x close

น้ำผึ้ง ความลับผิวสวยเสกได้จากธรรมชาติเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
  
          น้ำผึ้ง สารบำรุงผิวจากธรรมชาติที่ผู้หญิงใช้กันมานานตั้งแต่ยุคโบราณ ถึงแม้ว่าความล้ำหน้าของสกินแคร์ในปัจจุบันจะก้าวหน้าต่อไปเรื่อย ๆ แต่ผู้หญิงก็ยังคงเลือกน้ำผึ้งมาบำรุงผิว และแบรนด์สกินแคร์จำนวนไม่น้อยก็เลือกน้ำผึ้งมาเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ของตัวเองด้วย เชื่อว่าเท่านี้ก็คงเพียงพอแล้วที่จะทำให้สาว ๆ เห็นถึงคุณประโยชน์ของน้ำผึ้งต่อผิวพรรณ วันนี้เราจึงนำวิธีใช้น้ำผึ้งบำรุงผิวหน้ามาฝากกัน จะทำวิธีไหน และจะช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง มาดูกันเลย

ล้างหน้าด้วยน้ำผึ้ง

          ตอนเช้าหลังจากตื่นนอน ลองเติมความสดชื่นให้ผิวด้วยน้ำผึ้งกันดีกว่า เพียงแค่เทน้ำผึ้งลงบนมือ แล้วนำมาลูบให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้สักครู่ แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด เมื่อตอนเย็นกลับมาบ้านแล้วก็ให้ทำวิธีเดียวกันนี้ เว้นแต่ว่าสาวคนไหนที่มีเครื่องสำอางบนใบหน้า ก็ต้องล้างออกด้วยคลีนเซอร์ก่อน แล้วจึงตามด้วยการล้างด้วยน้ำผึ้ง เพียงเท่านี้หน้าของคุณจะนุ่มชุ่มชื้นน่าหอมแก้มสุด ๆ

ขจัดปัญหาหน้าแห้ง

          หากคุณเป็นคนที่มีผิวหน้าแห้งมาก แม้กระทั่งทามอยเจอไรส์เซอร์ที่มีเนื้อข้นหนาแค่ไหนก็ไม่สามารถเอาอยู่ ลองมาส์กหน้าด้วยน้ำผึ้งด้วยการทาน้ำผึ้งลงไปให้ทั่วใบหน้า จากนั้นก็ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออก เพราะน้ำผึ้งมีคุณสมบัติเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว แม้ผิวแห้งเป็นขุยขนาดไหนก็กลับนุ่มชุ่มชื้นได้ในพริบตา

สิวเป็นเรื่องสิว ๆ

          รู้หรือไม่ว่า ในน้ำผึ้งมีสารต่อต้านแบคทีเรียอยู่ รวมทั้งจะสามารถทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นได้โดยปราศจากสารเคมี และยังมีค่าพีเอชที่เหมาะสมกับผิวด้วย จึงช่วยทำให้สิวที่มีอยู่หายไป สิวใหม่ก็ไม่มา แม้จะมีรอยแดงจากสิวก็จะค่อย ๆ เลือนหายไปด้วย สำหรับสาวที่มีปัญหาสิวลองพักสกินแคร์ หรือยาต่าง ๆ ไว้ก่อน แล้วหันมาใช้น้ำผึ้งบำรุงผิวดีกว่านะคะ

          หากคุณยังอยู่ในช่วงวัยรุ่นที่ผิวหน้าไม่ค่อยมีปัญหามาก ก็ลองนำน้ำผึ้งมาบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอดูได้ เพราะนอกจากจะช่วยไม่ให้มีปัญหาผิวในตอนนี้ ยังส่งผลถึงในอนาคตที่จะไม่ทำให้ผิวหน้าของคุณแก่ไปตามกาลเวลาด้วย เห็นไหมล่ะว่าน้ำผึ้งนี่แหละ สุดยอดสกินแคร์บำรุงผิวที่มาจากธรรมชาติจริง ๆ :)


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำผึ้ง ความลับผิวสวยเสกได้จากธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 6 มิถุนายน 2557 เวลา 16:16:27 1,541 อ่าน
TOP