระตุ้นการทำงานของเส้นผมด้วยการออกกำลังกายเบา ๆ โดยการก้มหัวลงเล็กน้อย แล้วใช้ปลายนิ้วมือทั้งสองข้างนวดให้ทั่วหนังศีรษะประมาณ 2-3 นาที ทำในขณะที่กำลังสระผมหรือทำเป็นประจำทุกวัน จะช่วยกระตุ้นเลือดให้ไหลเวียนไปเลี้ยงเส้นผมที่ศีรษะ เร่งให้ผมยาวเร็วและแข็งแรงอีกด้วย

5. แปรงผมเบา ๆ

          ไม่ว่าจะเป็นหลังสระผม หรือก่อนนอน สาว ๆ ควรใช้แปรงหวีผมที่มีขนอ่อนนุ่ม แปรงลงบนผมเบา ๆ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่หนังศีรษะให้ทำงานได้ดี ส่งผลให้ผมยาวเร็วยิ่งขึ้น

วิธีเร่งผมยาวภายใน 1 อาทิตย์

6. รับประทานอาหารที่ดีต่อเส้นผม

          โดยเฉพาะอาหารที่อุดมไปด้วยไบโอติน โปรตีน และวิตามินบีทุกชนิด ที่มีอยู่ในเนื้อปลา ตับ ไข่แดง ข้าวซ้อมมือ นม นมถั่วเหลือง ธัญพืช ผักใบเขียว และฟักทอง เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ และบำรุงเส้นผมให้สวยสุขภาพดีอยู่เสมอ

7. เล็มปลายผมเสียออก

          แม้คุณจะเสียดายผมมาก จนไม่อยากจะตัดให้มันสั้นกุดไปกว่าเดิม แต่มันไม่ใช่เรื่องดีเลยล่ะที่จะฝืนเลี้ยงผมเสียไว้ ทางที่ดีคุณควรตัดเล็มผมส่วนปลายที่แห้งแตกปลาย หรือผมช็อตออกไปเสียบ้าง เพื่อให้เส้นผมได้รับการฟื้นบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพ และเมื่อได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่แล้วเส้นผมก็จะยาวเร็วขึ้นด้วย

          นอกเหนือจากสารพัดวิธีที่เรานำมาฝากกันนี้ สิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ การดูแลและบำรุงเส้นผมให้สะอาดไร้สารเคมีอยู่เสมอ เพราะต้นเหตุของปัญหาผมยาวช้า ส่วนหนึ่งมาจากมลพิษ สารเคมี และขาดการบำรุงอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญความเครียดก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผมยาวช้าและเกิดปัญหาหลุดร่วงอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมดูแลเส้นผมของตัวเองกันด้วยนะคะเรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีเร่งผมยาวภายใน 1 อาทิตย์ ยาวทันใจ แจ๋วจริง ! อัปเดตล่าสุด 3 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 10:21:49 733,275 อ่าน
TOP