x close

วิธีบำรุงเล็บเท้า 7 ประการ ให้สวยสะอาดดูสุขภาพดี

วิธีบำรุงเล็บเท้าเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          วิธีบำรุงเล็บเท้า 7 ประการ ให้เล็บเท้าดูสวยสุขภาพดี บอกเลยว่าวิธีเหล่านี้ไม่ยากเกินความสามารถของสาว ๆ แน่นอน

          เชื่อเถอะว่าผู้หญิงหลายคนไม่ค่อยจะใส่ใจดูแลเล็บเท้าของตัวเอง เพราะคิดว่าคงไม่สำคัญมากเท่าไรนัก แต่ในความจริงแล้ว เล็บเท้านั้นมีความสำคัญมากกว่าที่คิด เพราะสามารถบ่งบอกได้ว่าสุขภาพของคุณเป็นอย่างไร และคุณทำความสะอาดมันดีพอแล้วหรือยัง หากคุณชอบใส่รองเท้าส้นสูงเปิดนิ้วเท้า หรือชอบใส่รองเท้าแตะ ก็ควรบำรุงเล็บเท้าดี ๆ เผื่อเวลามีคนมองมาจะได้ไม่โดนติฉินนินทาเอานะคะ วันนี้เราจึงนำวิธีบำรุงเล็บเท้า 7 ประการมาฝาก ต่อไปนี้เล็บเท้าของสาว ๆ จะเงาสวยสุขภาพดีด้วยวิธีง่าย ๆ แล้ว

     แปรงขัดเท้าตัวช่วยเริ่ด ๆ

         อย่าเพิ่งคิดว่าแค่ล้างเท้าให้สะอาดเวลาอาบน้ำก็คงจะพอแล้ว แต่ควรหาอุปกรณ์มาช่วยทำความสะอาดเล็บเท้าโดยเฉพาะ ด้วยการนำแปรงขัดเท้าแบบขนแปรงนุ่ม ๆ มาขัดในขณะอาบน้ำ เพื่อให้สิ่งสกปรกที่ติดอยู่ในซอกเล็บหลุดออกไป จะช่วยทำให้เท้าของคุณดูสะอาดเอี่ยมกว่าการล้างแบบปกติ

     บำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

         แท้จริงแล้ว เล็บของคุณก็ถือว่าเป็นผิวหนังด้วยเหมือนกัน ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเล็บควรได้รับการบำรุงจากมอยส์เจอไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นอยู่เสมอด้วย โดยช่วงหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ เป็นเวลาที่เหมาะที่สุดกับการลงมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงเล็บด้วยโลชั่นทาผิวธรรมดา ๆ ที่คุณใช้นี่แหละค่ะ หลังจากทาผิวทั่วร่างกายเสร็จแล้วก็อย่าลืมทาบำรุงเล็บเท้าให้ชุ่มชื้นบ้างนะ

     ตัดเล็บตรงไม่เสี่ยงเล็บขบ

         หากคุณรู้สึกว่าเริ่มเจ็บปวดตรงเล็บเท้า หรือที่เรียกว่าอาการ "เล็บขบ" นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าคุณตัดเล็บเท้าสั้นจนเกินไป ฉะนั้นลองเปลี่ยนวิธีตัดใหม่ด้วยการตัดให้เป็นเส้นตรงทั้งหมด และไม่ต้องตัดตรงมุมให้ลึกลงไป วิธีนี้จะช่วยให้ไม่เป็นเล็บขบ และทรงเล็บของคุณจะดูสวยอย่างกับเข้าซาลอนทำเล็บมาด้วย ยิ่งทาเล็บสีแจ่ม ๆ ทับรับรองว่าเก๋มาก

     ตะไบเล็บเท้าทุกครั้ง

         ยอมรับมาเถอะว่าคุณเป็นคนที่ไม่เคยใช้ตะไบเล็บ หรือถ้าใช้ก็ตะไบแค่เล็บมือเท่านั้น ต่อไปนี้หากคุณตัดเล็บเท้าเสร็จแล้ว ก็อย่าลืมตะไบเพื่อป้องกันไม่ให้ปลายแหลม ๆ ที่เหลืออยู่โดนกับอะไรเข้าจนกลายเป็นแผล หรือเวลาใส่ถุงเท้าเล็บแหลม ๆ จะได้ไม่ติดกับเส้นด้ายถุงเท้าด้วย เสียเวลานิดหน่อย แต่ก็เพื่อความสวยงามของเล็บเท้า และเพื่อตัวคุณเองด้วยนะคะ

     เล็บเงาสุขภาพดีไม่ง้อน้ำยาทาเล็บ

         ผู้หญิงหลายคนที่อยากให้เล็บดูสุขภาพดี ก็อาจจะเลือกใช้น้ำยาทาเล็บแบบเคลือบใสเพื่อให้เล็บเงางาม แต่คุณสามารถใช้ตะไบขัดเล็บเงา โดยตะไบไปแค่ทางเดียวอย่างเบามือ เพียงเท่านี้เล็บของคุณก็จะเงาสวยสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ไม่เห็นต้องง้อน้ำยาทาเล็บเคลือบใสเลยแม้แต่น้อย

     ทาเล็บให้ติดทนสวยเป๊ะ

         การทาสีเล็บเปรียบได้เหมือนกิจกรรมสนุก ๆ อย่างหนึ่งของผู้หญิง เพราะคุณสามารถครีเอท และแต่งแต้มเล็บด้วยสีสันได้ไม่รู้จบ แต่ทุกครั้งที่ทาเล็บอย่างลืมทาเบสโค้ท (Base Coat) เพื่อบำรุง และป้องกันไม่ให้เล็บเหลือง จากนั้นทาเล็บด้วยสีที่ชอบซ้ำ 2 รอบ แล้วจึงทาท็อปโค้ท (Top Coat) ปิดท้าย เพื่อให้น้ำยาทาเล็บคงทนติดนาน และช่วยเพิ่มความแวววาวของเล็บด้วย

     ตรวจสุขภาพเล็บเท้าบ้าง

         อย่าคิดว่าเล็บเท้าเป็นส่วนที่ไม่สำคัญนะคะ เพราะโรคบางโรคสามารถสังเกตได้ที่เล็บเท้า หรือหากเล็บเท้าเกิดอาการผิดปกติขึ้น ก็ให้รีบไปพบแพทย์อย่างรวดเร็ว เพื่อให้แพทย์วินิจฉัยดูว่าคุณเป็นโรคอะไรหรือไม่ นอกจากนี้ลักษณะของเล็บเท้ายังบ่งบอกได้ด้วยว่าคุณเป็นคนสุขภาพดี หรือไม่ดี ฉะนั้นลองไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดูบ้างก็ดีนะคะ


          จนถึงตอนนี้ สาว ๆ หลายคนอาจคิดใหม่ทำใหม่ และให้ความสำคัญกับเล็บเท้ามากขึ้นนะคะ หากเริ่มดูแลตั้งแต่ตอนนี้ก็ยังไม่สายเกินไปหรอกค่ะ อย่างไรก็ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ให้เล็บเท้าสวยสะอาดสุขภาพดีแล้วกันเนอะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีบำรุงเล็บเท้า 7 ประการ ให้สวยสะอาดดูสุขภาพดี อัปเดตล่าสุด 4 มิถุนายน 2557 เวลา 11:03:12 65,329 อ่าน
TOP