x close

สครับผิวถูกวิธี เพิ่มความกระจ่างใส มีออร่าได้อีก

สครับผิวเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สครับผิว วิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้ผิวของคุณกระจ่างใสเรียบเนียน ยิ่งไปกว่านั้น การสครับผิวหน้าเปรียบเสมือนการนวดผิวไปในตัว ซึ่งจะทำให้รู้สึกรีแลกซ์ผ่อนคลายได้ แต่การสครับผิวหน้าที่ผิดวิธีอาจทำให้ผิวเสียมากกว่าผิวใส ฉะนั้นมาดูวิธีสครับผิวที่ถูกวิธี เพื่อให้ผิวกระจ่างใสมีออร่ากันดีกว่า รับรองว่างานนี้ผิวคุณเปล่งปลั่งเหมือนดาราแน่นอน

     ทำให้ผิวเปียกก่อนสครับ

          ก่อนที่จะลงผลิตภัณฑ์ขัดผิวจำพวกสครับลงบนผิวหนัง คุณควรที่จะทำให้ผิวเปียกเสียก่อน เพราะเจ้าเนื้อสครับที่หนืดเหนียว หากถูลงไปบนผิวที่ยังแห้งอยู่ ก็อาจทำให้เสียดสีกับผิวมากจนเกินไป ส่งผลให้ผิวหนังเป็นรอย และเกิดอาการระคายเคืองได้

     นวดสครับแนววงกลม

          การสครับผิวในแนววงกลม จะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเหมือนได้นวดผิวไปในตัว แถมยังทำให้มั่นใจได้ว่าเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วทั้งหลาย จะหลุดลอกออกมาหมดจนผิวหนังของคุณเรียบเนียนเสมอกัน ซึ่งวิธีการนี้สามารถใช้ได้ทั้งกับการสครับผิวหน้า และผิวกายเลยค่ะ

     ใช้ใยบวบให้ผิวใสคูณสอง

          หากใช้นิ้วมือสครับผิวนาน ๆ อาจทำให้เกิดอาการเมื่อยล้า และอาจไม่เห็นถึงความกระจ่างใสได้เต็มร้อย ฉะนั้นควรหาอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสครับผิวมากขึ้นอย่าง ใยบวบขัดผิว เพราะใยบวบเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาไม่แพง หาซื้อง่าย และยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดใต้ผิวหนัง ที่ช่วยให้ผิวมีเลือดฝาดด้วยล่ะ

     สครับแบบเบามือที่สุด

          ผิวหนังบนร่างกายของทุกคน จะมีทั้งส่วนที่แข็งแรง และส่วนที่บอบบาง ซึ่งการใช้น้ำหนักมือในการสครับผิวก็ควรแตกต่างกันออกไปในแต่ละจุดด้วย เช่น ในส่วนของผิวหน้า และลำคอที่บอบบาง เกิดการระคายเคืองง่าย ก็ควรจะสครับอย่างเบามือที่สุด ไม่งั้นริ้วรอยมาเยือนแน่ ๆ ส่วนข้อศอก หัวเข่า และเท้า ก็สามารถเพิ่มน้ำหนักเวลาทำได้ เพราะผิวส่วนนั้นมีความแข็งแรงไม่ระคายเคืองง่าย

     เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสม

          ผลิตภัณฑ์ขัดผิวมีขายตามท้องตลาดมากมายหลายยี่ห้อ ฉะนั้นในฐานะผู้บริโภคอย่างคุณ ก็ต้องรู้จักเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพ และเหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเอง เช่น คนที่มีผิวแพ้ง่าย ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม หรือคนที่ต้องการฟื้นฟูผิวที่หม่นหมอง ก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเพื่อเผยผิวกระจ่างใสยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็จะสวยมีออร่าอย่างที่หวังไว้แล้ว

     ล้างด้วยน้ำสะอาดทันที

          ระยะเวลาในการสครับผิว ควรใช้เวลาประมาณ 3-5 นาที จากนั้นก็รีบล้างออกด้วยน้ำเย็นให้สะอาดเกลี้ยงเกลาเพื่อเป็นการปิดรูขุมขน หากทิ้งผลิตภัณฑ์ไว้บนผิวจนนานเกินไป อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้่ คราวนี้ล่ะ อาจเกิดเป็นรอยแดง ๆ ฝากไว้บนผิวแทนที่จะได้ผิวสวยใสอีกนะคะเนี่ย

     ทาครีมบำรุงให้ผิวสวยเต็มที่

          หลังจากสครับผิวเสร็จแล้ว คราวนี้ผิวของคุณก็จะสะอาดพร้อมรับสารอาหารดี ๆ อย่างเต็มที่ ฉะนั้นควรลงครีมบำรุงผิวทันทีที่สครับหน้าเสร็จ จะช่วยทำให้ผิวของคุณชุ่มชื้นกระจ่างใสได้เต็มที่กว่าตอนที่ยังไม่ได้สครับผิวแน่นอน


          ทว่าการขัดผิวให้กระจ่างใส ไม่จำเป็นต้องซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีราคาแพงเสมอไปนะคะ เพราะการใช้วัตถุดิบก้นครัวอย่างน้ำตาล น้ำผึ้ง กากกาแฟ หรือน้ำมันมะกอก ที่มีสรรพคุณบำรุงผิวอย่างล้นหลาม ก็ทำให้ผิวสวยกระจ่างใสได้ในราคาแสนถูกได้เหมือนกันค่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สครับผิวถูกวิธี เพิ่มความกระจ่างใส มีออร่าได้อีก อัปเดตล่าสุด 27 พฤษภาคม 2557 เวลา 11:59:34 69,726 อ่าน
TOP