x close

วิธีทำให้ผมมีวอลลุ่ม กับ 7 เคล็ดลับเด็ด ๆ

วิธีทำให้ผมมีวอลลุ่มเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ผมหนามีวอลลุ่ม เป็นผมแบบที่ผู้หญิงหลายคนฝันอยากจะเป็นเจ้าของ แต่สมัยนี้การทำผมต่าง ๆ ทั้งดัด ทำสี ม้วน ไดร์ ล้วนแล้วแต่เป็นเหตุให้ผมเสียชี้ฟูไม่เป็นทรง ทำให้ผมขาดร่วง รวมทั้งดูแบนลีบไม่หนาอย่างที่อยากได้ ฉะนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงนำ 7 เคล็ดลับเด็ดที่จะช่วยให้ผมของคุณดูหนามีวอลลุ่มขึ้นกว่าเดิมมาฝากสาว ๆ ทุกคนกันค่ะ ลองทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ดูนะคะ ผมสาว ๆ ต้องกลับมาหนามีวอลลุ่มชัวร์เลยล่ะ

    เลือกแชมพูและครีมนวดที่เหมาะสม

          เชื่อว่าเวลาที่สาว ๆ หลายคนไปเดินเลือกซื้อแชมพู และครีมนวดผมแต่ละที มักจะเลือกดูที่ยี่ห้อ และราคา แต่ไม่ได้ดูว่าสูตรไหนที่เหมาะสมกับผมตัวเอง ฉะนั้นต่อไปนี้เวลาจะเลือกซืิ้อแชมพูและครีมนวดขวดใหม่ ก็ลองอ่านดูด้วยนะคะว่าสูตรนี้เหมาะกับผมแบบไหน โดยเฉพาะหากเขียนไว้ว่าช่วยให้ผมหนา มีวอลลุ่มขึ้น ก็หยิบขวดนั้นลงตะกร้าได้เลยจ้า

    ตัดผมเพิ่มวอลลุ่ม

          มีคนเคยบอกว่าสาวผมยาวจะมีผมหนาแบบมีวอลลุ่มไม่ได้ แต่ที่จริงแอบมีวิธีที่คุณคาดไม่ถึงอยูนะคะ นั่นคือการตัดเล็มปลายผมให้ยาวเท่ากันหมดนั่นเอง เท่านี้ก็ช่วยให้ผมดูหนาขึ้นได้ง่าย ๆ ไม่ลีบติดหนังศีรษะเหมือนผมที่สไลด์บาง ๆ แน่นอนจ้า

วิธีทำให้ผมมีวอลลุ่ม

    ใช้หวีม้วนระหว่างไดร์ผม

          เวลาที่กำลังไดร์ผมที่เปียกหมาด ๆ หลังสระผมเสร็จ แทนที่จะใช้มือสางอย่างเดียว ก็ให้ใช้หวีม้วนกลม ๆ หวีเข้าให้งุ้มเข้าในระหว่างที่กำลังไดร์ไปด้วย เมื่อแห้งทั้งศีรษะแล้ว ผมของคุณก็จะออกมาหนาพองมีวอลลุ่มอย่างกับไปสระไดร์ที่ซาลอนมาเลยแหละ

    ใช้แกนม้วนผม

          หากผมเรียบตรงทำให้คุณรู้สึกว่าผมลีบแบนไม่มีชีวิตชีวา ก็ลองเพิ่มวอลลุ่มด้วยการใช้เครื่องแกนม้วนผมไฟฟ้าแบบแกนใหญ่ ม้วนเฉพาะส่วนปลายผมให้งุ้มสวย ก็จะช่วยทำให้ผมของคุณดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้น แถมยังดูมีวอลลุ่มสุขภาพดีขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

    ต่อผมเพิ่มวอลลุ่ม

          นับว่าเป็นเทรนด์ที่ยังฮิตกันไม่หยุดยั้ง สำหรับการต่อผมแฟชั่น อีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยให้ผมของคุณดูหนาและมีวอลลุ่มขึ้น แค่เพียงต่อผมชั้นในเพื่อเสริมให้ผมชั้นนอกพองขึ้น เพียงเท่านี้ผมของคุณก็จะดูหนาสวยโดยที่ไม่มีใครดูออกแน่ว่าต่อผมมา

วิธีทำให้ผมมีวอลลุ่ม

    รักษาสุขภาพผมสม่ำเสมอ

          เดี๋ยวนี้มีผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมออกมาวางขายให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อกันเยอะแยะ ลองเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารอาหารที่ดีสำหรับเส้นผมมาบำรุงทุกวัน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ม้วนผม หนีบผม หรือใช้ความร้อนกับผมบ่อย ๆ รวมทั้งบำรุงด้วยการหมักผมทุกครั้งหลังสระผมด้วยครีมหมักหรือครีมนวดผม คราวนี้ล่ะผมคุณจะสวยสุขภาพดีไม่ลีบแบนเหมือนเดิมแล้ว

    กินวิตามินที่ช่วยบำรุงผมบ้าง

          การกินวิตามินเม็ดที่ช่วยบำรุงสุขภาพก็ช่วยบำรุงสุขภาพผมได้เหมือนกันนะคะ เพียงเลือกวิตามินชนิดที่มีประโยชน์กับเส้นผม เช่น ไบโอติน ซิงค์ และวิตามินบี ที่มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผม จะช่วยให้เส้นผมของคุณหนามีวอลลุ่มไม่แบนลีบอย่างที่เคยเป็นมาแล้วจ้า


          ว้าว … เคล็ดลับเหล่านี้ง่ายเหลือเชื่อจริง ๆ เลย งานนี้แหละสาว ๆ จะได้เป็นเจ้าของผมหนามีวอลลุ่ม จะได้กล้าสะบัดผมสวย ๆ อย่างเต็มที่ยามออกมาเดินเฉิดฉายนอกบ้านซะทีเนอะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีทำให้ผมมีวอลลุ่ม กับ 7 เคล็ดลับเด็ด ๆ อัปเดตล่าสุด 26 พฤษภาคม 2557 เวลา 15:24:24 10,114 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP