6 ทริคม้วนผมด้วยที่ม้วนผมไฟฟ้า ลอนเด้งสวยเริ่ด !

ม้วนผมด้วยที่ม้วนผมไฟฟ้าเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ม้วนผมด้วยม้วนผมไฟฟ้า นับว่ายังเป็นทางเลือกสำหรับสาว ๆ ที่ชอบแปลงโฉมทุกวัน เพราะถ้าหากคุณต้องการมีผมหยิกแล้วไปดัดถาวร คุณก็จะต้องเป็นสาวผมหยิกทุกวัน แต่การใช้เครื่องม้วนผมไฟฟ้าจะช่วยทำให้คุณมีผมลอนบ้าง ผมตรงบ้างไม่น่าเบื่อ แต่การใช้เครื่องม้วนผมก็ต้องอาศัยเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ กันหน่อยเพื่อให้ลอนออกมาเพอร์เฟคท์ งั้นมาดูกันดีกว่าค่ะว่า 6 ทริคม้วนผมด้วยที่ม้วนผมไฟฟ้าที่เรานำมาฝากจะมีอะไรบ้าง รับประกันว่าลอนเด้งสวยเริ่ดแน่นอน

     เลือกซื้อที่ม้วนผมไฟฟ้าให้คุ้ม

          แน่นอนอยู่แล้วว่า ที่ม้วนผมไฟฟ้ามีให้เลือกซื้อหลายแบบ หลายขนาด ที่จะทำให้ผมของคุณออกมาเป็นลอนที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งถ้าหากคุณเป็นสาวขี้เบื่อที่ชอบเปลี่ยนลุคทุกวัน คุณควรจะมีแกนม้วนผมขนาด ¾ นิ้ว, 1 นิ้ว , 1 ½ นิ้ว และ 2 นิ้ว ไว้สำหรับเปลี่ยนลุคในทุก ๆ วัน รับรองคุ้มค่าแน่นอน อย่าได้แคร์ว่าใครจะหาว่าคุณเป็นผู้หญิงเยอะ ก็ถ้าอยากสวยก็ต้องลงทุนกันหน่อยเนอะ

     ตำแหน่งที่ม้วนก็สำคัญ

          รู้หรือไม่ว่า ตำแหน่งของผม และการวางที่ม้วนเวลา่ม้วนผมนั้นแสนจะสำคัญในการม้วนผมเพื่ออัพลุค ถ้าคุณวางแกนม้วนในแนวดิ่ง ลอนผมจะออกมาแบบมีวอลลุ่มน้อยกว่าการวางแกนในแนวนอน อีกทั้งตำแหน่งของผมที่จะม้วน และไซส์แกนก็ส่งผลต่อลุคของคุณเหมือนกัน ฉะนั้นคุณต้องรู้ก่อนว่าคุณต้องการให้ลอนมีวอลลุ่มมากน้อยแค่ไหน หรือต้องการลอนหยิกมากหรือไม่ หากรู้แบบนี้แล้วไม่ว่าจะอยากทำลอนแบบไหนก็ได้อย่างใจต้องการชัวร์

ม้วนผมด้วยที่ม้วนผมไฟฟ้า

     เลือกความร้อนที่เหมาะสม

          ไม่ว่าจะใช้ที่ม้วนผมไฟฟ้าแบบไหนก็ตาม สิ่งสำคัญสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือการควบคุมอุณหภูมิเวลาใช้ให้เหมาะสม สำหรับคนผมบางควรใช้ความร้อนไม่เกิน 120 องศาเซลเซียส ส่วนคนที่มีผมหนา หรือผมปกติให้ใช้ความร้อนที่ 150-180 องศา แม้ความร้อนมากจะทำให้ลอนผมเด้งสวยงาม แต่ยิ่งร้อนมากเท่าไรผมของคุณก็ยิ่งเสียหายมากเท่านั้นนะคะ ทางที่ดีใจเย็น ๆ แล้วเลือกใช้อุณหภูมิที่เหมาะสมกับสภาพผมของตัวคุณเองดีกว่า

     ทำความสะอาดเครื่องโรลบ้าง

          ลองคิดดูสิคะว่า เวลาที่คุณม้วนผมแต่ละครั้ง แกนม้วนต้องสัมผัสกับผมของคุณที่เต็มไปด้วยน้ำยาบำรุงผม รวมทั้งสเปรย์จัดแต่งทรงผม ที่อาจทำให้เครื่องทีม้วนสกปรกได้ ฉะนั้นคุณควรเช็ดทำความสะอาดด้วยสำลีชุบแอลกอฮอล์ทุกเดือน เพื่อฆ่าเชื้อโรค และรักษาคุณภาพของที่ม้วนผมไฟฟ้าให้อยู่เพิ่มความสวยให้คุณไปนาน ๆ ยังไงล่ะคะ

     ทริคทำลอนบีชเวฟ (Beach Wave)

          เมื่อถึงหน้าร้อนทีไร ผมลอนที่นึกถึงก็คงไม่พ้นลอนคลื่นทุกที เพราะมันช่างเข้ากับสายลมแสงแดด และชายทะเลในหน้าร้อนเสียจริง ๆ วิธีทำก็ไม่ยาก เพียงแค่นำผมทีละช่อมาม้วนกับที่ม้วนผมไฟฟ้าที่ขนาดแกน 1 นิ้ว ทำให้ทั่วศีรษะคุณก็จะได้ลอนคลื่นที่แสนจะเซ็กซี่ หากทำไปเดินสวยริมชายหาดก็เก๋ใช่เล่น

ม้วนผมด้วยที่ม้วนผมไฟฟ้า
เครดิต : Instagram shaelyskye

     ทริคทำลอนหรูไปงานเลี้ยง

          หากคุณจำเป็นต้องไปงานเลี้ยงตอนกลางคืน แต่ไม่มีเวลาในการทำผมมากนัก ขอบอกเลยว่าแค่ทำลอนสวย ๆ แล้วปล่อยสยายไปงานก็เพียงพอแล้วค่ะ ลองทำลอนใหญ่โดยใช้ที่ม้วนผมขนาดแกน 2 นิ้ว เริ่มจากกึ่งกลางผมไปจนถึงปลายผมก็พอ ปล่อยให้ลอนดูพลิ้วสวยประบ่า แล้วหวีผมเปิดหน้าสักหน่อยรับรองเริ่ดแน่

ม้วนผมด้วยที่ม้วนผมไฟฟ้า
เครดิต : Instagram robyn90x


          หากรู้เทคนิคเหล่านี้แล้วนำไปทำตาม เชื่อว่าสาวที่รักในการม้วนผมลอนทุกคน จะมีความสุขในการทำลอนมากขึ้นแน่นอน เพราะลอนของคุณจะออกมาสวยเริ่ดจนใคร ๆ ก็ต้องถามว่าทำมาจากซาลอนไหนแน่ ๆ แหละ

  เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ    เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 ทริคม้วนผมด้วยที่ม้วนผมไฟฟ้า ลอนเด้งสวยเริ่ด ! โพสต์เมื่อ 29 พฤษภาคม 2557 เวลา 14:10:24 12,558 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 6 ทริคม้วนผมด้วยที่ม้วนผมไฟฟ้า ลอนเด้งสวยเริ่ด ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP