x close

บำรุงผิวด้วยวัตถุดิบก้นครัว ผิวเนียนใสจากธรรมชาติ !

พอกหน้ารักษาสิว



เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          การบำรุงผิว เป็นขั้นตอนพื้นฐานที่ผู้หญิงทุกคนมักทำกันเป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว แต่ครีมบำรุง หรือมาส์กหน้าคุณภาพดี ก็ไม่ใช่ว่าจะราคาถูกเสียเมื่อไรกัน ถ้าหากคุณสามารถหยิบวัตถุดิบใกล้ตัวมาใช้บำรุงผิว และให้ผลลัพธ์เท่ากับสกินแคร์แบรนด์ดังได้ จะช่วยให้ผิวของคุณสวยใสเรียบเนียน แถมยังประหยัดเงินไปซื้อเครื่องสำอางแต่งเติมเพิ่มความสวยอีกได้ด้วย วันนี้เราจึงนำวิธีบำรุงผิวจากวัตถุดิบก้นครัวที่หาง่าย และหาซื้อได้ในราคาประหยัดมาฝากกัน จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

    น้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง

          เรียกได้ว่าน้ำผึ้งบริสุทธิ์จากธรรมชาติ เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงเพื่อให้หน้าขาวกระจ่างใสได้ดีสุด ๆ แล้ว และเมื่อนำไปผสมรวมกับน้ำมะนาว ยิ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้หน้าขาวมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นลองใช้วัตถุดิบ 2 อย่างนี้มาผสมรวมกัน แล้วนำมามาส์กหน้าเอาไว้ จะช่วยทำให้ผิวขาวใสเรียบเนียนเสมอกันได้

    ข้าวโอ๊ตผสมโยเกิร์ต

          หากมาส์กหน้าด้วยข้าวโอ๊ตกับโยเกิร์ตผสมกัน จะช่วยทำให้เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วหลุดลอกออกไปได้ ผลลัพธ์ก็คือหน้าของคุณจะนุ่ม รวมทั้งผิวที่ดูหยาบกร้านมานานก็จะดูค่อย ๆ เนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้โยเกิร์ตยังจะช่วยทำให้สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกันดูค่อย ๆ เนียนเข้ากันมากขึ้น

    อัลมอนด์ผสมนมสด

          เซลล์ผิวที่ตายไปแล้วแต่ยังคงเกาะอยู่บนผิวหนังของคุณ ทำให้ผิวดูหมองไม่สดใส ฉะนั้นการขัดผิวเป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวของคุณดูสุขภาพดี ลองนำเมล็ดอัลมอนด์ป่นและนมสดผสมรวมกัน แล้วนำมาขัดผิวหน้า และผิวกาย จากนั้นล้างด้วยน้ำอุ่น เพียงเท่านี้ผิวของคุณก็จะดูเรียบเนียนกระจ่างใสไม่หมองอีกต่อไปแล้ว

    ไข่ขาวผสมน้ำผึ้ง

          เชื่อไหมคะว่า ไข่ขาวเป็นวัตถุดิบก้นครัวที่ใช้บำรุงผิวหน้าได้สารพัดอย่าง และก็ยังช่วยให้ผิวของคุณเนียนนุ่ม และกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย เพียงแค่นำไข่ขาวมา แล้วหยดน้ำผึ้งลงไปเพียงเล็กน้อย และเพิ่มประสิทธิภาพลงไปด้วยแป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา จากนั้นก็นำมามาส์กให้ทั่วหน้า เพื่อใบหน้ากระจ่างใสเนียนนุ่มได้เลยจ้า


          เห็นไหมล่ะคะว่า การบำรุงผิวให้เนียนนุ่มกระจ่างใสได้นั้น ไม่จำเป็นต้องพึ่งสกินแคร์แบรนด์ดังแต่อย่างใด เพราะหากว่าคุณลองเดินเข้าไปในครัวแล้วหากวัตดุดิบเหล่านี้นำมาผสมผสานกัน คุณก็จะได้สกินแคร์บำรุงผิวใช้เอง แบบประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะเลยค่ะ








เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บำรุงผิวด้วยวัตถุดิบก้นครัว ผิวเนียนใสจากธรรมชาติ ! อัปเดตล่าสุด 28 พฤษภาคม 2557 เวลา 10:18:57 1,599 อ่าน
TOP